Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr [Ps4 / PC / XboxOne]


 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (7)

 

Warhammer 40,000 : Inquisitor-Martyr

ประเภท : Action / RPG / Openworld / Diablo Style

เครื่อง :  Ps4 / PC / XboxOne

พัฒนาโดย :  Neocore Game /  Games Workshop

วางจำหน่าย :  2017

 

 

ตัวอย่างใหม่ล่าสุด 

 

ในยุคที่เกม Action / RPG / Openworld ออกมาแย่งชิงพื้นที่ตลาดเกมมากมายหลายเกม ส่วนหนึ่งก็เพราะความลึกของระบบเกม และกิจกรรมต่างๆในเกมที่มีมากมาย ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน และกลับมาเล่นซ้ำได้ไม่รู้เบื่อ และยิ่งเป้นยุคที่มี DLC พ่วงขายด้วยแล้ว เกมๆนึงซื้อทีเดียวคงเล่นกันได้ยาวๆ 

 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (9)

 

และนี่คือครั้งแรก ของเกมจากซีรี่ยส์ Warhammer ที่มาเป็น Action / RPG สุดมันส์เลือดสาดเป็นถังๆ กับเกมที่มีชื่อว่า Warhammer 40,000 : Inquisitor-Martyr

 

 

เกมนี้คือ!?

warhammer-40000-inquisitor-martyr (24)

Warhammer 40,000 : Inquisitor-Martyr เป็นเกม Action / RPG / Openworld สไตล์ Daiblo ที่พัฒนาโดย Neocore Game ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Games Workshop ที่สร้างคาแรคเตอร์เกมกระดานชื่อดัง Warhammer ที่ไม่ว่าจะออกเกมมากี่ภาค ก็ยังคงมีแฟนๆตามเล่นอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นแนววางแผน แนวเดินหน้ายิงแหลก หรือแม้กระทั่งในมือถือสมาร์ทโฟน!

 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (6)

เกมนี้จะเล่าเรื่องราวในช่วง ศตวรรษที่ 41 ท่ามกลางความขัดแย้งและการนองเลือดของเผ่าพันธ์ต่างๆในอวกาศ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “เจ้าหน้าที่สอบสวนพิเศษ” ภายใต้ชุดเกราะหนาเตอะที่แบกอาวุธมหาประลัยทำลายล้าง รับใช้จักรพรรดิ (Imperial) ด้วยความภักดี

 

 
 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (19)

ภารกิจของพวกเขาก้คือการลงพื้นที่ Caligar Sector ระบบสุริยะที่มีดวงดาวนับร้อยนับพัน และประชากรหลายสปีชี่ส์ โดยจะมีภารกิจที่มอบหมายแตกต่างกันไป ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ก็เพื่อล้างมลทินและป้องกันจักรวรรดิจากการล่มสลายจากหายนะนอกจักรวาล ที่นั่นมีอะไรซ่อนอยู่ แล้วจะหยุดมันได้หรือไม่ วันเกมออกคงรู้กัน!

 

 

 

Gameplay 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (16)

การเล่นเกมนี้ ถึงทีมงานจะบอกว่า Openworld แต่เท่าที่ดูก็เป็นการไล่ยิงกันในที่แคบ วิหาร ตึกร้างมากกว่า…แต่ทีมงานระบุว่าสิ่งที่ทำให้เรียกว่า Openworld จริงๆคือการท่องอวกาศ ดวงดาวต่างๆที่มีวิหาร สถานที่ปิดมากมายให้ทำภารกิจ  และเมื่อจบเกมแล้ว ก็ยังมีอะไรให้ทำต่ออีกมากมาย 

 

“มันมีเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกโลกของ Warhammer 40,000 เพราะมันเป็นโลกที่มีทั้งความตึงเครียด โหดร้าย และความรุนแรง ซึ่งเป็นส่วนผสมอันเพอร์เฟกต์สำหรับเกมแอ็คชั่นอาร์พีจี และการได้มาทำงานร่วมกับ Games Workshop เราสัญญาว่าจะพยายามอย่างสุดฝีมือเพื่อนำเสนอเกมคุณภาพสูงแก่คอมมิวนิตี้ อีกทั้งเรายังเป็นแฟนตัวยงของซีรีย์วอร์แฮมเมอร์ ดังนั้นเราจึงต้องใส่ใจกับมันเป็นพิเศษ” Zoltan Pozsonyi โปรดิวเซอร์เกม กล่าว

 

 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (3)

โดยตัวฉากจะสามารถพัง และเสียหายจากการถูกยิงทุกรูปแบบ อีกทั้งยังรองรับระบบ Co-Op 4 คนเล่นกับเพื่อนผ่านด่านได้ แต่ถ้าเล่น Offline ตัวละครในทีม ก็จะเป็น AI แทน (หรือลุยตัวเดียวก็แล้วแต่) ซึ่งภารกิจแบบ Co-Op บางอย่าง ก็ไม่มีให้เล่นในเนื้อเรื่อง ผลตอบแทน รางวัลก็จะมากตาม

 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (14)

ตัวเกมจะแบ่งการบังคับออกเป็นสองแนวทาง แบบแรกก็คือแนววิ่งเล่นเอง ออกแอคชั่นเอง เข้าที่กำบัง สาดกระสุนรัวๆ กับอีกแบบนึงก็คือ Wait Mode กดหยุดเกมเพื่อวางแผนเข้าโจมตี เล็งจุดตาย หรือลิสท์คำสั่งต่างๆเพื่อดูความเหมาะสม (เหมือน FFXV หรือ Dragon Age / Fallout)

 

warhammer-40000-inquisitor-martyr (18)warhammer-40000-inquisitor-martyr (10)

ขาโหดฮาร์ดคอร์ ไม่ควรพลาด ฆ่ากันตายเป็บใบไม้ร่วง

warhammer-40000-inquisitor-martyr (11)

 

ตัวเกม Warhammer 40,000 : Inquisitor-Martyr กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา หากมีความคืบหน้า จะทยอยนำมาอัพเดทให้ได้ทราบกัน