Darksiders III [ รีวิว / เนื้อเรื่อง]

 

ดาร์คไซเดอร์ เป็นชื่อเกมแอคชั่นเดินหน้าฆ่าแหลกแบบ Devil May Cry ซึ่งขึ้นชื่อลือชาเรื่องความมันส์ของการต่อคอมโบ และฉากที่ออกแบบมาแล้วเล่นสนุกอีกหนึ่งเกม รวมไปถึงเรื่องราวสุดเข้มข้น จึงทำให้เกมได้รับคำวิจารณ์ไปในแง่บวก ทั้งฝั่งคอนโซลและ PC จกระทั่งภาค 2 ได้ออกวางจำหน่าย แล้วก็กวาดคำชมมากมาย แต่สวนทางกับเรื่องของยอดขายทั้งสองภาค ทำให้อนาคตของเกมๆนี้ดูจะมืดมนเหมือนเนื้อเรื่องในเกม แต่แล้วอยู่ๆ ในปี 2017 ยุคที่อะไรๆก็พ่วงคำว่า HD ก็ได้โผล่ภาพหลุด พร้อมโปรเจคท์ปลุกชีพเกมเดินหน้าฟันลุยด่านเกมนี้ กับเกมภาคที่สามที่ชื่อ Darksiders 3

 

Darksiders-III (6)

 

 

 

 

เนื้อเรื่อง Dark Sider 1 2 3 

darksiders 3 story review (1)

เรื่องราวของ Darksider ถูกดัดแปลงจากตำนานคริสต์ ที่เล่าถึงสงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธ์นั่นคือ เทวดา (Angel) และ ปีศาจ (Demon) ที่รบราฆ่าฟันกันอย่างรุนแรงจนทำให้เอกภพเกิดความวุ่นวายเป็นเวลานานจนเกินจะนับเวลาได้ ซึ่งในขณะนั้นผู้ที่มีหน้าที่รักษาสมดุลก็คือ สภาอัคคี (Charred Council) ที่ต้องการหยุดสงครามนี้โดยหวังให้เผ่าพันธ์ มนุษย์ (Human) ที่พึ่งถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ ได้เติบโตและแข็งแกร่งขึ้น เพื่อที่จะมาคานอำนาจระหว่าง เทวดาและ ปีศาจ ซึ่งมนุษย์จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้สงครามที่ดำเนินมาอย่างยาวนานยุติลงได้

 

ดังนั้น สภาอัคคี จึงได้ส่ง จตุรอาชา (Horsemen) ผู้ที่เป็นเผ่าพันธ์ Nephilim ลูกครึ่งระหว่างเทวดากับปีศาจ ที่มีความแข็งแกร่งเหนือเผ่าพันธ์ใด เข้าไปใช้กำลังแทรกแซง เพื่อยุติสงครามชั่วคราวโดยทำสัญญาสงบศึกจนกว่า ผนึกทั้ง 7 (Seven Seal) จะแตกลง แต่ก็ดันมีคนไปแอบทำลายผนึกบางส่วน ก่อนที่เผ่าพันธ์มนุษย์จะเติบโต ทำให้เทวดาและปีศาจเปิดฉากรบกันอีกครั้งบนโลกมนุษย์

 

สภาอัคคี จึงได้ส่ง War (ตัวเอกภาค1) ลงไปที่โลกมนุษย์ เพื่อสืบหาตัวการ คนที่มา ทำลายผนึก แต่ผลสุดท้าย War กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นคนทำลายผนึกซะเอง จนเป็นชนวนเหตุให้เกิดสงครามขึ้นอีกครั้ง และทำให้มนุษย์ผู้เป็นความหวังต้องสุญสิ้นเผ่าพันธ์ ด้วยโทษนี้ทำให้ War ต้องถูกจองจำในที่สุด

 

ในอีกด้านหนึ่ง Death (ตัวเอกภาค2) ผู้ที่เป็นคนลงมือฆ่าล้างเผ่าพันธ์ Nephilim ของตัวเองและกักขังวิญญาณของเผ่าตนเอาไว้ เพื่อแลกกับ พลังจตุรอาชา ที่แข็งแกร่งจากสภาอัคคี และในขณะนั้น Deathต้องการจะล้างความผิดให้กับ War น้องชายของตน จึงต้องหาทางชุบชีวิตเผ่าพันธ์มนุษย์ที่สุญสิ้นไปให้ได้

 
 

 

Death ออกเดินทางไปยัง Well of Soul ที่เป็นจุดที่อยู่เหนือความเป็นความตาย และสามารถชุบชีวิตคนได้ที่นี่ ซึ่งขณะนั้นที่นี่กำลังถูกปีศาจ Corruption กัดกินอยู่ ส่งผลให้เอกภพเสียสมดุลอย่างหนัก และการจะเข้าไปที่นั่นได้จะต้องผ่าน Tree of life ซึ่งต้องใช้กุญแจจากเทวดาและปีศาจ เพื่อเปิดทางเข้าไป Deathเดินทางมาถึง Well of Soul และได้ สังเวยตนเองพร้อมกับวิญญาณ Nephilim ทั้งหมด เป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อชุบชีวิตเผ่าพันธ์มนุษย์ได้สำเร็จ

 

ในอีกด้านหนึ่ง Fury (ตัวเอกภาค3) ก็ได้รับคำสั่งจาก สภาอัคคี ให้ไปช่วยปราบ บาป 7 ประการ (Seven Deadly Sins) ที่คอยขัดขวางดวงวิญญาณคนตายไม่ให้ไปเกิดใหม่ และด้วยความช่วยเหลือของ Lord of the Hollows ทำให้ Fury เอาชนะ บาปทั้ง 7 ได้สำเร็จ และเขาได้เตือนเธอว่า ระวังจะถูกสภาอัคคีหลอกใช้

 

จากสิ่งที่ Death ทำ ช่วยให้ WAR พ้นข้อกล่าวหาและถูกปล่อยตัว หลังจากนั้น WAR จึงตามไปคิด บัญชีกับศัตรูทั้งหลาย นั่นทำให้เขาต้องกลายเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของทั้งสววร์คและนรก และในฉากจบภาค1 War ได้ทำลายผนึกทั้ง7 เพื่อชุบชีวิต Death และเรียกพี่น้องทั้ง 3 คนออกมาเพื่อปิดบัญชีวันพิพากษาโลก

 

 

 

Gameplay

 

 darksiders 3 review (7) 

ตัวเกมมาในรูปแบบ Action Hack and Slash กดปุ่ม คอมโบกันรัวๆ โดยมีอาวุธหลักคือแส้ Barbs of Scorn และเมื่อดำเนินเนื้อเรื่องผ่านไปเรื่อยๆก็จะมีอาวุธใหม่ มาให้ใช้อีก 4 ชิ้น สามารถกดคอมโบสลับอาวุธได้รวดเร็ว สะใจ แต่ก็ต้องคอยหลบการโจมตีของศัตรูในเสี้ยววินาทีด้วย และแต่ละอาวุธยังมีความสามารถพิเศษเพื่อเอาไว้ใช้ผ่านปริศนาในฉากต่างๆอีกด้วย ระบบการอัพเลเวลเมื่อเราสังหารศัตรูจะได้แต้ม Soul เพื่อเอามาอัพเลเวล หรือซื้อของได้ที่จุด Check Point ซึ่งแต้มเลเวลสามารถเลือกอัพให้กับ พลังชีวิต  พลังโจมตี หรือ พลังแปลงร่าง เลือกอัพได้ 3 อย่าง และถ้าในระหว่างทางเราตาย Soul ที่เก็บมาทั้งหมดก็จะตกอยู่ตรงนั้น สามารถกลับมาเก็บได้

 

darksiders 3 review (4) 

กระบองไฟ ใช้เผาใยแมงมุมข้างฝา และใช้ไฟเพื่อกระโดดสูงได้ 

 

 

 

darksiders 3 review (6)

หอกสายฟ้า โจมตีรุนแรงและใช้ พลังสายฟ้าลอยตัวกลางอากาศได้

 

 

darksiders 3 review (3) 

ค้อนยักษ์ ชาร์ทฟาดก้อนหินเพื่อย้ายตำแหน่ง และใช้แปลงร่างเป็นก้อนแร่ธาตุไต่กำแพงได้ 

 

 

 

darksiders 3 review (2)

 กงจักรแสง ใช้ปาโจมตีศัตรูจากระยะไกล ปาใส่ฉากกระเด้งกระดอนไปมา

 

 

 

 DS3-Force-Fury_10-02-18

 

 

Review 8/10 Rank B

เนื้อเรื่อง3/3  งานภาพ 2/3 เกมเพลย์ 2/3  ความชอบ 1