เรียนรู้ระบบ Buy Station ไอเทมสนับสนุนใน Call of Duty : Warzone

 

Call of Duty : Warzone มีจุดเด่นอยู่ที่เกมนี้มี “เงิน” ดรอปตามกล่องหรือเมื่อเราสังหารศัตรูและทำภารกิจสำเร็จ ซึ่งเงินก้อนนี้จะสามารถนำไปซื้อไอเทมได้ที่ Buy Station ซึ่งจะทำให้เราได้รับไอเทมสนับสนุนติดตัว รวมไปถึงทำให้การเล่นของเราสะดวกขึ้น วันนี้เราจะพาทุทก่านไปเปิดกรุไอเทมที่ขายใน Buy Station กัน ว่ามีอะไรบ้าง

1.Armor Plate Bundle (1,500$)

ไอเทมจำเป็นที่ควรซื้อไว้ทุกครั้งถ้ามีโอกาส แม้ว่า Armor Plate จะหาได้จากกล่องไอเทมทั่วไปอยู่แล้ว แต่บทจะหาไม่ได้จริง ๆ ก็มีเช่นกัน เจ้า Armor Plate คือเกราะกันกระสุนที่เมื่อเราจ่ายเงิน 1,500$ จะได้มาทีเดียว 5 ชิ้น ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดที่เราพกติดตัวได้ หากหาไม่ได้เลย หรือมีติดตัวแค่ 1-2 ชิ้นก็ควรซื้อติดตัวเอาไว้ด้วย เพราะมันเป็นไอเทมช่วยชีวิตที่สำคัญมาก

2.Shield Turret (2,000$)

ไอเทมสนับสนุนที่เป็นป้อมปืนที่เราสามารถเข้าควบคุม และใช้ยิงโจมตีได้ Shield Turret เหมาะกับการตั้งรับ และยิงใส่ยานพาหนะหรือพวกเฮลิคอปเตอร์ศัตรูก็ทำได้ แต่ในโหมด Battle Royale ที่มีโอกาสโดนโจมตีจากทุกทิศทาง ผู้่เล่นอาจจะต้องพิจารณาเอาเองว่า จังหวะไหนควรใช้งาน ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียของเปล่า ๆ เอาก็ได้

3.Cluster Strike (3,000$)

สำหรับ Cluster Strike คือการเรียกมิสไซล์สนับสนุนมาถล่มพื้นที่ที่เราใช้ Pointer ชี้ มันจะมีประโยชน์มาก ถ้าเรารู้แน่ชัดว่ามีศัตรู หรือเกิดการปะทะกันอยู่ตรงไหนในแผนที่ แนะนำให้ใช้คู่กับ UAV เพื่อการระบุตำแหน่งที่ชัดเจนในการสั่งตำแหน่งของ Cluster Strike จะได้ไม่เสียเงินเปล่า เพราะเงิน 3,000$ ถือว่าไม่ใช่น้อย ๆ เลย

4.Gas Mask (3,000$)

หน้ากากกันแก๊ส สำหรับ Danger Zone หรือวงบีบของเกมนี้นั้นจะเป็นหมอกพิษซึ่งมันเหมือนกับเกมอื่น คือถ้าเราอยู่นอกโซนปลอดภัย เราจะโดนลดพลังชีวิตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งช่วงหลังวงจะยิ่งแรงมาก หน้ากากกันแก๊สจะช่วยให้เราฝ่าหมอกพิษไปได้นานขึ้นโดยไม่โดนลดพลังชีวิต มีติดตัวไว้จะดีมาก สำหรับ Gas Mask ยังหาได้จากกล่องไอเทมทั่วไป และทำภารกิจ Contract อีกด้วย ดังนั้นอาจจะไม่ต้องเสียเงินซื้อก็ได้ ขยันวิ่งหาตามกล่องเอาก็ได้

5.Precision Airstrike (3,500$)

 

Precision Airstrike จะต่างกับ Cluster ตรงเปลี่ยนจากมิสไซล์ถล่มเป้าหมายเป็นปืนกลแทน และวิธีการระบุตำแหน่งจะไม่ใช่การใช้ Pointer แต่จะเป็นการใช้กล้องเล็งแล้วเลือกตำแหน่งแทน ฝูงถล่มปืนกลนี้จะโหดกว่า Cluster Strike ตรงที่มันทำดาเมจแบบหวังผลได้ดีกว่ามาก เพราะบางทีระเบิดอาจทำให้ศัตรูรอดตายก็ได้ แต่ก็เช่นเดิม ควรใช้ไอเทมนี้คู่กับ UAV จะดีกว่า เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

6.UAV (4,000$)

ไอเทมที่คนกดใช้กันบ่อยที่สุด เพราะมีประโยชน์มากสำหรับ UAV เมื่อเรากดใช้ จะสแกนพื้นที่โดยรอบ เพื่อเปิดตำแหน่งศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ในระยะ แต่มันไม่ได้ระบุชัดเจนขนาดนั้น เพราะมันจะเป็นจุดกะพริบสีแดงแทน ซึ่งทำให้เราคาดการณ์ได้ว่าศัตรูอยู่ตรงไหน และจะบุกทางไหน ยังไงดี เป็นอีกไอเทมที่มีประโยชน์มาก และ UAV ยังสามารถหาได้จากกล่องไอเทมทั่วไปอีกด้วย เซฟเงินได้ 4,000 เลยทีเดียว เก็บไว้ใช้ตอนวงเล็ก ๆ ก็จะดี เพราะเราจะรู้ตำแหน่งศัตรูคร่าว ๆ ได้โดยทันที

7.Self-Revive Kit (4,500$)

ไอเทมระดับเทพที่ทุกคนควรมีติดตัวเอาไว้เลย แต่เพราะมันแพงนี่ล่ะ ถึงไม่ค่อยมีใครอยากจะซื้อมันนัก Self-Revive Kit จะเป็นไอเทมชุบตัวเองเมื่อโดนยิงจนน็อคดาวน์ โดยไม่ต้องให้เพื่อนเราลำบากวิ่งมาชุบชีวิต ซึ่งมันจำเป็นมาก ในกรณีที่เราเข้าปะทะบ่อย ๆ เพราะการที่เราล้มและเพื่อนต้องมาชุบ สถานการณ์จะลำบากขึ้นมาก มันเหมือนปล่อย 1 สู้ 3 นั่นแหละ คนที่มาชุบเราไม่สามารถยิงตอบโต้ได้เลย แต่การใช้ไอเทมนี้ก็ต้องหาเหลี่ยมมุมดี ๆ ค่อยกดใช้เช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาจโดนซ้ำจนถูกส่งไปอยู่ในคุกก่อนได้

8.Munitions Box (5,000$)

 

กล่องกระสุน อาจจะเป็นไอเทมที่เราไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์จากมันมากนัก เพราะส่วนมากเราก็ตายก่อนอยู่แล้ว ไม่ใช่สิ.. เพราะส่วนมากเราไม่จำเป็นต้องใช้กระสุนมากขนาดนั้น ในการกำจัดศัตรูสักปาร์ตี้นึง หรือเวลาเจอพวกบยานพาหนะ เราก็คงไม่ถล่มกระสุนใส่ขนาดนั้นอยู่แล้ว เอาเป็นว่าขึ้นอยู่กับความชอบ ใครจะมีติดตัวเอาไว้ก็ได้ และเจ้า Munitions Box นี้ก็หาได้จากกล่องไอเทมทั่วไปด้วยเช่นกัน

9.Loadout Drop Marker (6,000$)

ไอเทมที่แพงที่สุด แต่ความเทพของการใช้งานไม่เท่ากัน ไอเทมนี้จะสั่งเรียกปืนที่เราแต่งเอาไว้ใน Loadout มาใช้งานได้เลย ซึ่งคนที่ซื้อเกมหลัก จะมีการเก็บเลเวลปืนได้สูง และแต่งปืนโหด ๆ ได้เร็วกว่า และเมื่อเราแต่งปืนขั้นสุดได้แล้ว ประสิทธิภาพของปืนอาจจะสูงยิ่งกว่าปืนนระดับ Legendary ที่ตัวเกมโหมด Warzone มีมาให้เสียอีก สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อเกมเต็ม อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อมาใช้นัก แต่คนที่มีปืนหลักแต่งเทพใน Loadout นั้น จำเป็นมาก ถ้าได้มาอาจจะทำให้การเล่นง่ายขึ้นเลยก็เป็นได้