ชาวเน็ตพบ 19 Hero ลับในเกม Dota 2 บางตัวมีชื่อเหมือนตัวละครใน “HoN”

 ชาวเน็ตขุดพบไฟล์ลับใน Dota 2 ที่อาจจะเป็น “Hero” ใหม่ที่เตรียมจะอัปเดตเข้าเกมในอนาคต โดยพบมากถึง 19 คน และบางชื่อเป็น Hero ที่เคยอยู่ใน MOBA ระดับตำนานอย่าง Heroes of Newerth ด้วย

.
เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากสมาชิก Reddit ไม่ระบุนามรายหนึ่ง ที่นำข้อมูลบางส่วนที่ขุดได้จากตัวเกม Dota 2 ซึ่งแสดงถึง “ชื่อ” ของสิ่งที่คาดว่าน่าจะเป็น Hero และ Skill ของพวกเขา แต่ที่น่าสนใจคือ บรรดาชื่อเหล่านี้ มีหลายอันที่เป็นชื่อของ Hero จากเกมโมบ้าในตำนานอย่าง HoN ยกตัวอย่างเช่น
  • npc_dota_hero_puppet_master
  • npc_dota_hero_valkyrie
  • npc_dota_hero_vampire
  • engineer
  • fairy
  • zephyrus

ไฟล์ของ Puppet Master ที่มีการค้นพบ

.

โดยตัวละครที่มีข้อมูลมากที่สุดคือ Puppet Master, Vampire และ Freya, the Valkyrie Queen ที่มีการขุดพบไฟล์แล้วก่อนหน้า ซึ่ง Valkyrie ที่พบนี้จะเป็นคนละตัว Mirana ที่มีความสามารถคล้ายกันในเกม HoN ส่วน Puppet Master และ Vampire นั้นพบทั้งในส่วน Skill และ Talent สามารถรับชมข้อมูลส่วนหนึ่งได้ที่ Link นี้
.
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าข้อมูลใหม่เหล่านี้ เป็น Hero ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา, ถูกทิ้งไปแล้วแต่ข้อมูลยังตกค้าง หรือถูกเปลี่ยนความสามารถไปให้ Hero ตัวอื่นแล้วกันแน่ แต่แฟน ๆ Dota 2 ใน Reddit ต่างตื่นเต้นกับการค้นพบนี้พอสมควร เพราะ Dota 2 ก็ไม่ได้มี Hero ใหม่มาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว และปีนี้ก็ไม่มีการเปิดตัว Hero ใหม่แต่อย่างใด เพราะงาน TI ที่ถูกยกเลิกไปแล้วนั่นเอง
.
ปัจจุบัน HoN ได้ประกาศยกเลิกการพัฒนาไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้จะไม่มีการอัปเดตในระดับใหญ่ ๆ อีกต่อไป แต่ตัวเกมยังคงเปิดให้บริการตามปรกติและยังสามารถสมัคร ID ใหม่เพื่อเข้าเล่นได้ ส่วนลิขสิทธิ์ของเกมปัจจุบันอยู่กับ Garena และอยู่ในการดูแลของ FrostBurn Studios ซึ่ง Material จาก HoN บางส่วนยังถูกนำไปใช้การพัฒนา Arena of Valor (AoV, RoV) ในช่วงเริ่มแรกอีกด้วย