รู้จัก HUNK ทหารรับจ้างใน Resident Evil

 ถ้าหากเราพูดถึงตัวละครในซีรีส์ Resident Evil หลายคนคงนึกถึงเหล่าตัวละครหลักอย่าง Chris, Leon, Jill หรือถ้าเป็นตัวร้ายก็ต้อง Wesker, G และอื่น ๆ แต่ก็ยังมีตัวละครฝ่ายศัตรูระดับเทพอีกหนึ่งคนที่หลายคนมักจะมองข้ามไป ซึ่งอันที่จริงฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาเลย โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงสุดยอดนักรบจาก Umbrella อย่าง Hunk กันครับ

HUNK เป็นชื่อรหัสของเจ้าหน้าที่พิเศษแห่งหน่วย USS หรือ Umbrella Security Service ซึ่งเขาเป็นหัวหน้าหน่วย Alpha ที่นำพาลูกทีมไปปฏิบัติภารกิจพิเศษทั่วโลกในนามของ Umbrella ไม่มีใครรู้ที่มาของเขาแน่ชัดแม้กระทั่งชื่อจริง แต่ทุกคนรู้ว่าเขาเข้ารับการฝึกในหน่วยฝึกพิเศษบนเกาะ Rockfort Island ในปี 1996 และถูกบรรจุเข้าหน่วย USS ในเวลาต่อมา

เพียงแค่สองปี HUNK ก็สามารถทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงไปได้มากมาย และโดยส่วนใหญ่มักจะมีเขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว เขาจึงได้รับฉายาว่า “Grim Reaper” หรือยมทูตนั่นเอง

ในกลางเดือนกันยายนปี 1998 เขาได้เข้ามายังเมือง Raccoon City ที่กำลังล่มสลาย เพื่อทำภารกิจขโมย G-Virus มาจาก William Berkin นักวิทยาศาสตร์ของ Umbrella ในเมือง Raccoon ซึ่งทีมของพวกเขาก็ได้บุกเข้าไปถึงห้องทดลองของเขาในเมือง เพื่อบังคับให้ William มอบ G-Virus มา แต่ก็ไม่เป็นผล จนทำให้ทีม USS ยิงใส่ William จนบาดเจ็บสาหัส แต่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต William ก็ฉีด G-Virus ใส่ในร่างกายของตน และกลายร่างเป็นอสูรร้ายนามว่า G ฆ่าหน่วย USS จนตายเกือบทั้งหมด เป็นเหตุให้ G-Virus รั่วไหลกลายเป็นภัยที่คุกคาม Raccoon City ในทันที

Hunk หนีรอดการโจมตีของ William มาได้พร้อมกับลูกทีมอีกหนึ่งคนชื่อ Miguel (ซึ่งกลายเป็นตัวละครที่ไม่ได้ใช้งานในเกมภาค Outbreak และไม่ทราบชะตากรรมหลังจากนั้น) แต่ด้วยความนิ่งและมุ่งมั่นที่จะทำภารกิจให้สำเร็จ เขาที่ครอบครองตัวอย่างของ G-Virus ในมือก็สามารถหลบหนีออกมาจาก Raccoon City ได้เป็นผลสำเร็จ กลายเป็นผู้รอดชีวิตคนที่ 4 ที่สามารถหลบหนีออกมาจากเมืองนรกแห่งนี้ได้​ และเป็นสมาชิกทีม​ Alpha​ เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตในภารกิจครั้งนี้ด้วย

หลังจากภารกิจใน Raccoon City Hunk ยังคงออกทำภารกิจให้กับ Umbrella อยู่อย่างต่อเนื่องจนองค์กรล่มสลายไปในปี 2003 และเขาก็ได้กลายเป็นทหารรับจ้างในตำนานที่คิดค้นวิชาต่อสู้ระยะประชิดแบบใหม่ที่มีชื่อว่า CQBZ หรือ Close Quarter Quarantined Battle Zone ที่เอาไว้ใช้ในการรับมือกับศัตรูในเขตที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสผสมผสานกับอุปกรณ์ที่เอาไว้ต่อกรกับซอมบี้หลายรูปแบบ แต่ก็แทบไม่มีใครเคยเห็นเขาปรากฏตัวอีกเลยหลังจากนั้น

HUNK เป็นคนที่ฉลาดหลักแหลม เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้อย่างที่สุด และท่วงท่าของเขานั้นก็สวยงามและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน อาวุธประจำกายของเขาก็คือปืนกลมือและท่าต่อสู้มือเปล่าที่ร้ายกาจ และยังสามารถรับมือกับ B.O.W หลายชนิดในโลกได้อย่างสบายอีกด้วย รวมไปถึงทักษะการเอาตัวรอดที่สูงมากอย่างที่กล่าวไป ทำให้เขาได้รับฉายาว่ายมทูตนั่นเอง

HUNK ปรากฏตัวครั้งแรกในResident Evil 2 ในโหมดพิเศษที่มีชื่อว่า 4th Survival ซึ่งจะเป็นโหมดสั้น ๆ ที่ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากฉากที่กำหนดให้เร็วที่สุด ซึ่ง HUNK จะมีอาวุธและยาฟื้นพลังติดตัวมาให้จำนวนหนึ่ง ละในโหมดนี้ก็มีความยากที่ยากพอตัวทีเดียว จัดเป็นโหมดยอดนิยมที่ผู้เล่นชื่นชอบกันมากโหมดหนึ่งในตอนนั้น รวมไปถึง Tofu เจ้าเต้าหู้ที่เป็นตัวละครพิเศษที่มีความความท้าทายมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งด้วย ส่วนการปรากฏตัวในภาคอื่น ๆ นั้นจะมาในลักษณะของแขกรับเชิญเสียมากกว่า เช่นในโหมด Mercenary เป็นต้น

แม้ในตอนนี้เราจะยังไม่เห็นว่า HUNK จะมีบทบาทอย่างไรใน Resident Evil 2 Remake แต่เราก็มั่นใจได้แน่นอนว่าเขาจะกลับมาอย่างแน่นอน ซึ่งทางทีมพัฒนาและ Trophy List ล่าสุดก็ยืนยันแล้วว่าจะมีเขาอยู่ในเกมอย่างแน่นอน ก็ต้องมาดูกันว่า ชายโฉดในหน้ากากกันแก็สคนนี้จะกลับมาได้สมศักดิ์ศรีขนาดไหนในภาคใหม่กันครับ