ระวัง ! ผู้เล่นเตือน พบบั๊กเกมเด้งจนทำลายเซฟ Sekiro: Shadows Die Twice พังบน PC

 Shinobi Execute อย่างแท้จริง ไม่ใช่ตัวละครเอก Sekiro ที่ตาย แต่เป็นข้อมูลเกมต่างหาก ล่าสุด มีการรับรายงานว่าผู้เล่นพบบั๊กเกมเด้งจนทำลายเซฟ Sekiro: Shadows Die Twice พังบน PC พร้อมเผยวิธีการ Backup ข้อมูล 

Sekiro-Shadows-Die-Twice

อ้างอิงจาก PCGamesN รายงานว่า มีผู้เล่นเกม Sekiro บางส่วน ประกาศเตือนผ่าน Reddit กับ Steam Forum ว่าพบปัญหาบั๊กเกมเด้งของ Sekiro: Shadows Die Twice บนแพลตฟอร์ม PC แล้วต่อมาไฟล์เซฟเกมของเขาก็พัง

อ้างอิงจากกระทู้ Reddit กล่าวว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเปิดบริการเกมเป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีอาการเกมเด้ง, จอฟ้า หรือขึ้นคำสั่งบังคับให้ออกจากเกม Sekiro ด้วยสาเหตุบางอย่าง ได้สร้างผลกระทบต่อข้อมูลเซฟจนไม่สามารถใช้งานต่อได้

 

โอกาสพบบั๊กอาจจะน้อยนิด และไม่พบสำหรับเกมเมอร์บางคน แต่ก็ดีกว่าไม่มีการป้องกันเลย

เกมเมอร์แนะนำให้ ขยันเซฟเกมเป็นประจำ > ออกจากเกมสู่หน้าเมนู > ออกจากโปรแกรม และผู้เล่นสามารถดึงไฟล์ Backup ข้อมูลได้ที่ C://Users/’ชื่อ Username’/AppData/Roaming/Sekiro 

ไฟล์ตัวเกมจะถูกซ่อนไว้ ให้เกมเมอร์ตั้งค่า ‘Properties’ แล้วติ๊กคำสั่งเปิดเผยไฟล์ที่ถูกซ่อน จากนั้น ก็อบปี้ไฟล์ ทั้งหมดเพื่อ Backup ข้อมูล หรือคอยสร้างเซฟสำรองตลอดเวลา

Sekiro Shadows Die Twice

ตอนนี้ทีมงาน Activision กับ From Software ยังไม่ทราบสาเหตุของบั๊กตัวนี้ ก็หวังว่าเหล่าทีมงานจะรับรู้ถึงปัญหานี้ และแก้ไขโดยเร็วครับ