ซีรีส์ Netflix Narcos ถูกดัดแปลงเป็นเกมแนว Tactics พร้อมปล่อยตัวอย่างแรก

 Narcos คือซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าพ่อค้ายาเสพติดชื่อดังระดับโลกอย่าง Pablo Escobar ออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก แม้ว่า Season 3 จะไม่มีเรื่องราวของเจ้าตัวแล้วก็ตาม แต่เนื้อเรื่องของเขาก็ถูกนำมาทำเป็นเวอร์ชั่นเกมเรียบร้อยแล้วในชื่อ Narcos : Rise of the Cartels

ตัวเกมถูกพัฒนาโดย Curve Digital พร้อมกับปล่อยตัวอย่างใหม่ที่แสดงให้เห็น Cinematic ภายในเกม และเผยให้เห็นเกมเพลย์บางส่วนด้วย ตัวเกม Rise of the Cartels จะเล่าเรื่องตามซีรีส์ 2 ซีซั่นแรก และตามรายละเอียด ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นฝ่ายเจ้าพ่อค้ายาหรือจะเป็นหน่วยปราบปราม DEA

โดยผู้พัฒนาบอกว่าคาดหวังว่าตัวเกมจะต้องเป็นที่น่าสนใจในหมู่คนที่ติดตามซีรีส์มาก่อนแล้ว และจากวิดีโอตัวอย่าง เราจะได้เห็นเกมเพลย์เล็กน้อย ซึ่งเผยให้เห็นมุมมองการเล่นแบบ Bird Eye-View หรือมุมมองจากด้านบน แต่บางช่วงก็สลับไปเป็นแบบ TPS จึงยังไม่ชัวร์ว่าตัวเกมมีแนวเกมแบบใด แต่ทางสื่อข่าวจาก Gamesradar นั้นจั่วหัวมาว่าเป็นเกมแนว Tactics

Narcos : Rise of the Cartels มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้ แต่ท้ายคลิปมีเพียงโลโก้ของเครื่อง PS4 เท่านั้น อาจจะต้องรอประกาศเพิ่มเติมว่าตัวเกมลงให้เครื่องใดบ้างครับ