8 สถานที่จริงที่ได้ไปอยู่ในโลกของวิดีโอเกม

 ในโลกของวิดีโอเกม แม้ว่าหลายเกมจะเป็นการสร้างฉาก สร้างประเทศ สร้างเรื่องราวสมมติขึ้นมาใหม่ แต่ก็มีบางเกมที่ได้จำลองเอาสถานที่ที่มีอยู่จริงภายในโลกของเราไปใส่ไว้ในวิดีโอเกม บางเกมก็อาจจะหยิบไปใส่นิดหน่อย บางอันอาจจะเป็นสถานที่สำคัญ หรือบางเกมก็แทบจะยกของจริงไปใส่ไว้ในเกมกันเลยทีเดียว วันนี้ทีมงาน GamingDose ขอพาทุกท่านไปชมว่า สถานที่จริงทั้งหลาย เมื่อถูกนำไปใส่ไว้ในเกม จะออกมาสวยงามหรือเหมือนจริงแค่ไหนกันบ้าง

1.เขาตะปู อ่าวพังงา ประเทศไทย – Tomb Raider Underworld

ที่แรกก็พอร์ตจากประเทศไทยกันไปก่อนเลย สำหรับเขาหรือเกาะตะปูจากอ่าวพังงาในประเทศไทย ที่ถูกใส่ไว้ในเกม Tomb Raider ภาค Underworld สำหรับเกาะตะปูเป็นโขดหินที่อยู่กลางทะเล และไม่สามารถขึ้นไปชมบนตัวเกาะได้ ต้องชมจากระยะไกลบนเรือเท่านั้น นอกจากเกมนี้แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ภาค The Man with the Golden Gun มาถ่ายทำที่นี่อีกด้วย

2.กรุงซานฟรานซิสโก – Watch_Dogs 2

เป็นเกมที่ไม่เพียงแค่ยกเอาบางอย่างจากกรุงซานฟรานฯมา แต่แทบจะยกเอาทุกอย่างมาใส่ไว้ในเกมนี้เลย สำหรับ Watch Dogs 2 ที่จำลองกรุงซานฟรานซิสโกออกมาได้สวยงาม มีชีวิตชีวา และมีธรรมชาติมาก ๆ ใครที่เคยเล่นจะรู้ว่าการทำเมืองของเกมภาคนี้ออกมาสวยงามเพียงไร แถมเหล่า AI NPC ยังดูมีชีวิตชีวาอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งเกม Open World ที่นอกจากจะยกเมืองทั้งเมืองมาใส่ไว้ได้ดีมากแล้ว ยังทำ AI ออกมาได้ดีไม่แพ้กันอีกต่างหาก

3.มหาวิหารน็อทธ์ดามแห่งปารีส – Assassin’s Creed Unity

ชื่อนี้เหล่าเกมเมอร์และคนทั่วไปย่อมไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมหาวิหารแห่งนี้เพิ่งเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา และ Ubisoft นี่แหละที่ทำหน้าที่บริจาคเงินช่วยเหลือ แถมยังแจก Assassin’s Creed Unity ให้ผู้เล่นแบบฟรี ๆ เพื่อให้ผู้เล่นเข้าไปรับชมความงามของมหาวิหารนี้ด้วยตัวเองภายในเกม ถือเป็นอีกหนึ่งปฏิมากรรมอันงดงามในโลกของวิดีโอเกมเลยทีเดียว

4.หอสังเกตการณ์ Space Needle – Infamous Second Sun

สำหรับอันนี้แม้จะถอดแบบไปไม่ได้เหมือนมากนัก แต่ภาพรวมของมันก็คล้ายกัน นั่นคือหอสังเกตการณ์ที่ชื่อว่า The Space Needle ที่ตั้งอยู่ที่กรุงซีแอตเติล วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าหอสังเกตการณ์นี้ถูกใส่ไปไว้ในเกม Infamous Second Sun แต่ถูกปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกไปนิดหน่อย แต่โดยรวมยังเป็น Space Needle แน่นอน

5.เทือกเขาหิมาลัย – Far Cry 4

สาวกเกมไกลตะโกน ย่อมรู้จักชื่อ Kyrat หนึ่งในสถานที่ที่ตัวเอกอย่าง Ajay ไปผจญภัยกันมาในตัวเกมภาคที่ 4 แน่นอนว่าคนที่เล่นมาแล้วย่อมต้องเดาออกว่าสถานที่นี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเทือกเขาหิมาลัยนั่นเอง แถมยังต้องชมทีมงาน Ubisoft ว่าทำออกมาได้สวยงามและมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก จะเห็นได้ว่าทาง Ubisoft เขาดูถนัดกับการทำอะไรแบบนี้จริง ๆ