ศัตรูในเกม The Last of Us Part II จะมีชื่อเฉพาะ และสื่อสารด้วยการเรียกชื่อ

 ทีมงาน Naughty Dog ออกมาเปิดเผยว่าศัตรูมนุษย์ของเกมนี้จะติดต่อสื่อสารจากการเรียกชื่อเล่นหรือชื่อจริง ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวเกมมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

Anthony Newman ฝ่ายผู้ร่วมกำกับเกม The Last of Us Part II ให้สัมภาษณ์กับเจ้าสำนักเกม Gamespot ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดด้านเนื้อหาความรุนแรงภายในเกม ซึ่งจะเป็นองค์ประกอบหลักที่ทีมงานพยายามยกระดับให้มีความสมจริงยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบให้ศัตรูมีชื่อเรียกเฉพาะ และพัฒนาระบบ AI ให้มีการตอบสนอง เมื่อผู้เล่นฆ่าศัตรูคนใดคนหนึ่ง

ศัตรูมนุษย์ทุกคนมีชื่อเป็นของตัวเองครับ และพวกเขาจะเรียกกันด้วยชื่อ เมื่อต้องติดต่อประสานงานร่วมกัน

เช่นการเรียกอีกคนให้ไปดักโจมตีอีกทาง, สั่งให้ตรวจค้นหาในตึกอาคาร หรือจะมีการแสดงอารมณ์โกรธเกรี้ยว ปวดร้าว และเรียกชื่อคนอีกคนหนึ่ง เมื่อเห็นว่าเพื่อนของเขาคนใดคนหนึ่งตาย

นอกจากนี้ คุณ Newman กล่าวเพิ่มเติมว่าการเรียกชื่อระหว่าง NPC จะช่วยให้ศัตรูดูมีชีวิตชีวามากขึ้น จนอาจทำให้ผู้เล่นรู้สึกผิดหรือสลดจากการฆ่าศัตรูในเกมเลยก็ว่าได้

(การเรียกชื่อระหว่าง NPC) จะเป็นมิติใหม่ของมนุษยชาติ ที่พวกเราสามารถมอบให้กับศัตรูมนุษย์

ผมคิดว่าระบบนั่นทำให้คุณได้ต่อสู้กับคนจริง ๆ ที่ไม่ใช่เป็นเพียงลูกน้องคนหนึ่ง พวกเขาดูแลซึ่งและกัน และคุณได้ทำบางสิ่งบางอย่างที่ดูชั่วร้ายต่อพวกเขาครับ

– Anthony Newman

ทีมพัฒนาเกม Naughty Dog เคยกล่าวว่าเกม The Last of Us Part II จะมีเนื้อหาดราม่าขยี้หัวใจ ซับซ้อน กับรุนแรงกว่าเดิม ซึ่งหากสังเกตจากวิดีโอเทรลเลอร์เกมล่าสุด ผู้เล่นหลายคนอาจจะสามารถคาดเดาได้แล้วว่า เนื้อหาเกมจะมีความดาร์กกว่าภาคแรกเกือบหลายเท่าตัว เพราะฉะนั้น ถ้าหากผู้เล่นสนใจเกม The Last of Us Part II ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจพบกับฉากสะเทือนใจ และทิชชูซับน้ำตาให้พร้อมได้เลยครับ

The Last of us Part IIThe Last of Us Part II ออกจำหน่ายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 บนเครื่อง PlayStation 4