3 เหตุผลที่ PUBG จะยังได้ไปต่อในเกมแนว Battle Royale

 ต้องยอมรับว่าเกมแนว Battle Royale ในตลาดเกมนั้นมีออกมาเยอะมาก แต่เกมที่เป็นยุคบุกเบิกเกมแนวนี้ก็คงมีแต่คนนึกถึง PUBG อย่างแน่นอนที่เปิดตัวครั้งแรกมีนาคม 2017 บน Steam จากชายผู้ที่เป็นคนสร้าง Mod ในเกม Arma 2 อย่าง Brendan Greene แม้ปัจจุบันจะมีเกมออกมามากมายแต่ DBLTAP ก็ได้บอกถึง 3 เหตุผลที่ว่าเกม PUBG จะไปรอดต่อ

3.Battle Royale ที่สมจริงที่สุด

PUBG ใช้แนวทาง Battle Royale ที่สมจริงกว่าเกมอื่น ๆ Fortnite เกมที่มีตัวละครและการดีไซน์ออกไปทางการ์ตูนเสียมากกว่า รวมถึงเกม Apex Legends ด้วย PUBG ยอมแลกเพื่อที่จะไม่ให้เหมือนเกมทั้ง 2 เพื่อความสมจริงซึ่งเหล่าผู้เล่นต่างชื่นชม โดยความสมจริงที่เห็นได้เด่นชัดที่สุด คือแผนที่ลักษณะเดียวกับสมรภูมิรบของจริง รวมถึงปืนและลักษณะการแต่งกายที่ใช้โมเดลจากโลกความจริงอีกด้วย ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า PUBG คือแบทเทิลรอยัลที่เน้นความสมจริงที่สุดแล้ว ในตอนนี้

2.อยู่ในหลายแพลตฟอร์ม

PUBG เป็นหนึ่งในเกมการต่อสู้ที่พร้อมใช้งานมากที่สุดในตลาด สามารถใช้งานได้บนพีซี, PlayStation 4, Xbox One, iOS และ Android แถมยังมีหลากหลายเวอร์ชั่นให้คุณเลือกสรรเล่น ทั้งเวอร์ชั่น PUBG Mobile ที่เน้นความเข้าถึงง่าย ไม่โหดร้ายเหมือนเวอร์ชั่น PC นอกจากนี้ยังมี PUBG Lite สำหรับคนเสปกต่ำด้วย แตกต่างจากเกมอื่น ๆ ที่จะมีเพียงเวอร์ชั่นเดียวเท่านั้น ทำให้ยากในการเข้าถึง (Fortnite มีเวอร์ชั่น Mobile จริง แต่จำเป็นต้องใช้มือถือเสปกค่อนข้างสูง แตกต่างจาก PUBG Mobile ที่แค่กลาง ๆ ก็เล่นได้แล้ว)

1.การปรับปรุงจากนักพัฒนา

กุญแจสู่ความสำเร็จที่ยังเหลืออยู่คือการอัพเดทของนักพัฒนาที่สอดคล้องและมีประสิทธิภาพ PUBG อาจไม่ได้รับการอัพเดทบ่อยครั้งเหมือนที่ Fortnite ทำ แต่ PUBG Corp ทุ่มเทเพื่อรักษาความสดใหม่ของเกมอยู่เสมอ สังเกตได้จากแผนที่ใหม่ ๆ และของเล่นที่ถูกอัพเดตเข้ามาตลอด รวมถึงเวอร์ชั่น Mobile ที่มักจะมีการ Co-op กับสื่ออื่นอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดจะเป็นกอซซิลล่าที่ไม่รู้ว่าไปตกลงกันอีท่าไหนถึงเซ็นสัญญามาได้

ทั้ง 3 ข้อนี้ก็เป็นเหตุผลที่มากเพียงพอแล้วที่จะทำให้เกมชื่อดังอย่าง PUBG สามารถที่จะเอาตัวรอดต่อไปได้ในวงการ Battle Royale อย่างที่เราทราบกันดีว่า ข้อดีเหล่านี้คือสิ่งที่ผู้พัฒนาพยายามรักษาความสม่ำเสมอมาตลอดและพวกเขาก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม