3 ภาคที่แนะนำให้เล่นก่อน RE:2

 Resident Evil 2 Remake คือการนำเอาเกมขวัญใจวัยเด็กของใครหลาย ๆ คนอย่าง Resident Evil 2 ภาคต่อของเกมแนวเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ชื่อดังมาทำใหม่ เพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ให้มากขึ้น พร้อมทั้งใช้กราฟิกใหม่ล่าสุดตามเกมยุคปัจจุบัน ทำให้หลาย ๆ คนรอคอยที่จะเล่นเกมนี้อย่างใจจดใจจ่อ แต่หากใครที่ไม่อินกับเกม Resident Evil 2 Remake หรืออยากปรับพื้นฐานวันนี้เราจึงได้นำเอาเกม Resident Evil 3 ภาคที่เกี่ยวข้องกับภาคนี้มาแนะนำให้ทุกท่านได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน

Resident Evil 1 HD Remastered

หนึ่งในเกม Survival Horror ที่ดีที่สุดตลอดกาลของใครหลาย ๆ คนคงจะเป็นเกมไหนไม่ได้นอกจาก Resident Evil 1 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของซีรีส์ Resident Evil ทั้งหมด เนื้อเรื่องกล่าวต่อจากภาค Zero ที่ Bravo ได้ขาดการติดต่อไป ทำให้ Alpha ต้องออกค้นหา ระหว่างทางถูกสิ่งมีชีวิตประหลาดเข้าโจมตี ทำให้พวกเขาต้องหนีเข้าไปยังคฤหาสน์ของตระกูล Spencer จากนั้นเรื่องราวทุกอย่างจึงเริ่มต้นขึ้น  แม้ระบบของเกมบางอย่างจะตกยุคไปแล้ว เช่นการโหลดฉากในแต่ละห้อง มุมมองกล้องแบบ CCTV รวมทั้งการหันตัวแบบรถถัง แต่ในเรื่องของความท้าทายและประสบการณ์ของการเอาตัวรอดนั้นเกมนี้นำเสนอออกมาได้ดีมาก ๆ หากใครอยากที่จะสัมผัสความคลาสสิกของ Resident Evil ภาคนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

Resident Evil 3: Nemesis

Resident Evil 3 ไม่ใช่ภาคต่อของภาคสองแต่เป็นเนื้อเรื่องก่อนหน้านั้นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ในคราวนี้เราจะได้รับบทเป็น Jill valentine ที่ต้องหาทางรอดจากเมืองนี้ไปให้ได้ ในภาคนี้ตัวเกมได้ชูจุดเด่นของตัวร้ายที่น่ากลัวที่สุดในซีรีส์นั่นคือ Nemesis อาวุธชีวภาพร่างยักษ์ที่พร้อมจะไล่ล่าเราอย่างไม่ปราณี ในภาคนีัได้เพิ่มระบบการหลบให้ตัวละครทำให้ตัวละครของเราเก่งกว่าที่ผ่านมา แต่ในขณะเดียวกันศัตรูของภาคนี้นอกจาก Nemesis แล้ว ยังมีศัตรูตัวอื่นอีกมากมายและส่วนใหญ่จะไม่ได้มาตัวเดียว ปัจจุบันเป็นที่น่าเสียดายที่เกม Resident Evil 3: Nemesis มีให้ซื้อในเฉพาะ PlayStation 3 Store เท่านั้นหากคุณมีเครื่อง PlayStation 3 ,เครื่อง PlayStation Vista หรือเครื่อง PSP ก็ลองหามาเล่นดูได้

Resident Evil 4

Resident Evil 4 คือหนึ่งในเกมที่ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบของเกมการเล่นไปตลอดกาล โดยได้เปลี่ยนจากมุมมองกล้องวงจรปิดมาเป็นมุมมองข้ามหัวไหล่ พ่วงด้วยระบบ Quick Time Event ซึ่งถือว่าเป็นการปฏิวัติวงการเกมในสมัยนั้น เนื้อเรื่องของเกมกล่าวถึง Leon S. Kennedy พระเอกของภาค 2 ที่ในคราวนี้เขาได้ฝึกวิชาอย่างต่อเนื่องจนสามารถรับตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลสหรัฐ ทำให้ได้รับภารกิจออกไปช่วยเหลือ Ashley ลูกสาวของประธานาธิปดี ตัวเกมเป็นเกมแนว Action/Horror ที่แม้จะเก่าแล้วแต่ยังสามารถเล่นได้สนุก