ลือ! Assassin’s Creed ภาคใหม่จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับประเทศอิตาลี

 เว็บไซต์ gamepur ได้รายงานข่าวว่ามีสมาชิกเว็บ Resetera ท่านหนึ่งได้เปิดเผยถึงชื่อของเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ในชื่อ Assassin’s Creed Adder ที่คาดว่าจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับยุคโรมโบราณที่จะมีเนื้อหาต่อจาก DLC  ตัวที่สอง (Curse of the Pharaohs ) ตัวละครหลักในภาคนี้อาจจะเป็น Aya (Amunet) เนื่องจากชื่อของเธอสอดคล้องกับชื่อของภาค (Adder แปลว่างู ซึ่ง Amunet คือคนที่ใช้งูสังหารราชินีคลีโอพัตรา) โดยจะมี Bayek เป็นตัวละครสนับสนุน ซึ่งในภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการสร้าง Guild ของเหล่าภารดรนักฆ่าในกรุงโรมโบราณ นอกจากนี้ในภาคนี้จะมีระบบ Brotherhood คล้ายกับภาค Assassin’s Creed : Brother Hood และ Assassin’s Creed: Revelations

โดยภาคใหม่นี้จะส่วนหนึ่งของไตรภาค Antiquity หรืออาณาจักรโบราณซึ่งในตอนนี้มีมาแล้ว 2 ภาคคือ Assassin’s Creed : Odyssey และภาค Origin โดยได้ทีมงาน Ubisoft Montreal และ Ubisoft Quebec มาเป็นทีมหลักในการพัฒนาภาคนี้ ซึ่งมีกำหนดการณ์ที่จะเปิดตัวในปี 2020

ถึงอย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจจะต้องฟังหูไว้หู เนื่องจากทาง Kotaku’s Jason Schreier ผู้ที่มีผลงานในการเปิดเผยข่าวลือของภาค Syndicate และหลาย ๆ ภาคยังไม่ยืนยันว่าข่าวนี้เป็นความจริง ทำให้เราอาจจะต้องติดตามเรื่องนี้กันต่อไป