แฟนเกมนัดโหลดเถื่อน Metro Exodus หลังตัวเกมประกาศขายใน Epic Games Store

 กลายเป็นเรื่องที่กล่าวขานกันข้ามวันข้ามคืนเมื่อเกม Metro Exodus เกมภาคล่าสุดของซีรีส์ Metro ที่ในคราวนี้ได้ขยายจักรวาลและเกมการเล่นให้ใหญ่ขึ้น แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่ทำให้เหล่าแฟนเกมต้องเดือดดาลเมื่อทาง Metro Exodus ย้ายจากทางฝั่ง Steam ไปเป็นเกม Exclusive ให้กับ Epic Games Store เป็นเวลา 1 ปี โดยที่ไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้ามาก่อน

ผลของเหตุการณ์นี้ทำให้เหล่าเกมเมอร์ต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลายในเว็บ Reddit ที่ห้องของเกม Metro Exodus ซึ่งหลายคนแสดงความไม่พอกับเรื่องนี้ถึงขั้นว่าปฏิญาณตนว่าจะโหลดเกม Metro Exodus เถื่อนเนื่องจากทาง Deep Silver (ผู้จัดจำหน่าย) ไม่ได้เคารพสิทธิ์ของลูกค้าและในฐานะแฟน ซึ่งหลังจากเรื่องนี้แพร่ออกไปก็ได้มีหลาย ๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้อย่างหลากหลาย บ้างก็เห็นด้วยเพราะว่าตอนแรกประกาศจะลง Steam อันเป็นแพลตฟอร์มที่พวกเขาใช้งานทุกวันมาเป็น Epic Games ที่ไม่ค่อยได้ใช้ทำให้ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะซื้อเกมนี้ บ้างก็ตอบด้วยประโยคสั้น ๆ No Steam No Buy เป็นต้น ซึ่งกระแสการประชดด้วยการโหลดเถื่อนไม่ได้มีเพียงแต่ใน Reddit เท่านั้น แต่ยังมีอยู่ใน Steam อีกด้วยแต่กระทู้นั้นโดนลบไปเสียก่อน

Metro 2033

เรื่องนี้คือว่าเป็นการเดินเกมที่พลาดอย่างรุนแรงของทาง Deep Silver ที่กลับลำกระทันหันขนาดนี้ แม้ว่าคุณ Klemens Kundratitz ตำแหน่ง CEO ของทางบริษัทก็จะออกมาบอกว่า นี่คือการทำเพื่ออนาคตของซีรีส์ แต่หลายคนมองว่านี่คือการทรยศลูกค้าชัด ๆ

Metro Exodus ในตอนนี้ถือว่ากระแสของเกมกำลังเข้าสู่วิกฤต ต้องเอาใจช่วยให้ทาง Deep Silver แก้ไขวิกฤตศรัทธาครั้งนี้ไปให้ได้