รวมเรื่องฮา บ้า ๆ บอ ๆ ของเกม MOBA ในวัน April Fools’ Day ที่ผ่านมา

 April Fool day หรือวันเมษาหน้าโง่ เป็นอีกหนึ่งวันที่เเฟนเกมไม่ว่าจะเป็นเกมไหน ๆ ต่างก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นการจัดกิจกรรมเเปลก ๆ ที่ทางผู้พัฒนาจัดมาให้ โดยมีตั้งเเต่เรื่องเเต่งสนุก ๆ ที่เอาไว้สร้างสีสันตามเทศกาล รวมถึงเรื่องเเต่งฮา ๆ ที่กลายเป็นจริงในภายหลัง เรียกได้ว่าเป็นวันที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เป็นวันที่ทุกคนต่างก็ตั้งตารอให้มาถึง เพื่อที่จะได้เอาเรื่องที่เกิดขึ้นในเกมที่ตัวเองเล่น ไปพูดกับเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตามที

เเละวันนี้เรามาดูกันว่า เกมเเนว MOBA ทั้งหลายนั้น เคยมีอะไรเเปลก ๆ เกิดขึ้นในวันนี้กันบ้าง จะฮาเเละบ้าขนาดไหน ไปชมกันได้เลย

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในวันนี้ เช่นการ Hook สุด Map เป็นต้น

Dota 2

เริ่มจากเบอร์ใหญ่อย่าง Dota กันก่อน สำหรับ April Fool day ของ Dota นั้น เรียกได้ว่ามีเยอะมาก ๆ (เเต่ไม่ใช่ Offical) จนไม่อาจเล่าได้หมด เเต่ก็มีบางอันที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดจริง ๆ เเบบที่จะยกตัวอย่างต่อไปนี้

อันเเรก คือของปีที่ 2018 ผ่านมา จากช่อง dotatvru โดยในคลิปกล่าวว่า พวกเขาได้พบข้อมูลบางอย่างที่อยู่ในไฟล์ทดสอบของเกม นั่นก็คือ Aghanim’s Arc Scepter  หรือคทาฟ้า Lv.2 ที่ต้องใช้คทาฟ้า 2 อันในการผสม ซึ่งจะช่วยทำให้ Skill ของ Hero ต่าง ๆ นั้น OP ขึ้นอีกหลายเท่า

ยกตัวอย่างเช่น Outworld Devourer ที่สามารถขโมย int ได้อย่างถาวร, Dragon Knight ที่เเปลงร่างได้ตลอดเวลา เเละยังมี Venomancer ที่ Plague Ward จะได้ Orb Effect ของ Hero มาด้วยเป็นต้น เรียกได้ว่าจาก Dota 2 นั้น เเทบจะหลายเป็น Dota IMBA ไปเลยทีเดียว