รายชื่อผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดของเมือง Raccoon City

 แต่ก่อนที่เราจะไปเจอกับผู้รอดชีวิตนั้น ก็มารู้จักกับเมือง Raccoon City กันก่อนสักเล็กน้อย เมือง Raccoon นั้นเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา Arklay เคยเป็นเมืองที่สงบและไม่วุ่นวาย แต่หลังจากการมาของบริษัทเวชภัณฑ์ Umbrella ที่เข้ามาตั้งโรงงานในเมือง ทำให้เมืองมีความเจริญมากขึ้นจากการจ้างงานที่มากขึ้นอย่างมากมาย จนเกิดเหตุการณ์นรกในปี 1998 อย่างที่เราทราบกันดี

โดยผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในเมือง Raccoon และมีส่วนสำคัญในเกมภาคต่าง ๆ นั้นมีดังต่อไปนี้

Leon S. Kennedy นายตำรวจหนุ่มมือใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาประจำการในเมืองแห่งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งจากประวัติดั้งเดิมของเขาก็คือเขามาทำงานในวันแรกสาย เนื่องจากทะเลาะกับแฟนและถูกบอกเลิก จึงไปกินเหล้าจนเมามายและตื่นสายไปไม่ทันทำงานวันแรก แต่เนื้อเรื่องในภาค Remake นั้นจะเปลี่ยนไปเป็นเขาได้รับคำสั่งให้เตรียมพร้อมเรียกตัวเข้าไปประจำการในเมือง Raccoon City แต่ก็ไม่มีการตอบรับกลับมาจากสถานีตำรวจ ด้วยความรับผิดชอบและลางสังหรณ์บางอย่าง ทำให้เขาเดินทางไปที่เมือง แต่ก็พบกับฝันร้ายดังกล่าว

Leon หนีรอดออกมาได้จากรถไฟใต้ดินฉุกเฉินของสถานีทดลองใต้เมือง Raccoon พร้อมกับ Claire และ Sherry ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขาก็ได้รับการทาบทามจากกองทัพสหรัฐฯ ให้เข้ามาเป็นบุคลากรอยู่ในหน่วยงานลับของรัฐบาล แลกกับหลักประกันความปลอดภัยของ Sherry ซึ่งเขาก็ตกลง โดยเขาได้รับการฝึกฝนและร่วมทำภารกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาวุธชีวภาพไปทั่วโลก และปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ DSO ที่ทำหน้าที่ในการต่อต้านการก่อการร้ายด้วยอาวุธ Bio Organic Weapon โดยการสนับสนุนของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

Claire Redfield สาวน้อยวัยรุ่นที่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยที่เข้ามาตามหาพี่ชายในเมือง Raccoon City เพราะเขาได้ขาดการติดต่อไปนานมากจนเธอเป็นห่วง ทำให้เธอตัดสินใจเข้ามายังเมือง Raccoon เพื่อตามหาเขา แต่ก็มาพบกับเหตุสยองขวัญก่อน แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดมาได้พร้อมกับ Leon และ Sherry

หลังจากที่หนีมาได้ เธอก็แยกทางกับ Leon และ Sherry เพื่อตามหาพี่ชายของเธอต่อ จนสองพี่น้องได้พบกันอีกครั้งในสถานทดลองลับของ Umbrella ในแอนตาร์กติก ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าร่วมกับ Terra Save องค์กร NGO ที่คอยช่วยเหลือเยียวยาผู้ตกทุกข์ได้ยากจากเหตุการณ์ก่อการร้ายด้วยอาวุธ Bio Organic Weapon

Sherry Berkin ลูกสาวของ Annette และ William Berkin นักวิจัยและพัฒนาอาวุธชีวภาพของ Umbrella ที่เอาตัวรอดมายังสถานีตำรวจในเมืองเพราะเกิดเหตุไวรัสแพร่ระบาดพอดี หลังจากการเสี่ยงตายหลายครั้งและได้รับ G-Virus เข้าสู่ร่างกาย แต่เธอก็สามารถรอดมาได้พร้อมกับได้รับยาต้านไวรัสทันเวลาพอดี

Sherry หนีรอดมาได้พร้อมกับ Leon และ Claire ซึ่งหลังจากที่อยู่ในความดูแลของ Leon ได้ไม่นาน เธอก็ถูกทางกองทัพสหรัฐฯ ควบคุมตัวเอาไว้ในการดูแลของ Derek D. Simmons ถูกทดลองต่าง ๆ ซ้ำไปมา แต่ในที่สุดหลังการตายของ Albert Wesker เธอก็ได้รับอิสระ แลกกับการทำงานให้กับรัฐบาลสหรัฐ และเข้าร่วมกับหน่วย DSO ในภายหลัง

HUNK บุรุษลึกลับจากหน่วย USS ของ Umbrella ที่ได้รับมอบหมายภารกิจนำตัวอย่างของ G Virus กลับไป แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเพราะ William Berkin ได้ฉีด G Virus เข้าสู่ร่างกายและกลายร่างฆ่าหน่วย USS จนเกือบหมด แต่เขาก็สามารถหนีรอดออกมาได้พร้อมกับตัวอย่างของ G Virus

ปัจจุบันนี้ไม่มีใครทราบว่าหลังการล่มสลายของ Umbrella เขาไปอยู่ที่ไหน

Ada Wong หญิงสาวลึกลับที่ไม่รู้ว่าเธอมาจากไหนและเป็นใคร เธอปรากฏตัวใน Raccoon City โดยบอกกับคนอื่นว่ามาตามหาแฟนหนุ่มที่ชื่อว่า John ในเมืองนี้ แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอมีเป้าหมายอยู่ที่ G-Virus ที่ William Berkin พัฒนาอยู่ และเธอก็ได้รับการว่าจ้างมาจากบริษัทคู่แข่งของ Umbrella ให้มาชิงไวรัสตัวนี้ออกไป

แม้แผนการชิง G-Virus จะประสบความสำเร็จ แต่เธอก็บาดเจ็บหนักจากฝีมือของ Mr.X หรือ Tyrant แต่ด้วยความช่วยเหลือจากบุคคลลึกลับ ทำให้เธอสามารถหลบหนีออกมาจาก Raccoon City ได้สำเร็จ ซึ่งคน ๆ นั้นก็คือ Albert Wesker นั่นเอง โดยหลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอก็ทำงานเป็นสายลับให้กับองค์กรต่าง ๆ ตามแต่ที่ได้รับจ้างมา

Jill Valentine สมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ของกรมตำรวจ Raccoon City ที่หลังจากรอดชีวิตจากคฤหาสน์ในหุบเขา Arkley มาได้ ก็ต้องพบกับเหตุการณ์สยองซ้ำสองอีกครั้ง เพราะเธอยังอยู่ในเมือง Raccoon City ในช่วงเวลาที่ไวรัสกำลังระบาดอยู่พอดี และยังมีศัตรูจาก Umbrella อย่าง Nemesis คอยตามล่าอย่างไม่หยุดหย่อน

แต่ในที่สุดเธอก็หนีรอดออกมาได้จากการช่วยเหลือของ Carlos เจ้าหน้าที่ของ UBCS และสหายเก่าจากทีม S.T.A.R.S อย่าง Barry Burton ที่มารับเธอด้วยเฮลิคอปเตอร์ ปัจจุบันนี้เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของ BSAA ที่ทำภารกิจเกี่ยวกับการก่อการร้ายด้วย Bio Organic Weapon โดยเฉพาะ

Carlos Oliveira เจ้าหน้าที่หน่วย UBCS ของ Umbrella ที่เข้ามาทำภารกิจช่วยเหลือประชาชนในเมือง Raccoon City พร้อมกับสมาชิกในทีมอีก 120 คน แต่ท้ายที่สุดก็เหลือเขาเพียงคนเดียวที่หนีรอดออกมาได้ และได้ช่วยเหลือ Jill ในการหลบหนีออกจากเมือง Raccoon ที่กำลังจะถูกจรวดมิสไซส์ยิงใส่ ปัจจุบันนี้ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปอยู่ที่ไหนหรือสังกัดหน่วยใด

Barry Burton อดีตสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S ที่หลังจากสามารถเอาตัวรอดมาจากเหตุการณ์ในคฤหาสน์บนหุบเขา Arkley มาได้ก็รีบไปพบกับครอบครัวของเขาในแคนาดาทันทีแต่ก็กลับมารับตัว Jill และ Carlos ในเมือง Raccoon City ที่กำลังจะถูกถล่มได้ทันการณ์พอดี ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ของ BSAA และเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งอีกด้วย

Kevin Ryman เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมือง Raccoon City ที่ไม่ผ่านการทดสอบเข้าหน่วย S.T.A.R.S ถึงสองครั้ง แต่มีฝีมือในการยิงปืนที่ไม่แพ้ใคร เขาสามารถหนีจากเมือง Raccoon City ไปได้อย่างปลอดภัยพร้อมกับผู้รอดชีวิตอีกเจ็ดคนด้วยกันด้วยรถตู้ในสถานีตำรวจ หลังจากหนีมาได้เขาก็ออกเดินทางไปยังไมอามี่เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

Mark Wilkins เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทท้องถิ่น Scutum อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชายในเมือง Raccoon City ได้หลบหนีออกมาพร้อมกับผู้รอดชีวิตอีกเจ็ดคน และได้กลับไปพบกับครอบครัวที่หนีออกไปก่อนได้สำเร็จและอยู่ด้วยกันต่อมาหลังจากนั้นอย่างมีความสุข

Jim Chapman พนักงานขับรถไฟที่มีนิสัยขี้กลัว แต่มีความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ ได้ร่วมมือกับผู้รอดชีวิตอีกเจ็ดคนหลบหนีออกมาจาก Raccoon City ได้สำเร็จ และได้งานใหม่ที่ไม่ต้องวุ่นวายกับพวกผีดิบอีกต่อไป

George Hamilton ศัลยแพทย์ผ่าตัดของโรงพยาบาล Raccoon General Hospital ที่สามารถคิดค้นยาต้าน T-Virus ในชื่อว่า Daylight ขึ้นมา ได้หลบหนีมาพร้อมกับผู้รอดชีวิตอีกเจ็ดคนได้สำเร็จ และร่วมมือกับทีมวิจัยในมหาวิทยาลัยเพื่อเพื่อผลิต Daylight ขึ้นมาเพื่อรักษาอาการของ T-Virus ต่อไป

David King ช่างประปาสายลุยที่มีประวัติเบื้องหลังที่ไม่ค่อยดีนัก หลบหนีออกมาพร้อมผู้รอดชีวิตอีกเจ็ดคนก่อนที่เมือง Raccoon จะถูกถล่มด้วยจรวดมิสไซส์ หลังจากที่หลบหนีมาได้สำเร็จเขาก็เริ่มเดินทางออกไปตามหาหนทางใหม่ให้กับชีวิตของตนเอง

Alyssa Ashcroft นักข่าวภาคสนามของ Raccoon Press ที่ติดตามข่าวคราวแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นในเมือง Raccoon อยู่เสมอ สามารถหลบหนีออกมาจากเมือง Raccoon City ได้สำเร็จ และหลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอก็กลายมาเป็นนักข่าวที่ทำข่าวเจาะลึกเกี่ยวกับเรื่อง Bio Organic Weapons และมีชื่อปรากฏอยู่ในเกมภาค 7 อีกด้วย

Yoko Suzuki หญิงสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น+อเมริกัน เคยเป็นพนักงานในหน่วยทดลองของ Umbrella ที่นำโดย William Berkin และรู้เรื่องราวของโปรเจค Tyrant และ Hunter เป็นอย่างดี แม้จะมีอุปสรรคมากมาย แต่เธอก็สามารถหลบหนีมาได้สำเร็จ พร้อมกับความลับของการพัฒนาไวรัสของ Umbrella ที่อยู่ในมือของเธอ และกลายเป็นพยานปากสำคัญที่ไขปริศนาความชั่วร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัท Umbrella

Cindy Lennox พนักงานเสิร์ฟสาวของบาร์ J’s ผู้มีอัธยาศัยดีและเข้ากันได้กับทุกคน หลังจากที่บาร์ที่ทำงานของเธอถูกบุก เธอก็สามารถเอาชีวิตรอดจากวิกฤตครั้งนั้นได้ และออกมามีชีวิตใหม่ และคิดจะไปหางานในสายพยาบาลต่อไปในอนาคต

Night Hawk ชื่อรหัสของพลขับเฮลิคอปเตอร์ที่มารับตัว Hunk ในเมือง Raccoon City หลังจากที่เขาทำภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว

Linda Balwin เจ้าหน้าที่นักวิจัยของ Umbrella ที่หนีตายออกมาจากศูนย์วิจัยที่เต็มไปด้วย Bio Organic Weapon ซึ่งเธอก็สามารถหลบหนีออกมาได้ และกลายมาเป็นพยานในขั้นศาลของคดีฟ้องร้องต่าง ๆ ที่มี Umbrella เป็นผู้เกี่ยวข้อง

Sergei Vladimir เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Umbrella ที่มีร่างกายเข้ากับ T-Virus มากที่สุด เขาถูกส่งตัวมาเก็บข้อมูลจาก U.M.F.-013 เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เก็บข้อมูลสำคัญเอาไว้ ก่อนที่จะหลบหนีไปทางเฮลิคอปเตอร์

Sergei ยังมีส่วนสำคัญต่อทั้งการทดลองและการทำภารกิจทั้งหลายของ Umbrella ก่อนที่จะถูก Albert Wesker ฆ่าตายในเวลาต่อมา