นายใหญ่ Bioware ยอมรับเกม สตูดิโอมีปัญหาเลยทำ Anthem ออกมาไม่ดี

 Anthem คือหนึ่งในเกมจาก Bioware ที่แฟน ๆ ต่างฝากฝังความหวังเอาไว้ว่าจะยังคงรักษามาตรฐานของค่ายและกู้หน้าคืนจากเกม Mass Effect : Andromeda แต่เมื่อ Anthem ได้วางจำหน่ายออกมา ตัวเกมต่างพบปัญหามากมายและไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ไว้ ล่าสุดนายใหญ่ของค่ายออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุเรื่องนี้แล้ว

Casey Hudson ตำแหน่ง general manager ของ Bioware ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องสาเหตุที่ว่าทำไมจึงไม่ประสบความสำเร็จ สืบเนื่องจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Kotaku ได้รายงานข่าวว่าทางค่ายกำลังมีปัญหาในการพัฒนาเกม Anthem เนื่องจากบรรยากาศในการทำงานที่ไม่ดีทั้งการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ปัญหาการจัดการที่ไม่ดี รวมถึงแรงจูงใจในการทำงานที่น้อย ทำให้เกิดความเครียดสูงและส่งผลไปยังเกม Anthem จากการายงานของเว็บไซต์ pcgamer

bioware
Casey Hudson

ซึ่งเขาได้ออกจดหมายถึงพนักงานทุกคน โดยเขายอมรับว่าปัญหาที่มีอยู่นั้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งเขายอมรับว่าปัญหานี้เกิดมาตั้งแต่โปรเจกต์ที่แล้ว (Mass Effect: Andromeda) และเขาได้บอกกับพนักงานว่าปัญหาเหล่านี้จะเป็นสิ่งถัดไปที่ทางค่ายต้องการจะปรับปรุง ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตอนที่เขาได้รับตำแหน่งเมื่อปี 2017

anthemสรุปสั้น ๆ ก็คือว่าทาง Bioware ที่ไม่สามารถพัฒนาเกมให้คุณภาพเทพได้เหมือนเดิมเนื่องจากปัญหาภายในของทางค่ายเอง ต้องรอดูกันต่อไปว่าคุณ Hudson และ EA จะทำอย่างไร