ผู้เล่น Minecraft ร่วมไว้อาลัยเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งจนเสียชีวิต

 ‘เขาจะถูกยกย่องกับจดจำในฐานะเป็นบุคคลอัจฉริยะ, ผู้แรงสร้างแรงบันดาลใจ และบรรพบุรุษของเรา’ ผู้เล่น Minecraft ร่วมไว้อาลัยเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ชื่อดัง หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งจนเสียชีวิค

อ้างอิงจาก PC Gamer รายงานว่าผู้เล่นเกม Minecraft หลายคน แสดงความไว้อาลัยแก่คุณ Bryan (ไม่ทราบนามสกุล) หรือชื่อในเกมนามว่า ‘Pendar2’ เป็นผู้ก่อตั้งเซิร์ฟเวอร์ Emenbee Minecraft ที่เคยโด่งดังมากในอดีต หลังจากที่เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งมานาน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้เล่นร่วมมือกันติดป้ายแสดงความไว้อาลัย, เปิดแคมเปญบริจาคเงินให้แก่ครอบครัวของเขา และแสดงความขอบคุณที่ทำให้เกมเมอร์ทุกคนได้มีห้อง Minecraft ให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน

Minecraft

คุณ Mod_masta เพื่อนร่วมงานของ Pendar 2 โพสต์แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ Emenbee กล่าวความรู้สึกถึงการจากไปของเขา โดยจดหมายเขียนว่า..

‘นับตั้งแต่หลายปีแล้ว ที่เขาตัดสินใจสละชีวิตตัวเองเพื่อสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ที่พวกเราเรียกว่าบ้านหลังที่สอง จากตอนแรกเซิร์ฟเวอร์นี้เป็นเพียงเซิร์ฟเวอร์หนึ่งที่ไม่มีอะไรนอกจากเปิดเพื่อหาเลี้ยงชีพไปวัน ๆ จนเติบโต แล้วมีเซิร์ฟเวอร์ 10 ห้อง และมียอดผู้เล่น 1,500 คนทุกวัน

ในช่วงเวลาสองสามปีสุดท้ายของเซิร์ฟเวอร์ที่เริ่มทยอยปิดตัวลง จะสังเกตเห็นชัดว่าคุณ Bryan ไม่ค่อยได้เข้าเกมเท่าที่ควร เกมมอร์หลายคนอาจคิดว่าเขายอมแพ้แล้ว แต่ความจริง เขารับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งเขาพยายามต่อสู้กับโรคดังกล่าวและผ่าตัดหลายรอบ จนพวกเราคิดว่าเขาได้รับการรักษาจนหายขาดแล้ว

แต่ช่วงท้ายปีที่ผ่านมา โรคมะเร็งกลับมาทำร้ายเขาอีกครั้ง และล่าสุด Bryan ได้จากพวกเราไปแล้ว

สำหรับผม Bryan เปรียบเสมือนเป็นคู่หู เป็นเพื่อน และเป็นผู้ครองเซิร์ฟเวอร์ที่ยอดเยี่ยม ผมทำงานกับเขามาหลายปี ได้เรียนรู้หลายอย่างจากเขามากมาย และด้วยความรู้ที่อัดแน่น ทำให้เซิร์ฟเวอร์ Emenbee ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเห็นเขามีวิวัฒนาการอย่างชัดเจน

ช่วงเวลาของผมและเขาที่ดูแล Emenbee ร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้คบเป็นเพื่อนอย่างเขา เพราะเขาสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าดูแลเซิร์ฟเวอร์ ผมจะไม่สามารถทำอะไรได้สำเร็จ ถ้าหากไม่มีเขามาช่วยเหลือ

ปราศจาก Bryan โลกของ Emenbee คงไม่มีทางเกิดขึ้น และเกมมอร์อย่างเราหลายคนคงรู้สึกปลาบปลื้ม, ยินดี และตื่นเต้นจากการเล่น Minecraft

Bryan จะถูกยกย่องกับจดจำในฐานะเป็นบุคคลอัจฉริยะ, ผู้แรงสร้างแรงบันดาลใจ และบรรพบุรุษของเรา – Mod_masta ‘ 

minecraft

Emenbee Minecraft ก่อตั้งขึ้นช่วงปี 2011 และเติบโตจนกลายเป็นหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ยอดนิยมมากที่สุด ด้วยจำนวนห้องเยอะถึง 10 เซิร์ฟเวอร์, มียอดผู้เล่นเยอะถึง 1,500 คนต่อวัน และมีผู้เล่นมากกว่าหนึ่งล้านคนที่ล็อกอินเข้าเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด (ไม่ระบุเวลา)

แต่ความนิยมของ Emenbee Minecraft ลดลงตามกาลเวลา ทำให้เซิร์ฟเวอร์สาขาต่าง ๆ พากันปิดตัวลงจนเหลือเพียงแค่ Hub Server ตัวเดียว ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา

แต่ถึงแม้ว่า Emenbee Minecraft จะไม่หลงเหลืออีกต่อไป แต่ Pendar2 ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่สร้างความนิยมให้แก่เกม Minecraft และเป็นที่ชื่นชอบมากสำหรับคอมมูนิตี้เกมเช่นกัน

Minecraft

ก็ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณ Pendar2 และขอเป็นตัวแทนขอบคุณที่เป็นบุคคลผู้มีหน้าที่ทำให้คอมมูนิตี้ของเกม Minecraft และเกมทั่วโลกเดินไปข้างหน้าอย่างสุดซึ้งครับ