เกมน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

 หลังจากสองเดือนที่ผ่านไป ซึ่งไม่ค่อยมีเกมใหญ่ออกวางจำหน่ายให้เราใช้จ่ายเกี่ยวกับเกมมากนัก แต่สำหรับเดือนหน้าก็ต้องบอกเลยว่าเป็นการเริ่มเปิดตัววางจำหน่ายเกมใหม่ที่โด่งดังอย่างจริงจัง แล้วจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง มาลองสำรวจเกมน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020 กันเลย

Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

วันวางจำหน่าย: 6 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมนี้อาจจะแปลกซะหน่อยสำหรับซีรีส์ Pokemon เพราะเกมนี้คุณจะไม่ได้รับบทเทรนเนอร์ แต่คุณได้รับบทเป็น Pokemon ซะเอง

Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX คือเกมเวอร์ชัน Remake ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็น Pokemon ต้องออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือ Pokemon ที่ติดอยู่ในถ้ำดันเจี้ยนต่าง ๆ  รวมถึงตั้งกลุ่มรวมตัว Pokemon แล้ววางแผน, เปลี่ยนโฉมดันเจี้ยน, และช่วยเหลือ Pokemon ทุกตัว เพื่อโลกของ Pokemon กลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด

Ori and the Will of the Wisps

วันวางจำหน่าย: 11 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PC (Microsoft Store, Steam) , Xbox One

ori_and_the_will_of_the_wispsกลายเป็นหนึ่งในเกมอินดี้ที่น่าจับตามองของปี 2020 หลังจากเกม Ori and the Blind Forest ได้ประสบความสำเร็จจากกระแสรีวิวด้วยคุณภาพเนื้อเรื่องซึ้งใจ เพลงประกอบไพเราะ และกราฟิกสวยงาม

Ori and the Will of the Wisps เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์ภาคแรก พร้อมกับมีเกมเพลย์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งระบบการต่อสู้ และการออกแบบ Platformer รวมถึงภาพกราฟิกกับงานศิลป์มีความสวยงามระดับแนวหน้าของวงการเกมอินดี้ ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้

Nioh 2

วันวางจำหน่าย: 13 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PlayStation 4

Nioh เป็นเกมแอ็กชัน Souls-Like จาก Team Ninja ที่มีกระแสตอบรับรีวิวยอดเยี่ยมจากเจ้าสำนักเกมหลายแห่งกับเหล่าเกมเมอร์ และเกมดังกล่าวก็ได้กลับมาอีกครั้งใน Nioh 2

ใน Nioh 2 จะมาพร้อมระบบการต่อสู้ที่มีความหลากหลาย และมาพร้อมกับความยากท้าทายที่สมน้ำสมเนื้อ ส่วนความยากจะโดนใจคอฮาร์ดคอร์เกมมิ่งได้หรือไม่นั้น ทางทีมงานออกมายืนยันเลยว่าเกมดังกล่าวไม่มีตัวเลือก Easy Mode และทุกคนจะได้รับประสบการณ์ความยากที่เท่าเทียมกัน ก็ต้องบอกเลยว่าใครเป็นแฟน ๆ เกแนว Souls-Like ไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอย่างยิ่ง

My Hero One’s Justice 2

วันวางจำหน่าย: 13 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PC (Steam), PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

Bandai Namco Games ยังคงสร้างสรรค์ผลงานเกมจากการ์ตูนหรืออนิเมะชื่อดังอย่างต่อเนื่อง ถ้าหากเกมเมอร์เต็มอิ่มกับ One Punch Man : A Hero Nobody Knows แล้ว ทางทีมงานก็ส่งมอบเกมฮีโร่จากการ์ตูนชื่อดังอย่าง My Hero One’s Justice 2 มาให้เล่นต่อทันที

My Hero One’s Justice 2 ยังคงเป็นเกมต่อสู้แบบสมรภูมิอารีนา ซึ่งมีทั้งโหมด Singleplayer ที่ดำเนินต่อจากเกมภาคแรก และโหมด Multiplayer ให้เกมเมอร์จากทั่วโลกได้ท้าประลองฝีมือการต่อสู้ซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ตัวเกมยังเพิ่มตัวละครใหม่อีกมากมายเพื่อเอาใจแฟน ๆ อีกด้วย

Animal Crossing: New Horizons

วันวางจำหน่าย: 20 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ภาคต่อเกม Life Simulation ชื่อดังจากค่าย Nintendo ที่จะมาเสิร์ฟบรรยากาศความสโลว์ไลฟ์ผ่านเครื่อง Nintendo Switch ด้วยเกม Animal Crossing: New Horizons

Animal Crossing: New Horizon เป็นภาคต่อแฟรนไชส์ที่ถูกอกถูกใจเกมเมอร์สายชิลล์หรือชื่นชอบเล่นเกมแนวชีวิตประจำวัน ตัวเกมจะมีกิจกรรมให้ร่วมทำกับ NPC ซึ่งมีลักษณะนิสัยเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีโหมด Multiplayer สำหรับ 8 คนอีกด้วย

DOOM Eternal

วันวางจำหน่าย: 20 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PC (Steam), PlayStation 4, Xbox One

คงไม่ต้องกล่าวอะไรมากนักสำหรับเกม FPS เลือดเดือดอย่าง DOOM Eternal ที่คุณรับบทเป็นชายคนหนึ่งในชื่อฉายาว่า DOOM Slayer ที่เขาได้กำเนิดขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์อย่างเดียวนั่นคือ ‘กระทืบเหล่าปีศาจให้จมดิน’

ใน DOOM Eternal จะมาพร้อมกับการออกแบบด่านที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม อาวุธใหม่ใช้สะใจขึ้น การออกแบบศัตรูมีความท้าทาย และครั้งนี้ คุณจะได้เดินทางไปถึงสวรรค์เพื่อปราบมอนสเตอร์ให้หมด แล้วกอบกู้ความสงบสุขให้แก่โลกอีกครั้ง

Half-Life: Alyx

วันวางจำหน่าย: 24 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PC (Steam)

Half-Lifeหลังจากห่างหายไปนานเกินทศวรรษ ในที่สุดซีรีส์ Half-Life หรือเกม FPS แอ็กชัน-ผจญภัย ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับชื่อภาคว่า Alyx ซึ่งจะเป็นภาคย้อนอดีตก่อนเกิดเหตุการณ์ Half-Life 2

แต่ Half-Life ภาคนี้ จะไม่ใช้ระบบเกมเพลย์เหมือนกับภาคก่อน ในภาค Alyx เป็นเกม FPS รูปแบบ Virtual Reality อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเกมการเล่นที่มีลูกเล่นเยอะ มีความซับซ้อน และมีความลุ้นระทึกยิ่งกว่าที่เคยด้วยเทคโนโลยี VR ที่กำลังมาแรง ณ ช่วงนี้ พร้อมกับเนื้อเรื่อง Singleplayer แบบจัดเต็มที่ชาว Half-Life ควรลองเล่นสักครั้ง ถ้าหากมีโอกาส

One Piece: Pirate Warriors 4

วันวางจำหน่าย: 26 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PC (Steam), PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

One Piece Pirate Warriors 4ภาคต่อตำนานเกมแอ็กชันแนว Musou ในรูปแบบแฟรนไชส์การ์ตูนญี่ปุ่นระดับอินเตอร์อย่าง One Piece ได้กลับมาอีกครั้งในภาคที่สี่ หลังห่างหายไปนาน 4 ปี

แน่นอนว่าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ One Piece จะต้องคุ้นเคยกับเนื้อเรื่องในเกมนี้ เพราะ One Piece: Pirate Warriors 4 จะอ้างอิงจากเนื้อหาส่วนของ Cake Island, เกาะวาโนะคุนิ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ให้ผู้เล่นได้ลองประสบการณ์ความมันจากระบบเกมเพลย์แอ็กชันฟันแหลกสไตล์เกม Dynasty Warriors

Persona 5 Royal

วันวางจำหน่าย: 31 มีนาคม / แพลตฟอร์ม: PlayStation 4

Persona 5 Royal เป็นเกม RPG เวอร์ชันอัปเกรดแบบยกใหญ่จากเกมเวอร์ชันดั้งเดิมที่วางขายในปี 2016 โดยตัวเกมจะมีการเพิ่มเนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องเสริม และมินิเกมแบบใหม่ รวมถึงเพิ่มตัวละครใหม่อย่าง Kasumi Yoshizawa และ Takuro Muraki ที่แฟนเกมจะต้องชื่นชอบและกลับมาเล่นอีกครั้ง