Rising Strom 2 : Vietnam [PC]

  

Rising Strom 2 : Vietnam [PC]
31 สิงหาคม 2559 18:08 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+
 

Rising Storm 2_ Vietnam (22)

Rising Storm 2 : Vietnam

ประเภท : FPS / Online
ผู้พัฒนา :  Tripwire และ Antimatter Games 
เครื่อง :PC
เปิดให้บริการ : 2017

 

 

Rising Storm 2_ Vietnam (15)

สายลมของเฮลิคอปเตอร์ที่แหวกป่าร้อนชื้น … เสียงปืน M16 ที่แผดก้องภูเขา … กลิ่นไหม้ของเศษเนื้อข้าศึกที่ขึ้นหลังระเบิดนาปาลม์ลง และเพลง Rock n Roll ยุค 70 นี่คือบรรยากาศของหนังสงครามเวียดนามที่ถูกนำมาใช้ในโลกของสื่อบันเทิงมาแล้วมากมายในอดีต ก่อนที่จะจางหายไป แล้วกลายเป็นของที่ “โคตรเชย” ในปัจจุบัน

 

Rising Storm 2_ Vietnam (4)

แต่ก็มีค่ายเกมขนาดกลางๆ ที่เหมือนจะอยากสวนกระแสสงครามอวกาศสุดล้ำยุค ด้วยการส่งTheme สุดคลาสสิคของโลกภาพยนต์อย่าง “สงครามเวียดนาม” มาใช้เป้นแกนหลักของเกม กับเกมที่ชื่อว่า Rising Storm 2 : Vietnam

 

 

เกมนี้คือ!?

Rising Storm 2_ Vietnam (10)

Rising Storm 2 : Vietnam เป็นผลงานเกมเดินหน้ายิงแบ่งฝั่งแบบออนไลน์จากทีมพัฒนา  Tripwire และ Antimatter Games หลังจากที่คว้าคะแนนรีวิวมาจากทุกสำนักทั่วโลกไปในทางที่ดี กับผลงานเก่าอย่าง Rising Storm ที่เป็นภาคแยกออกจากเกม Red Orchestra ที่จับเอา Theme สงครามโลกครั้งที่สองมาทำเป็นเกมในปี 2014

 

 

Rising Storm 2_ Vietnam (1)

โดยในภาคนี้จะใช้ Theme ของ “สงครามเวียดนาม” ที่เกิดขึ้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองมาจับ

 

Rising Storm 2_ Vietnam (18)

โดย Lead Programer ของเกมนี้อย่างนาย Sturt Jeffery  ได้กล่าวว่า…”Theme ของสงครามเวียดนาม จัดเป็นอีก Theme นึงที่น่าสนใจ และยังอยู่ในความสนใจของใครหลายๆคน ซึ่งเราก็เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และผู้ที่สูญเสีย ทางเราจึงพยายามถ่ายทอดความสนุกของสงครามภายใต้ความเป็นธรรม ความสนุกของการวางกลยุทธ์ และการดวลปืนในบรรยากาศป่าดิบชื้น ดังนั้นเราก็จะไม่เอนเอียงเข้าข้าง หรือชี้นำว่าฝ่ายไหนผิดถูก

 

Rising Storm 2_ Vietnam (20)

และเกมนี้ โปรดิวเซอร์ผู้ทุ่มเทอย่างนาย Jack Hackett ก็ได้กล่าวเสริมว่า

“ทีมงานของผม และตัวผมเองก็ได้ลงพื้นที่ไปยังประเทศเวียดนามจริงๆไปสัมผัสถึงความเป็นประเทศการเกษตร ประวัติศาสตร์ ภาษา ในอีกแง่มุมหนึ่งที่เราไม่เคยรู้จากหนังสือเรียน  เราได้รู้ถึงเหตุผลของการต่อสู้ของเวียตนามเหนือ สภาพความเป็นอยู่จากผู้สูงวัยที่เคยผ่านช่วงเวลานั้น เป็นวัตถุดิบในการทำเกมที่ดีมากๆครับ

 
 

 

 

Gameplay

Rising Storm 2_ Vietnam (8)

เกมนี้จะเป็นการไล่ยิงกันในแผนที่ปิด และจำกัดของเขต แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความซับซ้อนของแผนที่ ซึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมอย่างป่าหญ้าที่รก และหนามาก หลุมหลบภัย สนามเพลาะของพวกเวียดกง ที่ขุดทั้งใต้ดิน และหุบเขา แถมด้วยสารพัดกับดักที่วางเอาไว้ ทำให้ทั้งสองฝ่ายได้เปรียบกันคนละอย่างๆไป…

 

Rising Storm 2_ Vietnam (21) Rising Storm 2_ Vietnam (13)

ระเบิดเขาเผากระท่อมแบบจัดหนัก จัดเต็ม ราวกับหนังไทยสมัยอาหลองกำกับ!!

 

ส่วนที่ทำให้ทั้งฝ่ายอเมริกา และ เวียดกงแตกต่างจากกันก็คือ Perk ต่างๆ ที่สามารถช่วยเหลือการเล่น ทั้งเครื่องยิงระเบิด เครื่องยิงจรวดต่อสู้อากาศยานแบบต่างๆของฝ่ายเวียดกง ส่วนอเมริกา ก็สามารถเรียกเครื่องบินทิ้งระเบิดได้ แถมยังสามารถขอเสบียงกระสุนมาเสริมระหว่างเกมได้ 

 

 

Rising Storm 2_ Vietnam (25)

จุดเด็ดดวงก็คือ “ระบบผู้บังคับบัญชา” โดยฝ่ายอเมริกาจะมี 1 ในผู้เล่นได้ขึ้นไปนั่งสังเกตุการณ์บนเครื่องบินตรวจการณ์ ส่วนฝ่ายเวียดกง จะได้ขึ้นไปยังหอบังคับการณ์ที่เปรียบสเมือนคอยสั่งงานลูกทีมผ่านระบบวิทยุสื่อสาร ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นเหมือน “การสปอยจุดที่ศัตรูปรากฎตัว” โดยมีคนๆเดียวที่รู้ว่าอยู่ตรงไหนนั่นเอง แถมยังสามารถใช้ Perk ในการยิงถล่มด้วยการปูพรมระเบิดนาปาล์ม การยิงปืนใหญ่พิสัยไกล ซัพพอร์ทเสบียงกระสุน อาวุธต่างๆได้

(ยังไม่ยืนยันในส่วนของ Feature นี้ เพราะอยู่ในระหว่างการพัฒนา)

Rising Storm 2_ Vietnam (17)

เกมนี้มีระบบ “พรางตัว” แหม่…เอาซะมืดเลย!!

 

Rising Storm 2_ Vietnam (12)Rising Storm 2_ Vietnam (11)

มีขับฮ.ไล่ยิงกันด้วย แต่ฝ่ายเวียดกง ต้องไปปล้นเอานะ ส่วนฝ่ายอเมริกาสามารถเรียกใช้งานได้เลย!

 

Rising Storm 2_ Vietnam (3)Rising Storm 2_ Vietnam (2)

 

จะเดินดุ่ยเข้าไปดื้อๆ หรือสอยไกลด้วยสไนเปอร์ ก็สามารถ!!

Rising Storm 2_ Vietnam (5)  Rising Storm 2_ Vietnam (7)

 

Rising Storm 2_ Vietnam (23)