ลือ! Grand Theft Auto V อาจหนีลง Stadia หลัง GeForce NOW ยกเลิกสนับสนุน GTA ทุกภาค

 เกมเมอร์พบว่าเกม GTA ทุกภาค ถูกถอดออกจากแพลตฟอร์ม GeForce NOW แบบไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ชาว GTA V บางส่วน เกิดความไม่พอใจและคาดเดาว่าเกมดังกล่าวจะลงบน Google Stadia แทน

PCGamesN รายงานจากเว็บบอร์ด ResetEra เผยว่าเกม Grand Theft Auto ทุกภาค ได้ถูกถอดออกจากรายชื่อสนับสนุนของ GeForce NOW หรือแพลตฟอร์ม Cloud Gaming ของ Nvidia โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งหมายความว่าเกมมอร์จะไม่สามารถเล่นเกม GTA บนแพลตฟอร์มดังกล่าวอีกต่อไป

หลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ตามสำนักข่าวเกม ทำให้เกมเมอร์ชาว GTA V จำนวนมาก ออกมาสอบถาม Nvidia เกี่ยวกับสาเหตุที่ถอดเกมออกจาก GeForce NOW ซึ่งต่อมา พวกเขาก็ได้คำตอบจากทีมงานว่า การถอดถอนเกมออกจากแพลตฟอร์มดังกล่าว เป็นการตัดสินใจของ Rockstar Games แด่เพียงผู้เดียว

ผมพูดคุยกับฝ่ายสนับสนุน พวกเขาบอกว่าทั้งหมดเป็นการตัดสินใจของ Rockstar ซึ่งทาง GFN (GeForce NOW) ก็จำเป็นต้องยกเลิกสนับสนุนเกมดังกล่าวออกจากแพลตฟอร์ม ส่วนสาเหตุเพราะอะไรนั้น พวกเขาไม่สามารถตอบได้ นอกเหนือจาก “เป็นการตัดสินใจของ Rockstar” เท่านั้น

เกมเมอร์จึงตั้งสันนิษฐานว่าการถอดถอนการสนับสนุนเกม GTA ออกจาก GeForce NOW เป็นเพราะช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทีมงาน Rockstar Games ออกมายืนยันว่าเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google อย่างเป็นทางการ จึงเป็นไปได้ว่าเกม GTA ทั้งหมด อาจถูกย้ายไปให้บริการบนแพลตฟอร์ม Google Stadia แทน

แม้ Rockstar Games ยังไม่มีแถลงการณ์ต่อเรื่องดังกล่าว แต่ตอนนี้ชาว Reddit บางส่วน ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อการตัดสินใจของทีมงานแล้ว ซึ่งก็หวังว่าผู้พัฒนาเกมจะให้คำตอบเกมเมอร์อย่างรวดเร็วที่สุดครับ