ลือ! GTA 6 จะมีทั้งเมือง Liberty City และ Vice City ในเกมเดียวกัน

 หากพูดถึงหนึ่งในเกมที่เป็นสัญลักษณ์ของวงการเกม คงจะหนีไม่พ้นเกมตระกูล Grand Theft Auto หรือ GTA ที่ทำออกมากี่ภาคเหล่าเกมเมอร์ก็แห่กันไปซื้อชนิดที่ว่าทำลายสถิติในทุก ๆ ภาค แม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเวลาเกือบ 6 ปีแล้วนับตั้งแต่เกม GTA 5 แต่ก็มีข่าวลือของภาคต่อไปอยู่เนื่อง ๆ

หนึ่งในข่าวลือล่าสุดสำหรับเกม GTA 6 คือการที่ตัวเกมจะมี Feature ในการรวมเอาสองเมืองใหญ่เข้ามาด้วยกันคือ Liberty City และ Vice City จากการเปิดเผยของบุคคลลึกลับใน pastebin โดยเขากล่าวว่าเราจะเริ่มจากการเป็นอาชญากรในเมือง Liberty City และกลายเป็นราชายาเสพติด (Drug Lord) ในเมือง Vice City ก่อนที่จะถูกลบไปในที่สุด โดยข่าวนี้ได้รับจากนำเสนอผ่านเว็บไซต์ gamerant

GTA Vice Cityซึ่งเรื่องนี้ก็สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ทาง GTA จะมี Feature ในการเดินทางไปมาระหว่างเมืองใหญ่ ซึ่งหากข่าวลือนี้เป็นจริงเกม GTA 6 จะต้องเป็นเกมในเครื่อง Console ยุคถัดไปเพราะว่าไม่สามารถที่เครื่อง Console ในยุคปัจจุบันไม่สามารถที่จะรองรับสเกลเกมใหญ่ระดับนี้ได้ไม่ว่าจะเป็น Xbox One X หรือ PlayStation 4 Pro ก็ตาม

GTA VGTA 6 มีข่าวลือว่าจะออกพร้อมกับเครื่อง PlayStation 5 ดังนั้นยังเหลือเวลาอีกนานให้เหล่าเกมเมอร์และแฟน ๆ ได้เตรียมตัว