Dead by Daylight - Darkness Among Us

 

Darkness Among Us เป็นบทใหม่ล่าสุดของ Dead by Daylight ที่มาพร้อมกับฆาตกรรายใหม่ ผู้รอดชีวิตคนใหม่ และแผนที่ใหม่ การซื้อ Darkness Among Us DLC จะปลดล็อคฆาตกรรายใหม่ ผู้รอดชีวิตคนใหม่ และไอเท็มพิเศษเฉพาะสำหรับผู้รอดชีวิตคนใหม่

แต่ละวันเต็มไปด้วยอันตรายต่างๆ นานามากมาย เพียงแต่มีกิจวัตรที่สบายใจคอยบดบังภัยร้ายใกล้ตัวเอาไว้ให้ไม่อาจรับรู้ได้จนกว่าจะกลับมามองย้อนดูเท่านั้น ความรุนแรงน่าสยดสยองอาจกำลังปะทุในตัวคนใกล้ชิดคุณอยู่ก็เป็นได้ ด้วยความชั่วร้ายนั้นอยู่ร่วมกับเราทุกวัน

ความกระหายใคร่อยากของคนหนุ่มสาวเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่ง และความต้องการเป็นส่วนหนึ่งนั้นก็แข็งแกร่งอย่างน่าเหลือเชื่อ วัยรุ่นสามคนได้มีส่วนพัวพันกับจอมบงการผู้ชักใยจนค้นพบอิสรภาพแบบใหม่อันชวนให้ลุ่มหลง เมื่อทั้งสามอยู่กันพร้อมหน้าก็เกินใครควบคุมได้ เกิดเป็นกลุ่มลีเจียนแสนร้ายกาจผู้พร้อมจะแหกทุกกฎที่มี 

เจฟฟ์ โจแฮนเซ่นหวนคำนึงถึงความหลังครั้งวันวานเมื่อเงาของอดีตตามหลอกหลอน เขากลับบ้านเกิดมาพร้อมเผชิญกับทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นต้องทิ้งไว้ แต่สิ่งที่คุ้นเคยนั้นไม่ได้ปลอดภัยเสมอ ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการอยู่ผิดที่ผิดเวลา

ลีเจียน

อนาคตของแฟรงค์นั้นขื่นขมไม่แพ้กับตอนวัยเด็กที่ต้องทนทุกข์ เขาจึงชักจูงวัยรุ่นก๊วนหนึ่ง แล้วพาเด็กเหล่านั้นแหกกฎทั้งปวงที่มีอยู่เพื่อหลีกหนีจากชีวิตอันน่าเหนื่อยหน่ายและไร้ความหมายในเมืองออร์มอนด์ ลีเจียนเป็นแก๊งฆาตกรแสนปราดเปรียวที่สามารถเล่นงานผู้รอดชีวิตตอนทีเผลอได้ด้วยพลังบ้าดีเดือดของตน 
พลังของลีเจียน: บ้าดีเดือด

ความกระหายอันรุนแรงล้วนมีอยู่ในตัวเราและยิ่งพอกพูนขึ้น และสำหรับบางคนก็ถึงจุดที่เริ่มจะสั่นคลอนแล้ว พวกเขาเป็นเพียงก๊วนเพื่อนธรรมดาๆ จนกระทั่งได้พบกับแฟรงค์ ผู้เปลี่ยนให้ทั้งสามคนกลายมาเป็นลีเจียน บัดนี้ทั้งสามมีพลังจากอิสรภาพอันบ้าคลั่งและแสนเร้าใจจากการไม่ต้องอยู่ในกฎเกณฑ์อื่นใดนอกจากกฎของพวกเขาเอง 

เหล่าลีเจียนจะใช้พลังบ้าดีเดือดของตนในการตามล่าเหยื่อ ขณะเปิดใช้งานบ้าดีเดือด ลีเจียนจะได้เข้าสู่ความเกรี้ยวกราดมรณะที่ทำให้พวกเขาวิ่งเต็มฝีเท้าพร้อมทั้งกระโดดข้ามแท่นไม้โดยแลกมาด้วยสัมผัสที่อ่อนลง

- ขณะกำลังบ้าดีเดือด การตีจะทำให้ผู้รอดชีวิตติดเอฟเฟกต์สถานะแผลลึกที่ค่อยๆ ปล่อยให้เลือดไหลจนหมดตัวแน่นอนหากไม่ได้ฟื้นฟู

- การตีผู้รอดชีวิตขณะกำลังบ้าดีเดือดจะเติมเกจพลังของลีเจียนจนเต็ม พร้อมทั้งเริ่มสัญชาตญาณฆาตกรอันเป็นความสามารถที่ช่วยให้หาตำแหน่งผู้รอดชีวิตคนอื่นที่อยู่ใกล้เคียงได้ ลีเจียนมาพร้อมกับ Perk ใหม่ 3 อย่าง

ความบาดหมาง

ทุกครั้งที่มีผู้รอดชีวิตมาซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟเครื่องเดียวกัน 2 คนขึ้นไป ออร่าของเครื่องปั่นไฟจะไฮไลท์ด้วยสีขาวอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง

ทรหดสุดขีด

ขณะกำลังแบกผู้รอดชีวิตอยู่คุณจะไม่มีคูลดาวน์เมื่อโจมตีพลาด และการตีผู้รอดชีวิตคนอื่นจะหยุดตัวจับเวลาการดิ้นของผู้รอดชีวิตที่แบกอยู่ได้

เครื่องทรมานสตรีเหล็ก

คุณเปิดตู้เก็บของได้รวดเร็วขึ้น เมื่อผู้รอดชีวิตออกจากตู้เก็บของ จะมีการส่งเสียงดังเตือนพร้อมทำให้ติดเอฟเฟกต์สถานะปลอดกำบังอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง 

ศิลปินผู้ใจกว้าง

เจฟฟ์ โจแฮนเซ่นเกิดและเติบโตที่เมืองออร์มอนด์ รัฐแอลเบอร์ตา เขาโตมาเป็นลูกคนเดียวผู้เงียบขรึมและรังเกียจสังคม ตอนอยู่ชั้นมัธยมปลาย นิสัยช่างกังวลของเขาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นความขี้อาย ซึ่งเจฟฟ์ก็คอยปิดบังเอาไว้ด้วยบุคลิกภาพที่แข็งกร้าวไม่แยแสสิ่งใดจนข่มขวัญได้ทั้งบรรดาอันธพาลและครูบาอาจารย์ 
เมื่ออยู่บ้าน เจฟฟ์เริ่มสะสมแผ่นเสียงอัลบั้มของวงดนตรีเฮฟวี่เมทัล สัญญะอันปลุกเร้าอารมณ์บนปกอัลบั้มเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างงานศิลป์ของตัวเองขึ้นมาบ้าง ซึ่งก็ช่วยให้เจฟฟ์ทนรับมือพ่อแม่ที่คอยแต่ทะเลาะกันตลอดเวลาได้ 
หลังการหย่าร้างของพ่อแม่ เจฟฟ์ต้องย้ายไปอยู่กับแม่ที่เมืองวิงค์เลอร์ รัฐแมนิโทบา ไกลแสนไกลจากบ้านเกิดและพ่อของตน ที่เมืองวิงค์เลอร์นั้น เจฟฟ์ยิ่งโดดเดี่ยวกว่าที่เคย เว้นไว้แต่เพียงเรื่องศิลปะกับดนตรี ความทุกข์เริ่มคลายตัวลงเมื่อเจฟฟ์เรียนจบชั้นมัธยมปลายแล้วได้งานในบาร์ดนตรีสดแถวบ้าน หลังจากนั้นไม่นานนัก เขาก็พบกับงานเดินทางขนเครื่องดนตรีและลาจากเมืองวิงค์เลอร์ไปตลอดกาล 
หลังจากเหตุทะเลาะวิลาทในคอนเสิร์ต เจฟฟ์ก็ได้ผันทิศทางชีวิตอีกครั้ง แล้วเริ่มออกแบบฉลากให้กับโรงเบียร์ขนาดย่อม เขาใช้ชีวิตอย่างสงบเรียบง่าย ทั้งปรุงเบียร์ ออกแบบรอยสัก และทำปกอัลบั้มให้กับวงโปรดของตน 
จนกระทั่งในเช้าวันหนึ่งที่เจฟฟ์ได้รับโทรศัพท์จากเมืองออร์มอนด์แจ้งว่าพ่อของเขาได้เสียชีวิตลงแล้ว พร้อมกับทิ้งภาระต่างๆ ไว้ให้จัดการ เจฟฟ์กลับมายังบ้านที่ตนจากไป แต่เขาไม่น่ามองย้อนดูแต่แรกเลยด้วยซ้ำ 
Perk ประจำตัวของเจฟฟ์ ซึ่งประกอบไปด้วยสติแตก ดูแลต่อเนื่อง และบิดเบือน จะช่วยให้เจฟฟ์สามารถทำลายตะขอ ร่วมมือกับผู้รอดชีวิตคนอื่น และซ่อนออร่าของตนจากฆาตกรได้
เจฟฟ์ โจแฮนเซ่นมาพร้อมกับ Perk ใหม่ 3 อย่าง

สติแตก

ทุกครั้งที่คุณหลุดออกจากตะขอ (ไม่ว่าหนีออกมาได้หรือถูกช่วยเอาไว้) ตะขอจะพังพร้อมทำให้คุณเห็นออร่าของฆาตกรอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง

ดูแลต่อเนื่อง

เกิดการเชื่อมโยง 2 ทางขึ้นระหว่างตัวคุณกับผู้รอดชีวิตคนอื่นที่คุณมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งออกจากตะขอหรือหลังจากการรักษากันจนเสร็จคุณสามารถสร้างการเชื่อมโยงกับผู้รอดชีวิตคนอื่นได้อย่างจำกัดจำนวนครั้ง โดยจะไม่แทนที่การเชื่อมโยงที่มีอยู่จนกว่าจะถูกลบออกไป หากคุณถูกฆาตกรจับแขวนบนตะขอ การเชื่อมโยงทั้งหมดที่คุณมีจะถูกลบออกไป

บิดเบือน

คุณจะเริ่มต้นเกมด้วยโทเค่นจำนวน 3 โทเค่น เมื่อใดที่ฆาตกรมองเห็นออร่าของคุณ Perk จะเริ่มทำงานแล้วใช้โทเค่นไป ฆาตกรจะมองไม่เห็นออร่าของคุณอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่งในขณะที่ Perk เปิดใช้งานอยู่

ไอเท็มพิเศษเฉพาะสำหรับเจฟฟ์

Darkness Among Us Chapter มาพร้อมกับไอเท็มพิเศษเฉพาะ คือเสื้อ In the Shadow of Death ของเจฟฟ์ มีให้ใช้งานใน DLC นี้เท่านั้น โปรดทราบว่าไอเท็มนี้ไม่สามารถซื้อแยกต่างหากได้ แผนที่ใหม่: ที่พักตากอากาศเขาออร์มอนด์ยินดีต้อนรับสู่เมืองออร์มอนด์ รัฐแอลเบอร์ตา ประชากร: 6,093 คน ด้วยทิวเขาอันตระการตาที่โอบล้อมอยู่ สโลปลานสกีของเมืองออร์มอนด์จึงตกเป็นที่หมายตาแก่ธุรกิจเหมืองถ่านหินอันมีกำไรงาม แต่แล้วปัญหาความขัดแย้งทางสิ่งแวดล้อมก็นำโครงการไปสู่จุดจบลงอย่างกะทันหัน ทิ้งไว้เพียงรอยแผลเป็นฝังลึกให้กับทัศนียภาพและประชากรชาวเมืองนี้ 
ยอดเขาออร์มอนด์อันกลวงโบ๋ในตอนนี้เต็มไปด้วยซากต้นไม้อันเหี่ยวแห้งเป็นหย่อมๆ สุสานโล่งเตียนมีแต่วิญญาณสิงสถิต ที่ซึ่งเหล่าอันธพาลกับวัยรุ่นชอบมาหาเรื่องใส่ตัวกัน มีคนเคยกล่าวไว้ว่าภูเขาคอยเก็บงำความชั่วร้ายเอาไว้ เป็นถ้ำลึกจนไม่อาจหยั่งถึง ที่ซึ่งไม่มีผู้ใดเคยกลับออกมาได้
ที่พักลานสกีอันถูกทิ้งร้างนี้ยังคอยย้ำเตือนชาวเมืองถึงอดีตที่ไม่เคยมีจริง เป็นสถานที่แห่งความหวังจอมปลอมและธรรมชาติอันเสื่อมโทรม อากาศเหม็นอับยิ่งแย่ขึ้นไปใหญ่ในฤดูหนาว เมื่อถึงคราวที่สายลมแรงพัดหอบเอาความเปล่าเปลี่ยวให้ปกคลุมไปทั่วทั้งดินแดนอันเย็นยะเยือกแห่งนี้
"เมืองนี้มอบความสงบภายในจิตใจให้คุณ แต่มีน้อยคนนักที่หวนกลับคืนมา"