ธงสัญลักษณ์ LGBTQ โบกสะบัดในโหมด Multiplayer ของเกม GEARS 5

 เชื่อว่ามีเกมเมอร์ไม่น้อยที่เป็น LGBTQ และคงมีไม่กี่เกมที่ทำให้เขาเหล่านี้กล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างภาคภูมิใจ เพราะในโหมด Multiplayer ของ Gears 5 ได้มีธงสัญลักษณ์ของ LGBTQ ไปอยู่ภายในเกม

ผู้ใช้งาน Twitter ชื่อว่า akkii!! ได้ทวีตภาพรวมธงสัญลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ ที่มีอยู่ภายในเกม Gears 5 ซึง่มีให้เลือกมากมายกว่า 10 แบบ และมันได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ แม้แต่แฟนเกม Sea of Thieves ยังเข้ามาร่วมแสดงความเห็นว่ามันดีงามมาก โดยตัวธงสัญลักษณ์จะต้องได้รับการปลดล็อคผ่านการเล่น และแม้มันจะมีมากมายกว่า 10 แบบ แต่ก็ไม่ต้องใช้เวลานานนักในการปลดล็อค 

โดยธงแบนเนอร์ที่คุณเลือกใช้จะขึ้นไปแสดงอยู่ด้านหลังชื่อตัวละครของคุณในโหมด Multiplayer หรือหลังจากที่คุณทำคะแนนได้ดีในโหมดออนไลน์ หรือในช่วงตอนจบเกมแต่ละรอบ

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งความดีงามและความเอาใจใส่ของทีมพัฒนาเกมอย่าง The Coalition ที่ทำให้ได้ใจแฟนเกมไปหลายคน หลายกลุ่ม PCGamesN บอกว่า การเล่นเกม อาจจะไม่ใช่พื้นที่ที่เหมาะสมนักในการแสดงออกถึงจุดยืนของเพศสภาพที่แตกต่างกัน แต่ธงสัญลักษณ์เหล่านี้ คือวิธีการต้อนรับคนเหล่านั้นมาเข้าสู่เกม และไม่มีการแบ่งแยกแต่อย่างใด

Gears 5 เข้าเล่นได้แล้ววันนี้บน PC และ XBOX One กรณีซื้อเกมล่วงหน้าแบบ Ultimate Edition และเปิดให้เล่นทางการในวันที่ 9 กันยายน