ผู้พัฒนาเผย Watch Dogs Legion ถูกพัฒนาก่อนภาค 2 ด้วยซ้ำ

 

 

 

 

การเปิดตัวของ Watch Dogs Legion ในงาน E3 2019 ที่ผ่านมา ถือเป็นไฮท์ไลท์ที่หลายคนยกยอดให้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของบูธ Ubisoft ซึ่งในงานนี้พวกเราชาว GamingDose ได้เข้าร่วมสัมภาษณ์ Creative Director คุณ Clint Hawking ซึ่งตัวเขาเองได้พูดถึงข้อมูลที่น่าสนใจบางอย่างออกมา

จากการแสดงเกมการเล่นของ Watch Dogs Legion ในห้องปิดของบูธ Ubisoft ภายในงาน E3 2019 ตัว Hawking บอกกับเราว่า Watch Dogs Legion ใช้เวลาพัฒนามากว่า 4 ปีแล้ว (2015) ทำให้นักข่าวของเราสังเกตได้ถึงความผิดปรกติ เนื่องจาก Watch_Dogs 2 วางจำหน่ายในปี 2016 ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงยิงคำถามไปหาเขาทันทีว่า “งั้นเกมนี้ก็พัฒนาก่อนภาคสองสิ ? ”

“ใช่แล้วครับ เราเริ่มทำภาคนี้มาตั้งแต่ 4 ปีที่ผ่านมา เราเริ่มวางคอนเซปท์กันตั้งแต่ Watch_Dogs 2 ยังเป็น Alpha อยู่เลย และยังไม่ได้เผยโฉมที่งาน E3 2016 ด้วยซ้ำ”

คำตอบคือ “ใช่” Hawking ตอบว่าพวกเขาใช้เวลาพัฒนา Watch Dogs Legion มาตั้งแต่ในตอนนี้ Watch_Dogs 2 อยู่ในช่วง Alpha ฉะนั้นข้อเท็จจริงที่ว่าตัวภาคนี้ถูกพัฒนาก่อนภาคสอง ก็คงไม่ผิดอะไรนัก

ข้อเท็จจริงอีกข้อที่อนุมานได้ คือสาเหตุสำคัญที่ Watch Dogs Legion ไม่ได้ใช้ชื่อว่า Watch_Dogs 3 เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้ว่า จะมีโปรเจกต์ที่ว่านี้ในอนาคต และจะดำเนินการจนเสร็จสิ้นก่อนที่เกมของพวกเขาจะได้วางจำหน่ายหรือเปล่า

Watch Dogs Legion จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 มีนาคม 2020 นอกจากคำถามที่ Hawking ตอบในครั้งนี้แล้ว เรายังมีข้อมูลอื่น ๆ อีก สามารถติดตามแบบใกล้ชิดได้ที่ GamingDose.com ที่นี่ที่เดียว