ม็อดโหมด Co-op สำหรับเกม Skyrim เข้าสู่ช่วง Closed Beta แล้ว

 เกมเมอร์หลายคนใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะเล่นเกม co-op กับเพื่อน ๆ ใน Fallout (ภาค 76 ไม่นับ) กับ The Elder Scrolls มาโดยตลอด แม้ว่าในอดีตนักสร้างพยายามจะสร้างโหมด co-op ให้กับเกมดังกล่าว แต่ผลลัพธ์มักจบลงที่โปรเจกต์ล่มหรือเงีบบหายไปอยู่เสมอ แต่เกมเมอร์ทุกคนไม่ต้องฝันหวานอีกต่อไป เพราะม็อด Skyrim ที่สามารถเล่น co-op ร่วมกัน 8 คน ได้เข้าสู่ช่วง Closed Beta แล้ว หลังจากพัฒนาม็อดอย่างเงียบ ๆ มานานตั้งแต่ปี 2017

the elder scrolls v: skyrim
ภาพจาก PCGamer

อ้างอิงจาก PCGamer – ทีมผู้พัฒนาม็อด Skyrim Together หรือโหมด co-op ของเกม The Elder Scrolls V: Skyrim อย่างไม่เป็นทางการ เปิดเผยว่าตอนนี้ม็อด Skyrim Together เริ่มเข้าสู่ช่วงทดลอง Close Beta เพื่อทดสอบความเสถียรภาพและมองหาส่วนที่ต้องปรับปรุง และจะเปิดทดลอง Open Beta ให้ทุกคนได้ลองเล่นในอีกหนึ่งหรือสองสัปดาห์ข้างหน้านับจาก Closed Beta

“ใช่ มันได้เกิดขึ้นแล้ว

เร็ว ๆ นี้ เราจะขอเปิดประตูสำหรับคนที่บริจาค patreon เพื่อเข้าทดสอบช่วง Closed Beta แล้วไม่ต้องกลัว เพราะไม่นานเราจะเปิด Beta ให้ทุกคนเล่นกัน ช่วงเวลาทดสอบในครั้งนี้จะถูกใช้เพื่อวัดปริมาณการจราจร, แก้ไข, และทดสอบความเสถียรภาพ ม็อดยิ่งวิ่งลื่นไหลมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเร็วที่จะปล่อยให้คุณได้สัมผัสเท่านั้น

– ผู้พัฒนา Skyrim Together /Reddit “

คุณสมบัติของม็อดตัวนี้ จะมีโปรแกรม launcher เป็นของตัวเอง และมีระบบเซิร์ฟเวอร์ให้ทุกคนได้เข้าร่วมเป็นห้องโดยรองรับผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 8 คน (คล้ายกับม็อด GTA: San Andreas Multiplayer) เนื่องจากม็อดตัวนี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา โดยคุณสมบัติดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง