League of Legends

ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มจาก LoL ก่อน เพราะหากเรียงตามประวัติเเล้ว LoL ถือเป็นเกมเเรกที่มี “เด็ก” อยู่ในเกม นั่นคือ Annie สาวน้อยผู้มากับไฟ โดยเธอนั้นปรากฏอยู่ในอนิเมชั่นของเกมในช่วงเเรก ๆ อยู่บ่อยครั้ง ทั้งในวีดีโอโปรโมตเกมเเละวิดีโอเเฟนอาร์ททั้งหลาย เเละยังเป็น Champion ไม่กี่ตัวที่มีคลิป Origin เป็นของตัวเอง ตามตัวอย่างล่างนี้

คน (?) ต่อมาคือ Champion ที่หลายคนให้ชื่อว่าตัวที่น่ารำคาญที่สุดใน LoL นั่นคือ “Zoe” ซึ่งในเกม LoL นั้น ถือว่าเธอเป็น Champion ที่ทรงพลังที่สุดเเล้วก็ว่าได้ โดยมีพลังเทียบเท่า หรืออาจมากกว่า Aurelion Sol มังกรผู้มีพลังในการสร้างเเละทำลายดวงดาวได้ดั่งใจนึก ตามประวัติ เธอเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทย์มนต์ที่ได้รับพลังของ The Aspect of Twilight ที่เป็นพลังพื้นฐานของโลก LoL ทำให้เธอมีพลังมหาศาล สามารถเดินทางข้ามมิติ/เวลาได้ เปลี่ยนเเปลงความเป็นจริงได้ เเละทำลายโลกก็ยังได้… โชคดีว่าเธอยังเป็นเด็ก(อายุนับล้านปี) เลยใช้พลังนี้ในการเล่นสนุกเท่านั้น

ส่วนอีกคนที่เป็นเด็กเเละมีพลังในการข้ามเวลาได้เช่นกันคือ Ekko เเม้พลังจะไม่ขนาดทำลายดวงดาวได้เเบบ Zoe เเต่พลังของเขาที่จะได้เห็นใน Cinematic ด้านล่างนั้นก็ถือว่ายอดเยี่ยมไม่น้อย สำหรับสิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์เมื่อเทียบกับพลังระดับ Aspect

นอกจาก 2 คน? ข้างบนเเล้ว LoL ยังมี Champion ที่หน้าตาเหมือนเด็กๆอีกหลายคน นั่นคือ Champion ที่เป็นชนเผ่า Yodel ชนเผ่าตัวเล็กขนปุย ซึ่งมีมากจนเราไม่อาจนำมาอธิบายได้หมด ก็ขอลงไว้เป็นรูปหมู่ของพวกเขาล่ะกัน(นะ)

Heroes of The Storm

สำหรับเกมนี้เเล้ว ที่จริงหากนับตามอายุเเละลักษณะ อาจพูดได้ว่ามีเเค่คนเดียวเท่านั้นที่เป็นเด็กจริง ๆ เเต่ถ้าหากนับอย่างอื่นด้วยเเล้วก็จะมีหลายคนอยู่เหมือนกัน

เริ่มจากคนเเรก, Orphea ลูกสาวของ Raven Lord ซึ่งเป็น Hero ตัวเเรกที่มีต้นกำเนิดอยู่ในเกมเอง ไม่เหมือนกับ Hero คนอื่น ๆ ที่จะถูก Nexus ดูดมาจากจักรวาลอื่น ๆ ของ Blizzard ส่วนคนอื่น ๆ นั้นจะเป็น Hero ที่มีรูปร่างคล้ายกับเด็ก ได้เเก่ Chromie, Murky เเละ LiLi เป็นต้น

Chromie
Murky
LiLi

Moblie Legend

หากนับกับอย่างถี่ถ้วนเเล้ว MoL น่าจะเป็นเกมที่มีเด็ก ๆ เป็น Hero มากที่เลยก็ว่าได้ โดยมีด้วยกันถึง 5 คน ได้เเก่ เทพดวงจันทร์ Chang’e, สาวน้อยตุ๊กตา Angela, หนูน้อยหมวกเเดง Ruby, สาวกระรอก Nana เเละคนสุดท้าย ที่น่าจะเป็น Hero เด็กที่อายุน้อยที่สุดอย่าง Jawhead โดยเเต่ละคนก็มี Skin ให้เลือกมากมาย ตามเเต่ละคนจะชอบ ในขณะนี้ MoL กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เเละได้รับการคัดเลือกให้เป็นเกมในการเเข่ง SEA Game 2019 เป็นเกมเเรก ซึ่งเราอาจได้เห็นเด็กๆเหล่านี้ได้โลดเเล่นอยู่ในการเเข่งขันนี้ด้วยก็เป็นได้

Chang’e
Angela
Ruby
Nana
Jawhead

Arena of Valor (RoV)

แก็งเด็ก ๆ ใน RoV ในตอนนี้มีด้วยกัน 3 คน ได้เเก่ Alice, Max เเละ Wisp ด้วยความน่านักของ Hero เด็ก ๆ เหล่านี้ ถึงมักถูกเอามาใช้ในการโปรโมต เเละทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะหนู Alice ที่ถูกใช้ทั้งเป็นมาสคอตในเพจ Facebook RoV เเละเป็นผู้ช่วยเควสในเกม เเละในเกม เเม้จะเป็นเด็ก เเต่ทั้ง 3 ก็ใช้สู้ได้อย่างดีตามหน้าที่ของตนเเละมักถูกหยิบใช้บ่อยครั้ง (ยกเว้น Max ที่นาน ๆ จะเห็นที)

Alice
Max
Wisp

สำหรับวันเด็กปีนี้ เเม้เกมเมอร์หลายคนจะเลยช่วงนั้นมาเเล้ว เเต่ก็ถือเป็นวันที่ดีที่ถือโอกาสออกไปเที่ยว หรือทำอะไรเเบบเด็ก ๆ อีกครั้ง ซึ่งหลายสถานที่ในวันนี้ก็คงจะมีกิจกรรม, งานต่าง ๆ ที่อาจพาเราย้อนนึกถึงวันวานได้ ขอให้ทุกคนสนุกกันในวันเด็กนี้ ขอให้ได้เล่นเกมที่ชอบให้สนุกเหมือนตอนเด็ก ๆ กันทุกคนนะ