การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่กับงาน BlizzCon 2019

 งาน BlizzCon ปี 2019 ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและน่าสนใจในหลายจุด วันนี้เราลองไปดูรายละเอียดกันว่างาน BlizzCon ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงในจุดไหนบ้างหากเทียบกับปีที่ผ่านมา

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงานเฉลิมฉลองครอบครัวแห่งเกม Blizzard ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก กับงาน BlizzCon 2019 ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 2 พฤศจิกายน  และแฟนเกม Blizzard ทั่วโลกจะมารวมตัวกันทั้งในงานและทางออนไลน์ตลอดสองวัน และเพราะงาน BlizzCon ในปี 2019 ถือว่ามีความพิเศษและมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจหลายจุดจากปีที่ผ่านมา เราจึงขอหยิบจุดที่น่าสนใจนำมาเล่าสู่กันฟัง

ปรับผังการเปิดตัวพร้อมอัดแน่นไปด้วยเซอร์ไพรส์

ปกติทุกปีที่ผ่านมาเวทีหลักของงาน BlizzCon ในตอนเปิดงานจะมีการเผยรายละเอียดเบื้องต้นออกมาว่าแฟน ๆ จะได้เห็นอะไรกันบ้างบนเวที ถึงแม้จะมีบางครั้งบางปีที่ทาง Blizzard แอบอุบงำเนื้อหาบางช่วนบางตอนบนเวทีแต่โดยส่วนใหญ่แล้วแฟน ๆ มักจะคาดหวังเซอร์ไพรส์เด็ด ๆ ที่แปลกใจจริง ๆ เพียงแค่อย่างเดียวในแต่ละปี

แต่ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจคือช่วงเวลาหลังพิธีเปิดที่ยาวนานถึงกว่า 4 ชั่วโมงได้ถูกปิดข้อมูลเอาไว้แทบทั้งหมด ทำให้นี่จะเป็นงาน BlizzCon ที่เราแทบจะยังไม่รู้เลยว่าจะได้เห็นอะไรบนเวทีหลัก และหลายคนหลายฝ่ายก็เชื่อกันว่าเราจะได้เห็นเกมใหม่มากกว่า “หนึ่ง” เกมในงานปีนี้

แน่นอนว่าถึงแม้จะมีการเปิดตัวของใหม่แต่สุดท้ายแล้ว Blizzard ก็คงไม่ทอดทิ้งเกมเก่าและเราก็น่าจะได้เห็นการเปิดตัวเนื้อหาใหม่ ๆ ของเกมดังที่เรากำลังเล่นกันอยู่แบบสนุกสนานในทุกวันนี้

ชมฟรีการแข่งขัน esports และเวทีพูดคุยกับเหล่าทีมพัฒนา

ในปีที่ผ่าน ๆ มาการถ่ายทอดสดรายการหลักของงาน BlizzCon บทเวทีใหญ่เช่นการเปิดตัวเกมหรือภาคเสริมใหม่ ๆ จะเปิดให้ผู้ชมได้เข้าชมกันแบบฟรี และในปีนี้ตัวงานหลักของ BlizzCon 2019 ก็ยังคงมีให้ชมกันแบบฟรีเช่มเดิมไม่ได้หายไปไหน แต่ส่วนที่ถูกเปลี่ยนแปลงคือปีนี้ผู้ชมทางบ้านยังสามารถรับชมเนื้อหาเสริมพิเศษแบบฟรี ๆ หลังจากที่ผ่านมาต้องเป็นเจ้าของ BlizzCon Virtual Ticket เท่านั้นถึงจะรับชมเนื้อหาเสริมตัวอื่นได้

โดยในปีนี้ Blizzard จะฉายช่วงการพูดคุยกับทีมพัฒนาบนเวทีให้ดูกันถึง 4 ช่วงแบบเต็ม ๆ ต่อเนื่องหลังจบงานหลักยิ่งไปกว่านั้นยังมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน esports ของเกมในค่ายให้ดูกันฟรี ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจก็รอติดตามชมกันให้ดี

คอนเสิร์ตจบท้ายงานที่ต้องจับตาดู

โดยปกติแล้วทุกปีที่ผ่านมาเราจะเห็นศิลปินระดับโลกเดินทางมาแสดงในงานโชว์ปิดท้าย BlizzCon  ที่ผ่านมาก็มีทั้ง Blink 182 ในปี 2013 หรือ Metallica ในปี 2014 และ Linkin Park ในปี 2015   หรือล่าสุดในปีที่ผ่านมาก็ขนกันมาถึง 3 รายอย่างทั้ง Train, Lindsey Stirling และ Kristian Nairn

ที่น่าสนใจคือปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกำหนดการของศิลปินโชว์ปิดท้ายงาน ซึ่งปีนี้ Blizzard ยังเก็บงำรายละเอียดของศิลปินที่จะมาร่วมงาน BlizzCon เอาไว้ ซึ่งเกมเมอร์ต่างพากันออกมาคาดเดาศิลปินดังเอาไว้หลายคนหรือหลายวงซึ่งก็น่าจับตามองว่าเราจะได้เห็นใครเปิดตัวเป็นศิลปินปิดท้ายงาน BlizzCon ในปีนี้

ของขวัญใหม่สุดพิเศษสำหรับแฟนเกม Blizzard

สำหรับแฟนเกม Blizzard ผู้เดินทางไปร่วมงานจริงและซื้อบัตร Virtual Ticket ในปีนี้จะได้รับ Item ในเกมดังของ Blizzard ดังต่อไปนี้

World of Warcraft: นำกระบวนทัพของคุณด้วยสองหัวหน้าฝ่ายสไตล์เมอร์ล็อค ได้แก่ Finduin (สำหรับฮีโร่ฝ่าย Alliance) และ Gillvanas (สำหรับฮีโร่ฝ่าย Horde) และเตรียมชุดกันหนาวสำหรับการเดินทางสู่ยอดเขาน้ำแข็งครั้งต่อไปด้วยชุด Wendigo Woolies ชุดแปรสภาพใหม่ (Transmog Outfit)

Overwatch: สองสกินระดับตำนานในธีม Warcraft มุ่งหน้าแก้แค้นด้วยเก็นจิชุดอิลลิดัน (Illidan Genji) และป้องกันเพื่อนร่วมทีมด้วยแสง (ฮาร์ดไลท์) แห่งเอลูนด้วยซิมเมตราชุดทิรันเดอ (Tyrande Symmetra) เร็วๆ นี้

Hearthstone: ร่วมนึกถึงช่วงเวลาดีๆ กับคู่ต่อสู้ที่คู่ควรในการดวลการ์ดครั้งต่อไปด้วยหลังการ์ด BlizzCon 2019 จากนั้นก็เตรียมตัวจั่วการ์ดระดับตำนานสีทองลึกลับที่จะได้รับการเปิดเผยใน BlizzCon เร็วๆ นี้

Heroes of the Storm: สร้างเครื่องหมายของคุณในเน็กซัสด้วยสเปรย์และรูปภาพที่ระลึกจาก BlizzCon จากนั้นก็มุ่งหน้าเข้าสู่สนามรบด้วยพาหนะ Celestial Deepcrawler

StarCraft II: ใช้สกินสำหรับยูนิตและรูปภาพสามแบบจากยุค Brood War ในการต่อสู้ครั้งต่อไป สำรวจหาเหล่าเซิร์กที่ซุ่มโจมตีโดยใช้ Classic Battlecruiser ไล่ล่าเหยื่อของคุณด้วย Classic Ultralisk และรำลึกถึงการเสียสละของทาซซาดาร์ด้วย Classic Carrier

และยังมีของโบนัส BlizzCon อื่นๆ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา รวมถึงปีกที่ระลึกสำหรับผู้เล่น Diablo III ที่รอการเปิดตัวภายหลัง