หลุด DLC ตัวใหม่ของ Dead by Daylight ในธีม ‘Scream’

 Dead by Daylight คือเกมแนวเอาตัวรอด โดยในหนึ่งเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่ายคือ ฝ่ายผู้เอาชีวิตรอดที่ต้องร่วมมือกันในการทำ Objective ต่าง ๆ และฝ่ายฆาตกรที่ต้องสังหารฝ่ายผู้รอดชีวิตให้หมด ล่าสุดนั้นเหมือนทางทีมงาน Dead by Daylight จะหยิบเอาฆาตกรชื่อดังมาไว้ในเกมเพิ่มอีกหนึ่งตัว

Dead by Daylight เตรียมนำเอาฆาตกรหน้ากากในตำนานอย่าง Scream เข้าสู่เกม หลังจากที่เหล่ามือดีไปค้น Database ของเกมแล้วพบชื่อตัวละครใหม่นามว่า “The Ghost” ซึ่งฆาตกรตัวนี้จะใส่ชุดคลุมสีดำพร้อมกับหน้ากากของ Scream ทำให้เชื่อได้ว่านี่อาจจะเป็นการ collaborate กันระหว่างตัวเกมกับหนังเหมือนกับฆาตกรคนอื่น ๆ ที่ผ่านมาจากการรายงานของ pcgamer

ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันพอสมควร โดยทาง Reddit ได้มีการขุดไฟล์นี้ออกมากันอย่างมากมาย ซึ่งเหมือนว่าทางทีมพัฒนาเองก็ยอมรับในเรื่องนี้ โดยพวกเขาได้โพสต์ใน Twiiter ว่ามีผู้เล่นบางกลุ่มได้เห็นข้อมูลที่หลุดก่อนเวลาอันควร ทางทีมงานจึงบอกว่ามันเป็นเพียงน้ำจิ้มสำหรับการอัปเดต Chapter ต่อไป

 

Some lucky players got a glimpse of our upcoming chapter release content in today’s mid-chapter update. We already pushed the right update live to all players on PC and PS4. XBOX users will receive it within a few days. In the meantime, enjoy the early hype on the next chapter!

1,811 people are talking about this

 

จาก Addons ของ Ghost แล้วจะหนักไปทางสายลอบแทงเสียมากกว่า โดยมีความสามารถในการ Marked ศัตรูที่ทำให้ฝ่าย Survival หนียากขึ้น รวมถึงความสามารถในการลอบโจมตีเหยื่อ (Stalk) ที่หากนั่งแล้วแทงจะทำให้วิ่งได้ไวขึ้นและเหยื่อจะติดสถานะ Bleed นานขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นฆาตกรเลือดเย็นก็มิปาน

Dead by Daylight ยังคงเดินหน้าบัฟฆาตกรอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสของแฟน ๆ ที่อยากบอกผู้พัฒนาเกมว่า “ช่วยบัฟเหล่า Survival ด้วย” ก่อนที่จะไม่มีคนเล่น