Dynasty Warrior 8 Xtreme Legend

 

 

เกมนี้คือ!?

 

เท้าความเดิมกันนิดนึง เกม Dynasty Warriors นั้น มีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า 真・三國無双 (ชิน ซันโกคุมุโซว) สิ่งที่อาจจะทำให้คนเล่นเกมนี้สับสนที่สุดก็คือ จำนวนภาค ซึ่งภาคของเวอร์ชั่นอังกฤษนั้นจะมีจำนวนภาคมากกว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่น 1 ภาคครับ

 

โดยเกมนี้ เป็นผลงานของทีมพัฒนา Omega Force และอยู่ภายใต้การวางจำหน่ายของ Koei (ซึ่งภายหลังควบกิจการกับ Tecmo เป็น Tecmo Koei) โดยก่อนหน้านี้พวกเขาก็ทำซีรี่ส์ “Romance of the Three Kingdoms” เป็นเกมวางแผนการรบ แต่ในปี 1997 จึงได้มีการผลิตเกมไฟท์ติ้งที่ชื่อว่า Dynasty Warriors ซึ่งสมัยนั้นลงในเครื่อง PS โดยมีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า 三國無双

 

ในปี 2000 จึงได้มีการออกเกมที่ 2 จากซีรี่ส์นี้ โดยปรับเปลี่ยนให้เป็นแนว “ลุยแหลกแหกค่าย แบบ 1 ต่อ 100” เกมนี้มีชื่อญี่ปุ่นว่า 真・三國無双 หรือ “ชิน ซันโกคุมุโซว” และเนื่องจากมีคำว่า 真 (ชิน=ใหม่) เพิ่มไปอีกคำ โดยไม่ได้ใช้คำว่า 三國無双2 หรือ “ซันโกคุมุโซว2” (คือไม่เอาชื่อเดิมมาต่อท้ายด้วยเลขแต่เอาเป็นชื่อใหม่เลย)

 

แต่ตอนที่ออก Eng Ver. ก็ยังอยากจะใช้ชื่อเดิม แบบไม่มีสาเหตุ คือ Dynasty Warriors ทางผู้พัฒนาก็เลยใส่เลข 2 ลงไปดื้อๆเลยซะงั้น และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ชื่อภาค “เหลื่อมกันอยุ่ 1 ภาค” นั่นเอง (โดยชื่อของเวอร์ชั่นอังกฤษจะนำอยู่ 1 ภาคครับ)

 
 

 

 

เนื้อเรื่องย่อ (ที่ก็ยังเหมือนเดิมทุกภาค…)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (2)

 

 

Lu Bu “หลี่ปู้ว์ หรือ ลิโป้” (แต่แอดมินเรียก “แมงสาป”) ชายที่เปรียบเสมือน “ปีศาจจากนรก” ที่ซ่อนความรักอันบริสุทธิ์ ถึงขั้นทำทุกอย่างเพื่อ“เตียวเสี้ยน”คนรัก แต่สุดท้าย จุดจบของเขา “อาจจะ” ไม่เหมือนที่รู้ๆกันก็เป็นได้…

 

ใน “มหาอาณาจักรฮั่น” เป็นสุขมาช้านาน ครั้นถึงแผ่นดิน “พระเจ้าฮั่นเต้” ไร้ซึ่งราชบุตร จึงขอเอาเลนเต้มาเป็นพระราชโอรสบุตรธรรม จนกระทั่งวันที่เด็กน้อยเลนเต้ได้ขึ้นครองราชย์ เป็น “พระเจ้าเลนเต้”
แต่ทว่าพระเจ้าเลนเต้เอง กลับมิได้อยู่ในทศพิธราชธรรม แต่ดันไปเชื่อฟัง ขุนนางชั่ว และขันทีสิบคนนำโดย “เทาเจียด” ทำให้ราษฎรเดือดร้อนเป็นอันมาก จึงทำให้ “เตียวก๊ก” ต้องตั้ง “กองกำลังโพกผ้าเหลือง” ขึ้น อ้างบัญชาฟ้าดินลงทัณฑ์ เพื่อโค่นล้มราชสำนักฮั่นที่มีแต่การฉ้อราษฎร์บังหลวง แรกๆก็ยึดมั่นในหลักการ แต่หลังๆเมื่อคนร่วมมากขึ้น การคัดกรองคนไม่มากพอจึงทำให้สภาพของกองกำลังโพกผ้าเหลือง จึงกลายมาเป็น “โจรกบฎ” จนทำให้ทางราชสำนักฮั่น ส่งกองทัพหลวงมาปราบ พร้อมประกาศให้ชาวบ้านจัดตั้งกองกำลังเพื่อช่วยอีกแรง

 

“ เล่าปี่ ” เป็นชายหนุ่มชาวเมืองตุ้นก้วน ร่วมกับน้องชายร่วมสาบาน “ กวนอู ” และ “ เตียวหุย ” ได้จัดตั้งกองกำลังอาสาสมัคร ออกต่อสู้กับโจรโพกผ้าเหลืองอย่างกล้าหาญ มีความชอบเป็นอันมาก จนได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้รักษาเมืองอันห้อก้วน ด้าน “ โจโฉ ” นำกองกำลังราชสำนักขับไล่โจรโพกผ้าเหลืองแตกกระจาย

 

หลังจากนั้น พระเจ้าเลนเต้ประชวรหนักสวรรคต “โฮจิ๋น” ฉวยโอกาสสถาปนา หองจูเปียนเป็น “พระเจ้าเซ่าเต้” และคิดกำจัดสิบขันทีอีกด้วย โดยการออกอุบายให้ “ตั๋งโต๊ะ” ผู้เป็นเจ้าเมืองเสเหลียง นำทัพหัวเมืองมาปราบสิบขันที โดยไม่ฟังคำคัดค้านของ“อ้วนเสี้ยว”และ“โจโฉ”
สิบขันทีรู้ทันจึงชิงสังหารโฮจิ๋นก่อน ฝ่ายอ้วนเสี้ยวและโจโฉทราบจึงโกรธมาก บุกพังประตูวังสังหารสิบขันที หองจูเปียนและหองจูเหียบหนีออกจากวัง จนมีทหารไปรับ ระหว่างทางกลับพบกองทหารของตั๋งโต๊ะ หองจูเปียนเห็นก็ตกใจ สั่นกลัวอยู่ หองจูเหียบมีความกล้าและตรัสถามตั๋งโต๊ะอย่างไม่เกรงกลัว ตั๋งโต๊ะถูกใจเป็นอันมาก

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (3)

“ทรราชย์ ปีศาจ และสาวงาม…เป็นการรวมตัวที่สร้างความหวาดระแวงไปทั่วแผ่นดิน…”

 

ตั๋งโต๊ะ เมื่อเข้าเมืองลกเอี๋ยงได้ ให้ทหารปล้มสะดม ทำร้ายชาวบ้าน และยังได้ “ลิโป้” มาเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งลิโป้ได้สังหารพ่อเลี้ยงของตน เพราะเห็นแก่ทรัพย์สินเงินทอง และเสนอ “ ม้าเชกเทา ” ซึ่งเป็นม้าวิเศษวิ่งได้วันละพันลี้ ทำให้ตั๋งโต๊ะเหลิงในอำนาจมากขึ้น กล้าถอดหอง จูเปียนออกจากราชสมบัติ ลอบสังหารหองจูเปียนและพระนางโฮเฮา และสถาปนาหองจูเหียบเป็น “ พระเจ้าเหี้ยนเต้ ” แต่งตั้งตนเป็น “ เซียงก๊ก ” (อัครมหาเสนาบดีควบมหาอุปราช) อำนาจของตั๋งโต๊ะเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ…
…เดิมแผ่นดินเมืองจีนทั้งปวงนั้น เป็นสุขมาช้านาน แล้วก็เป็นศึก ครั้นศึกสงบแล้ว ก็เป็นสุข…(สามก๊ก ฉบับ เจ้าพระยาพระคลัง หน)

 

 

 

อธิบายหน้าจอ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (4)

การบังคับขั้นพื้นฐาน ps-vitabutton-crossps-vitabutton-ops-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggleps-vitabutton-arrow 
ps-vitabutton-arrow = บน/ขวา/ซ้าย ใช้สั่ง Officer ที่ Setting ไว้
Analog ซ้าย = ใช้บังคับการเคลื่อนไหวตัวละคร
Analog ขวา = ใช้หมุนมุมกล้อง
ps-vitabutton-squre = ใช้โจมตีเบา
ps-vitabutton-trianggle = ใช้โจมตีหนัก
ps-vitabutton-cross = ใช้กระโดด
ps-vitabutton-o = ใช้ท่ามุโซว 1
R+ ps-vitabutton-o = ใช้ท่ามุโซว2
ps-vitabutton-cross +ps-vitabutton-o = ใช้ท่ามุโซว3 (จากกลางอากาศ)
ทัชจอที่มุมซ้ายล่าง + ps-vitabutton-o = ใช้ท่ามุโซว4 (Rage มุโซว)
L = ใช้ reset มุมกล้อง / กดค้างใช้ป้องกัน
R = ใช้เปลี่ยนอาวุธ ถ้ากะจังหวะที่ศัตรูกำลังฟัน จะเป็นการCounter Attackด้วยการเปลี่ยนอาวุธ
Select = เรียกม้า (แต่ถ้ากด Select ค้าง ม้าที่เรียก จะมาโฉบตัวเราขึ้นมาทันที)
Start = ใช้เปิดเมนู
ท่าคอมโบพื้นฐาน
ท่าที่1= ps-vitabutton-squre
ท่าที่2=ps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggle
ท่าที่3= ps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggle(บางตัวกด รัวๆ)
ท่าที่4= ps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggle
ท่าที่5= ps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggle
ท่าที่6= ps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-squreps-vitabutton-trianggle
***แต่ละตัวละคร จะมีท่าเฉพาะตัวแตกต่างกัน แต่ท่ากดเหมือนกัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับอาวุธที่สวมใส่ด้วย เช่นบางตัวจะมีท่าพิเศษเพิ่มเข้ามา เช่น ตัวละคร A มีท่าที่2 กับ 6 เป็นท่ากดEX แต่ในขณะที่ตัวละคร B มีท่าที่ 3 กับ 5 เป็นท่ากดEXครับ แนะนำว่าให้ลองเล่นหลายๆตัวครับ ***

Gameplay

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (5)
โหมดต่างๆของเกมก็มีตามนี้เลย

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (6)

แค่คนเดียว ก็กวาดเรียบยกสนามแล้ว คนสมัยก่อนเก่งขนาดนี้เลยเรอะ??!!
เกมนี้ก็ยังคงแบบสไตล์เดิมๆเลยครับ คือ “One Man Army” หรือ “1คน 1กองทัพ” เดินหน้าฆ่าแหลก เพียงแต่ภาคนี้ มีลูกเล่นที่ทำออกมาได้ดี และต่างจากภาคอื่นๆไปพอสมควร โดยมีโหมดการเล่นหลักๆดังนี้ครับ

 


Story Mode
ก็ตรงๆตัวเลย! เป็นโหมดที่เราต้องเล่นตามเนื้อเรื่อง ตามประวัติศาสตร์ ภาคนี้จะต่างจากภาคก่อนๆตรงที่มีตัวละครมาให้เล่นแบบ “ล๊อก” ไว้เลย 3-4 ตัวที่สามารถเลือกเล่นได้ในฉากนั้นๆ ไม่ได้ให้เล่นตัวเดียวลากยาวจนจบเกมเหมือนก่อนแล้ว ดังนั้น ถ้าบางฉาก ตัวละครมาเลเวล1 ก็แนะนำว่าให้ไปปั๊มตัวละครที่จะเล่นในโหมดเนื้อเรื่องก่อน จะดีกว่า

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (7)

เชร้ดโด้…ลิโป้ยิงปืน!

 

 

ภาคนี้ เหมือนภาค 7 ตรงที่ “ไม่จำกัดอาวุธที่ถือ” แต่จะมีค่าความถนัดมาควบคุมแทน ถ้าค่าวามถนัดน้อย พลังโจมตีก็จะน้อยลงครับ ทำให้ตัวละคร “เก่ง” จากการถืออาวุธแรงๆของตัวละครอื่นที่เราหามาได้ (แอดมินถือทวนแมงสาป(ลิโป้) ใส่ให้มันทุกตัวที่เล่น แต่ท่าๆบางท่าจะไม่ออกเท่านั้นเอง)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (8)

จูล่งถือทวนแมงสาป พลังโจมตีโหดมาก เล่นด่านต่างๆได้ง่ายขึ้นเยอะ

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (9)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (10)
เมื่อเล่นไประยะนึง เกมจะมีเนื้อเรื่องที่ “ใส่เหตุการณ์สมมติหลายๆอย่าง” ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง และเป็นทางแยกไปสู่จุด Happy Ending ของฝ่ายนั้นๆได้

 

ในส่วนของเนื้อเรื่อง อย่างที่บอกครับว่า จะ “เล่นตามประวัติศาสตร์” หรือจะ “เล่นนอกประวัติศาสตร์”ก็ได้ ที่เรียกว่า “IF Route” (Hypothetical) ที่ส่งผลถึงฉากจบอีกแบบหนึ่ง และยังเป็นการปลดล๊อกด่านต่างๆ ที่เข้าเงื่อนไขการเก็บ “อาวุธสุดยอด”ด้วย
แต่ก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ยากบ้าง ง่ายบ้าง ซึ่งแอดมินเตรียมไว้แล้ว กับการปลดล๊อกด่าน IF Route ครับ เดี๋ยวจะสรุปให้อ่านกันแบบเต็มๆครับ

Free Mode

เป็นโหมดการเล่นอิสระ ที่จะเล่นฉากไหนก็ได้ ตัวละครไหนก็ได้ ฝ่ายไหนก็ได้

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (11)
(สำหรับแอดมินแล้ว จุดประสงค์ของโหมดนี้ มีไว้ “ทำเควสอาวุธสุดยอด” + “หาตังค์” ครับ ซึ่งต้องลงเล่นในนี้ หรือในโหมดเนื้อเรื่องก็ได้ แต่เล่นในนี้ เรามีบอดดี้การ์ดไปด้วย ทำให้กลยุทธ์ในการ “ตัดกำลัง”ศัตรู มีหลากหลายกว่าครับ)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (12)

พาตัวละครที่ยังไม่เคยเล่น มาซ้อมออกท่าทางบ้าง หาของ หาเลเวลบ้าง ก็โอเคนะ

 

 

Ambition Mode

โหมดนี้ จะเป็นโหมดการเล่นแบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาครับ เป้าหมายหลัก คือ เราจะต้องพัฒนา “เมืองร้าง” ของเราให้เป็นที่ประทับใหม่ของจักรพรรดิ ด้วยการเพิ่มชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการออกรบ และนำรางวัลที่ออกรบได้ มาต่อเติมเมือง ด้วยการอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างภายในนั่นเอง

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (13)

 

จริงๆโหมดนี้มีไว้ “ลัด”ขั้นตอนการเล่น ให้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเราสามารถ “หา” พาหนะ สัตว์พิเศษ อย่าง ช้างยักษ์(ที่มี Dmgสูงมากๆ) และม้าเซ็กเทาว์ (ที่วิ่งเร็วที่สุดในเกม)ได้ในโหมดนี้แถมยังมีไว้ “ปั๊มเลเวลตัวละคร” ที่ต้องการด้วยเงินที่หาได้จากในฉากstory mode หรือ การขายไอเทมกับอาวุธต่างๆ รวมไปถึงการตีบวก อัพเกรดความสามารถของอาวุธ หาของแรงๆจากการสุ่มซื้อ และการรับไอเทมที่โหลดจากสโตร์ด้วยครับ ซึ่งจะอธิบายอย่างละเอียดภายหลัง

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (14)

ม้าเซกเทาว์ สุดยอดของม้าในยุคสามก๊ก มีเอกลักษณ์คือขนสีแดง ว่าสามารถวิ่งได้วันละพันลี้ เดิมทีเป็นม้าของตั๋งโต๊ะ ซึ่งต่อมาได้มอบให้กับ ลิโป้ แต่ลิโป้ถูกโจโฉประหารที่เมืองเสียวพ่าย ม้าเซ็กเธาว์ก็ตกไปเป็นของโจโฉจนกระทั่ง เมื่อกวนอูมาอยู่กับโจโฉระยะนึง โจโฉบรรณาการม้าเซ็กเธาว์เพื่อมัดใจกวนอู และ กวนอูก็ใช้ม้าเซ็กเธาว์ได้เป็นอย่างดี ต่อมากวนอู ถูกจับตัวโดย ลิบอง และ ลกซุน เซ็กเธาว์ก็ตกเป็นของซุนกวน และเมื่อกวนอูถูกประหาร มันก็ไม่ยอมกินอะไรและอดตายในที่สุด

Challenge Mode
โหมดนี้ ความเก่งของตัวละครทุกตัว อยู่ที่เลเวล30เท่าๆกันครับ โดยเราจะต้องเล่นบททดสอบ ที่สามารถนำไปใช้ในการวัดระบบ Online Ranking โชว์เพื่อนๆได้ด้วย และผลตอบแทนเป็นอาวุธแจ๋วๆ ก็มีด้วยนะครับ ถ้าเราทำลายสถิติที่เกมตั้งเงื่อนไขไว้ ซึ่งแบบทดสอบมี 5 รูปแบบดังนี้ครับ

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (16)

Rampage – กำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุด

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (17)

Bridge Malee – ซัดศัตรูตกเหวให้ได้มากที่สุด

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (18)

Speed Run – หักด่าน 5ขุนพล แล้ววิ่งไปเส้นชัยให้เร็วที่สุด

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (19)

Arena – เอาชนะตัวละครระดับขุนพลให้ได้มากที่สุด ในระยะเวลาที่กำหนด

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (20)

Inferno – จัดการศัตรูทั้งหมดในฉากไม่ให้รอดแม้แต่ตัวเดียว และต้องเร็วที่สุดด้วย!!
ซึ่งการเล่นทั้งหมด นอกจากจะมีรางวัลเป็นอาวุธแล้ว ยังจะปลดล๊อกถ้วยได้ด้วยครับ ท้าทายดีใช้ได้เลยครับ

Gallery และ Encyclopedia
ขออนุญาติรวมๆกันเลยละกันครับ โหมดนี้ ก็มีไว้ดูว่าเราเก็บไอเทม ภาพวอลเปเปอร์ เสียง บทสนทนาต่างๆ หรือMovie ครบแล้วหรือยัง? ซึ่งมีผลกับการได้ถ้วยเช่นกัน (แต่ถ้าเล่นเนื้อเรื่องครบ Movie น่าจะครบแล้ว ขาดก็แต่อาวุธระดับ 5 และ 6 กันมากกว่า)
ส่วน Encyclopedia จะเล่าถึงประวัติตัวละคร Timeline ต่างๆของเหตุการณ์สำคัญๆ (เอาจริงๆนะ ไปร้านหนังสือ ซื้อมาอ่านเอาเหอะ!!)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (40)

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (21)

 

 

Game Rank C คะแนน 6.5/10

 

(และสำหรับแฟนๆสามก๊ก บวกไป 1.5 คะแนน เป็น Rank B ครับ)
- ข้อดี ภาพสวย แสงสวย / เป็นเกมที่มีอะไรให้ทำพอสมควร / มีระบบสั่งการผู้ติดตาม ให้ทำภารกิจที่เรามอบให้ได้ (ในโหมด Ambition) / การถืออาวุธที่หลากหลายถึงจะซ้ำไปบ้างในบางท่าก็ตาม / Ambition Mode ที่เล่นสนุกมาก มีคุณค่าในการกลับมาเล่นซ้ำสูง / มูฟวี่คัทซีนสวย / ตัวละครสาวๆสวยน่ารักทุกคน!! / ตัวละครหนุ่มๆ ชวนจิ้นวายหลายตัว 55+ / ท่าต่างๆตัวละคร “โม้เกินจริงไปเยอะ”
- ข้อเสีย เฟรมเรทตกกระจาย กระตุกในหลายๆจังหวะ เช่นเวลามีทหารเข้าฉากเยอะๆ หรือไฟไหม้ (Ps3 Ps4 ก็ไม่เว้นนะครับ ยังกระตุกอยู่ แต่ได้งานภาพที่สวยสุดยอดมาแทนใน ps4) / รายละเอียดหายไปเยอะมาก สำหรับ Psvita /บทพูดซ้ำซาก เสียงพากย์ Eng เห่ยมากๆในหลายๆตัวละคร / ฉากโจโฉแตกทัพเรืออันโด่งดัง ทำออกมาได้“จืดสนิท” / เกมเพลย์เดิมๆไม่มีความสดใหม่

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (22)

ถึงแอดมินจะชอบเกมนี้มากแค่ไหน ก็ยังต้องยืนอยู่บนพื้นฐานของความจริงที่ว่า “เกมเพลย์หลายๆอย่าง ก็ยังชวนง่วงได้” อันเป็นเอกลักษณ์ของซี่รี่ยส์นี้ครับ คือเกมนี้ แอดมินบอกได้เลยครับว่า “ถ้าไม่รัก ก็เกลียดเลย” เพราะมันจะเป็นเหมือนพฤติกรรมทำซ้ำ เล่นในแบบเดิมๆ แถมทำฉากที่ติดตาติดใจคนอ่านสามก๊กหลายๆฉาก ก็ทำออกมาได้น่าผิดหวังพอสมควร (ถึงจะมีเหตุการณ์สมมติใส่เข้ามาให้ดูน่าติดตามก็เถอะ)

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (23)
ที่เขียนๆมา แล้วให้คะแนนน้อยนี่ ไม่ใช่ว่าเกมนี้ไม่ดีนะครับ เพราะตัวเกม ได้บรรจุเอาความสะใจใน “การกระหน่ำปุ่มแบบดั้งเดิม” และท่วงท่าที่ “โอเวอร์แอคติ้ง” “เกมเพลย์ที่รวดเร็ว” และ “การกวาดศัตรูนับร้อย” ที่ทำออกมาสะใจแฟนๆสามก๊กจริงๆ (แต่ไม่เท่า “Basara” นะ อันนั้น หลุดจักรวาลไซย่าไปแล้ว) แถมงานดีไซน์ตัวละครดึงดูดใจหนุ่มๆ และ สาววาย (ถ้าได้เสียง Japan จะฟินสุดยอด)
ในส่วนของ Ambition Mode ที่ไม่ยึดกับประวัติศาสตร์ซักเท่าไหร่ ออกแนวตามใจฉันมากกว่า ก็เล่นสนุกมากๆ กับการตามล่าขุนพล และเหล่าลุกกะเบ๊นับร้อยๆตัวมาเข้าพวก สร้างเมือง จนจักรพรรดิ์มาตั้งรกรากที่นี่ได้ และ เกมนี้เล่นสองคนในจอเดียวกัน (Ps3 Ps4) หรือเล่นแบบออนไลน์ ช่วยกันผ่านด่านได้ ก็สนุกไปอีกแบบนะครับ….

Tips

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (24)

มาถึงส่วนที่เป็นไฮไลท์ของบทความนี้กันเลยดีกว่าครับ กับเงื่อนไข การผ่านด่าน If Route ซึ่งจะมีผลต่อถ้วยรางวัล และการทำเควสอาวุธขั้นสุดยอดด้วย เพราะบางด่าน ต้องเล่นใน IF Route นี้เองครับ
ซึ่งถ้าทำตามที่เกมอธิบายล่ะก็ มีงง จนแอดมินเองแทบอยากจะเฝวี้ยงเครื่องVitaในมือหลายต่อหลายหนแล้ว งานนี้ ถ้าไม่ได้เพื่อนๆในเพจ Dynasty Warriors Club (Thailand) ช่วยเหลือในข้อมูลบางส่วนล่ะก็แย่แน่ๆ ต้องขอ “คางาวะ” เอ๊ย….“คารวะ 1 จอก”ครับ!!

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (25)

 

ฉากที่1 YellowTurban Rebellion (ปราบกบฎโจรผ้าเหลือง)

เงื่อนไข1 – ช่วยชาวบ้านตรงใจกลางแผนที่ให้เร็วที่สุด จะส่งผลต่อฉากที่9
เงื่อนไข2 -ถ้าช่วยชาวบ้านออกมา Zhang Jiao(เตียวก๊ก) จะไปช่วยรบในฉากที่2

**คำแนะนำ ชาวบ้านอยู่ที่กลางฉากพอดีครับ ต้องรีบจัดการกับ Gatekeeper ซะก่อน แล้วจัดการกับOfficerที่อยู่ข้างในก็ผ่านเงื่อนไขนี้แล้วครับ

====
ฉากที่3 Defense of Xu Province
เงื่อนไข1 – กำจัดแม่ทัพฝ่ายโจโฉ ที่กำลังจะถอยทัพทั้งหมด จะส่งผลไปยังฉากที่9
เงื่อนไข2 – ปล่อยให้แม่ทัพฝ่ายโจโฉ ที่กำลังถอยทัพ กลับบ้านไปโดยสวัสดิภาพ จะได้ฉากที่3(เสริม)

**คำแนะนำ เริ่มฉากมา ให้เคลียร์ฝูงลูกกะเบ๊ในปราสาทครับ แล้วให้ตรงไปกำจัด Li Dian (ลิเตียน) แล้วขี่ม้าอ้อมไปดักรอทางมุมซ้ายล่าง (บริเวณลานกว้าง) แล้วรอตัวละครฝ่ายโจโฉถอยทัพ ก็เปิดฉาก”ไล่กระทืบเรียงตัว”ได้เลยครับ (กำจัดOfficer ทั้งหมดในฉากไปเลย เพื่อความชัวร์!) แล้วรีบควบม้าไปตบGaoJia(กุยแก)มางมุมซ้ายบน เพื่อจบฉากนี้ จะได้IF Routeครับ
แต่ถ้าปล่อยไป ไม่สนใจ ให้รีบไปจัดการกับ GaoJia (กุยแก) ที่มุมซ้ายบนเพื่อจบฉากทันที ก็จะได้ฉาก3(เสริม)ไปครับ…

====
ฉากที่ 6 Battle of Chibi (โจโฉแตกทัพเรือ)
เงื่อนไข1-ตามหาXu Shu (ซีซี a.k.a ตันฮก) หลังจากแผนเผาเรือของขงเบ้งสำเร็จ จะส่งผลถึงฉากที่9
เงื่อนไข2-ตามหาซีซี หลังจากแผนเผาเรือของขงเบ้ง ซีซี จะออกมาให้เล่นในฉากที่7

**คำแนะนำ เล่นเป็นจูล่งครับ ท่าทางรวดเร็ว และสะดวกต่อการกำจัดOffice (อย่างน้อยก็ไวกว่าเล่าปี กับขงเบ้งที่เกมมีมาให้ละนะ)
หลังจากแผนเผาเรือสำเร็จแล้ว Cao Cao(โจโฉ) จะหนีไป และซักพักหลังจากที่โจโฉหนีไปสำเร็จ ซีซี จะโผล่มาอีกครั้ง บริเวณด้านบนของกองเรือ จะมีบทสนทนาเกลี้ยกล่อมของจูล่ง ให้ซีซีกลับไปหาเล่าปี่ และซีซีก็จะหายไป เป็นอันจบเงื่อนไขนี้ครับ…

====

ฉากที่ 7 Battle of Chengdu
เงื่อนไข1-หยุดแผนลอบฆ่า Pang Tong (บังทอง) ถ้าสำเร็จ จะส่งผลถึงฉากที่9
เงื่อนไข2-หยุดแผนลอบฆ่าบังทอง จะสามารถนำบังทองมาใช้ในฉากที่8ได้

**คำแนะนำ ต้องเล่นเป็นพ่อเฒ่ามือธนู “Huang Zhong” (ฮองตง) เท่านั้น จะง่ายที่สุด
โดยเริ่มฉากมา ให้วิ่งไปยึดพื้นที่”กรอบสีเขียว”บนแผนที่ เมื่อยึดได้ จะเห็นบันไดซ่อนอยู่ในฉาก ให้ปีนขึ้นไป แล้วจัดการกับศัตรูที่ซุ่มอยู่บนนั้น ก็เป็นอันจบครับ
ซุึ่งทั้งหมดที่ว่ามา “ต้องทำให้เร็วที่สุด ก่อนบังทองจะเดินทางผ่านมาทางที่ซุ่มยิงครับ

====
ฉากที่8 Battle of Mt.Dingjun
เงื่อนไข-กำจัดCao Xiu และจบฉากนี้ให้ได้ จะส่งผลต่อฉาก9

**คำแนะนำ เปิดฉากมา รีบกำจัด Cao Xiu ให้เร็วที่สุด ถ้าช้า มันจะหนีไป

====
ฉากที่9 Battle of Fan Castle
เงื่อนไข- ผ่านภารกิจที่ส่งผลต่อฉากนี้(ทำเงื่อนไขดาวครบ)

**คำแนะนำ ภายในฐานทัพ ถ้าคุยกับGuan Ping(กวนเป๋ง) จะเป็นการเล่นตามประวัติศาสตร์ แต่ถ้าคุยกับ Xu Shu (ซีซี a.k.a ตันฮก) จะเป็นการเล่นใน IF Routeครับ

====
ฉากที่12 Battle of Jieting
เงื่อนไข-ช่วย Ma su (ม้าเจ๊ก) ก่อนที่ตัวเขา จะติดกับดัก(?)

**คำแนะนำ เงื่อนไขฟังดูเหมือนง่าย แต่จริงๆแล้ว”มันกวนประสาทสุดยอดเลย” (คือ…มันลงรายละเอียดแค่นั้นไงครับ ก็เลยติดแหง็กอยู่ตรงนี้อยู่คืนนึง)
เพราะ “เราต้องไปช่วย Officerฝ่ายเราที่อยู่ในค่ายด้วย” มีทั้งหมด 3ตัวครับ ซึ่งเมื่อช่วย3คนนี้เสร็จ ก็รีบบึ่งไปให้ถึงตัวม้าเจ๊ก ให้เร็วที่สุด เท่านี้ก็จบเงื่อนไข เล่นลุยไปตามปกติครับ
ถ้าสำเร็จ ตอนจบฉาก “เย่อิง จะขอขงเบ้งเว้นโทษให้ม้าเจ๊ก” ครับ

====
ฉากที่ 12x Battle of Chencang
เงื่อนไข-กำจัดทหารที่ซุ่มโจมตีในปราสาท ถ้าทำสำเร็จ Zhang Bao(เตียวเปา)จะรอดชีวิต

**คำแนะนำ ให้เล่นเป็น “เตียวเปา” แล้วรีบวิ่งไปกำจัดOfficer ในบริเวณลานกว้างทั้งหมด ทุกตัว พอประตูค่ายทางซ้ายของแผนที่เปิดออก
ให้เล่นไปเรื่อยๆ รอจังหวะที่ “ขงเบ้ง” ส่งรถบันไดลิงมาให้เราไต่กำแพงทางซ้าย ของด้านข้างปราสาท พอขึ้นไป แล้วให้กำจัด Officer ที่ลานหน้าปราสาท
จากนั้นให้วิ่งขึ้นรถดีดหิน เข้ามาในตัวปราสาทครับ จากนั้นขับตรงไป แล้วเลี้ยวซ้าย ลัดเลาะไปตามทาง ก็จะเจอทางตัน ให้หมุนกล้องไปทางขวามือครับ
จะเจอกำแพงร้าวๆ (สีเข้มกว่ากำแพงปกติหน่อยนึง) ให้ยิงหินใส่เพื่อเปิดทาง เมื่อกำแพงพัง เราก็วิ่งไล่ตบพวกOfficerที่รออยู่ในฉาก ก็เป็นอันจบครับ

====
ฉากที่13 Battle of Wuzang Plains
เงื่อนไข-หยุดกองหนุนของ Sima Yi(สุมาอี้)ให้ได้ ถ้าสำเร็จ จะมีบทสนทนาของขงเบ้งเพิ่มเติม

**คำแนะนำ หลังจากที่ “ขงเบ้งสั่งถอยทัพ เพื่อเริ่มอุบายแกล้งตายหลอกสุมาอี้” ให้รีบไป “กำจัดMessengerของสุมาอี้” ทั้งสองตัว โดยไอ้สองตัวนี้จะมาทางมุมซ้ายบน และ มุมขวาบน และถ้าตัวใดตัวหนึ่งวิ่งเข้ากรอบสีเขียวบนแผนที่ เงื่อนไขจะล้มเหลวทันที
ดังนั้นต้องเริ่มเล่นกันใหม่ ให้ปรับความยากไปที่ Beginner (เอาฆ่าไวๆ ไม่เน้นExpอยู่แล้ว) เริ่มฉากมา ให้กำจัดOfficerตรงลานกว้างทั้งหมด จากนั้นควบม้าวิ่งไปทางขวาเพื่อขึ้นไปถล่มป้อมยิงธนู (ต้องเก็บเกจมุโซ กับ Rageเกจให้เต็มด้วย) และวิ่งตรงไปตอนบนของแผนที่ฝั่งขวา เพื่อกำจัด Guo Huai(กุยห้วย) แล้ววิ่งไปยังขอบบนขวาสุดของแผนที่ รอจนกว่าMessenger ตัวแรกจะออกมา
พอออกมาแล้วให้ตบมันให้ไว จากนั้นรีบวิ่งไปยังอีกฝั่งนึง ก็ใช้ป้อมยิงธนูที่ถล่มไปในขามาน่ะแหละ เป็นทางลัด กดมุโซทั้งสามหลอด ถ้าหมด กดRageทิ้งเลย(ไม่ต้องกดมุโซนะ เพราะเวลาRageหมด เกจมุโซจะเต็ม จะได้ซิ่งกันต่อ) พอถึงจุดที่มีบันไดลิง ก็ปีนขึ้นไป และรีบตรงไปกำจัดMessenger ที่เหลือก็เป็นอันจบเงื่อนไขครับ…

====
ฉากที่ 10IF Battle of Lukou
เงื่อนไข-ทำลายแผนของ(Lu Xun)ลกซุนและLu Meng(ลิบอง)

**คำแนะนำ ทำตามที่Zhuge Liang(ขงเบ้ง)สั่ง และหลังจากยึดป้อมตรงกลางฉากได้ ให้ล่อLu Xun(ลกซุน) มาในค่าย จากนั้นขงเบ้งจะจุดไฟเผา ให้กำจัดลกซุนได้เลย
และเมื่อLu Meng(ลิบอง) ปรากฎตัว ให้อ้อมไปทางด้านหลังของแผนที่ กำจัดกองหนุนทั้งหมดของลิบอง(ทำให้ไวๆเลย) แล้วค่อยตบลิบองทีหลัง ก็ผ่านเงื่อนไขแล้ว…

====

ฉากที่ 11IF Ambush at Chang’an
เงื่อนไข-กำจัดXihou Maoให้เร็วที่สุด

**คำแนะนำ หลังจากที่เราได้Jian Wei (เกียงอุย)มาเข้าพวกแล้ว ให้รีบออกจากปราสาทไปที่โรงเก็บรถสะพาน เมื่อรถเคลื่อนขบวน ก็ให้กำจัดพวกOfficerและเบ๊รายทางให้หมด
เมื่อรถสะพานกางแล้ว ให้รีบบึ่งไปที่ห้องของ Xihou Mao แล้วกำจัดเขาซะ …
*ถ้าปล่อยให้ Guo Jia (กุยแก) ปรากฎตัวในแผนที่ ก่อนที่ Xihou Mao จะถูกกำจัด เงื่อนไขจะล้มเหลวทันที*
====

ฉากที่ 11IF(ex) Pacification of Nanzhong
เงื่อนไข-กำจัดZhurong(จกหยง)สามครั้ง และจะมาเป็นตัวละครในฉากที่12F

**คำแนะนำ สู้กับจกหยงสามรอบ หากเล่นตามปกติ จะโผล่ที่ฐานหลัก
เริ่มฉาก ให้วิ่งไปตามทางที่มีเสือ (จะมีEventขึ้นบอกเอง) ให้กำจัดเสือตามทาง แล้วค่อยวิ่งต่อ ซึ่งจะเป็นการอ้อมไปตบพวกเขวี้ยงหินใส่ฐานเรา เมื่อกำจัดพวกมันหมดแล้ว ให้วิ่งไปตามทางเช่นเคย แต่เมื่อถึงทางที่จะลงไปฐานของเบ้งเฮ็ก ให้ออกซ้ายมือบนแผนที่ จะเจอ Zhurong (จกหยง) รอบแรกครับ
เมื่อจัดการกับจกหยงในรอบแรกแล้ว ให้วิ่งไปที่ป้อมที่มีช้างอยู่ (ตรงขวาสุดของแผนที่) บังคับช้างไปทำลายกองหินหลังค่ายที่เราได้างมา จากนั้นให้วิ่งตรงไปตบกำแพงรูปปั้นช้าง ซักพัก จกหยงจะโผล่มาเป็นรอบที่สอง ที่มุมซ้ายล่างของแผนที่
และเมื่อกำจัดจกหยงไปแล้ว ให้ตรงไปที่ฐานทัพหลักรอจังหวะจกหยงโผล่มาเป็นรอบสุดท้าย เธอจะออกมาหลังMeng Huo(เบ้งเฮ็ก) ปรากฎตัวเล็กน้อย
และระวังอย่าไปตบเบ้งเฮ็กตายก่อนก็พอ…

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (26)
ฉากที่ 1 Escape form Louyang
-เงื่อนไข = ให้วิ่งตรงไปกำจัดLu Bu(ลิโป้) โดยไม่ต้องหนี
**คำแนะนำ ต้องเลเวลสูง และอาวุธต้องแรงนิดนึง เพราะแมงสาปลิโป้ มัน “อึด” มาก หรือจะเล่นในความยากระดับ Beginner เลยก็ได้ครับ

ฉากที่ 4 Battle of Xu Province
-เงื่อนไข = รีบกำจัด Tao Qian

*คำแนะนำ ให้ใช้สกิลเร่งเกจมุโซ และ Rage เพราะหลังจากการเผาค่าย Tao Qain จะหนีออกจากฉาก ให้รีบกำจัดOfficer และ พวก Captain ทั้งหลาย เพื่อออกจากจุดวางเพลิงครับ จากนั้นก็กดมุโซวตอนขี่ม้า วิ่งอ้อมไป พอเกจมุโซหมดทั้ง3หลอด ให้กดRage วิ่งตามต่อ พอเกจRageหมด ก็จะได้มุโซ3หลอดเต็มๆ ไว้วิ่งไล่ล่ามันต่อ พอถึงจุดที่ประตูปิดทั้ง4ด้าน ก็กำจัดOfficerเพื่อเปิดประตู เพื่อไล่ล่าTao Qainครับ ที่เหลือ…ก็ขอให้โชคดี!!
===

ฉากที่ 6 Battle of Wan Castle
-เงื่อนไข 1 = รีบไปช่วยNpcชื่อ Cao Ang และ Cao Anmin ที่กำลังจะถูกไฟคลอก…(ส่งผลฉากที่10)
-เงื่อนไข 2 = ไม่สามารถช่วยNpcชื่อ Cao Ang และ Cao Anmin ได้
-เงื่อนไข 3 = ช่วยNpcชื่อ Cao Ang และ Cao Anmin ออกจากปราสาทได้ ตัวละคร Dian Wei จะมีให้เล่นในด่านที่7 และ 10

*คำแนะนำ ให้เล่นเป็น Dian Wei (เตียนอุย) ครับ แล้วรีบวิ่งไปยังจุดเกิดเหตุไฟไหม้ที่ทั้งสองตัวถูกขังอยู่ (เปิดแผนที่เช็คชื่อบ่อยๆครับจะดีมาก) แล้วทำการกำจัด Officer ที่ล้อมหน้าล้อมหลังNpcสองตัวนี้ ซึ่งถ้ามาช้าไป จะเข้าสู่เงื่อนไขที่2ครับ
ที่ให้เล่นเป็นเตียนอุย เพราะถ้าจบเงื่อนไขแรกด้วยตัวละครนี้ เงื่อนไข3ก็จะปลดล๊อกเองครับ (แต่ต้องเล่นแบบ”ปิดฉากให้เร็วที่สุดก็พอครับ)
===

ฉากที่ 8 Battle of Mt.Bailiang
-เงื่อนไขที่1 = ให้Gao Jia (กุยแก) ถอนทัพอย่างปลอดภัย ส่งผลต่อฉากที่10
-เงื่อนไขที่2 = ให้Gao Jai ถอยทัพอย่างปลอดภัย โดยจะมีกุยแกให้เล่นในฉากที่ 9

*คำแนะนำ เริ่มฉากมา ให้วิ่งไปตามเส้นทางขวามือ เพื่อไปด้านบนสุดของฉาก ระหว่างทางจะมีฝูงหมาป่าคอยรุมทึ้งกุยแกเป็นระยะๆ และเมื่อกุยแกอยู่ด้านบน ในส่วนตรงกลางของฉาก ให้เรารีบไปกำจัดOfficerที่กำลังจะมาที่ฐานฝ่ายเรา และพวกOfficerที่ดักซุ่มแถวๆมุมซ้ายบนของแผนที่ จะออกมาครับ ให้รีบบึ่งไปช่วยกุยแกให้เร็วที่สุดก็ผ่านเงื่อนไขนี้แล้ว…
===

ฉากที่ 9 Battle of Xinye
-เงื่อนไข = กำจัด Xu Shu (ซีซี a.k.a.ตันฮก) ก่อนจะไปช่วยCao Ren (โจหยิน) ซึ่งจะส่งผลต่อในฉากที่10

**คำแนะนำ ก็อย่างที่บอกครับ ให้ไปกำจัดซีซีก่อนไปช่วยโจหยิน แต่ด้วยความซับซ้อนของ”ค่ายกลแปดเหลี่ยม” ทำให้เราเล่นได้ช้าลง หลักๆก็เน้นตีเร็วๆ ฆ่าOfficerไวๆครับ ประตูจะได้เปิดเร็วๆหน่อย (แนะนำให้ใช้ความได้เปรียบของ”ธาตุ” จากอาวุธที่ถือครับ)

โดยซีซี จะอยู่ตรงด้านขวาล่างของค่ายกลครับ ถ้าทำสำเร็จ ซีซี จะย้ายพรรค มาเป็นพวกของโจโฉครับ…

ฉากที่10 Battle of Chibi /โจโฉ(ไม่)แตกทัพเรือ!!
-เงื่อนไข เมื่อทำเงื่อนไขต่างๆของฉากที่ว่ามาแล้ว เราจะสามารถเลือกคุยกับCao pi (โจผี) เพื่อเล่นตามเนื้อเรื่องปกติ แต่ถ้าคุยกับGao Jia (กุยแก) ก็จะเข้า IF Routeครับ…
===

ฉากที่11(IF) Campaign for Jianye
-เงื่อนไข บังคับให้ซุนกวนยอมสวามิภักดิ์กับโจโฉ
**คำแนะนำ กำจัดOfficer ทั้งหมดที่อยู่ในปราสาทของซุนกวน ไล่หาให้ละเอียดเลยครับ เพราะมีบางตัวชอบอยู่ในที่ๆไม่น่าจะอยู่ อย่างในหลืบในซอก ที่แย่ที่สุดคือ”บางตัวไม่ปรากฎในแผนที่” ดังนั้น ให้ขี่ม้าหา ลาดตระเวณเอาเลยครับ
ถ้ากำจัดOfficerครบแล้ว เวลาเราเข้าไปที่ห้อง ซุนกวน ก็จะยอมแพ้เราไปเองครับ

===
ฉากที่13 Battle of Mt.Dingjun
-เงื่อนไข ใช้Xiahou Yan (แฮหัวเอี๋ยน) กำจัดฮองตงให้ได้

**คำแนะนำ กำจัดฮองตงด้วย แฮหัวเอี๋ยน!
===
ฉากที่14 Battle of Fan Castle
-เงื่อนไข ช่วยเหลือ Pang De (บังเต๊ก) ก่อนถูกกำจัด และพาเขาไปจบฉากนี้ด้วยกัน

**คำแนะนำ เริ่มฉากมา ต้องหาตำแหน่งของบังเต๊กให้เจอ (กดStartดูแผนที่ แล้วรีบไปหาเลย) และพยายามหนีบเอาบังเต๊กไปกับเราทุกที่ อย่าให้ห่าง แล้วไป”ไล่ตบคนแซ่กวน” (ลูกกวนอู และตัวกวนอู) ก็จบฉากนี้ครับ

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (27)

ฉากที่1 Battle of Xiangyang
เงื่อนไข1-กำจัด Lu Gong ก่อนถอยทัพ จะส่งผลต่อฉากที่7
เงื่อนไข2-กำจัด Lu Gong ก่อนถอยทัพ จะปลดล๊อกฉาก 1G
เงื่อนไข3-กำจัด Lu Gong ก่อนถอยทัพ จะปลดล๊อก Sun Jian (ซุนเกี๋ยน) ไว้เล่นในฉากที่2

**คำแนะนำ หลังจากที่เราเล่นจนสามารถบุกเข้าไปในตัวหมู่บ้านได้แล้ว Lu Gong ที่อยู่กลางหมู่บ้าน จะเริ่มหนีเข้าไปทางมุมซ้ายบน รีบควบม้าไปกำจัดมันให้ได้ (เปิดแผนที่เช๊คเอาได้)

====
ฉากที่3 The Little Conqueror in Peril
เงื่อนไข-กำจัด Xihou Dun (แฮหัวตุ้น) และ Gan Ji จะปลดล๊อกฉาก3G

**คำแนะนำ เมื่อเราออกจากป่าลวงตามาแล้ว Xihou Dun(แฮหัวตุ้น) จะออกมาตรงมุมซ้ายบนของแผนที่ และหลังจากตบแฮหัวตุ้นแล้ว Gan Ji จะออกมาในป้อมเดียวกันครับ ไม่ยากครับ เงื่อนไขนี้…

====
ฉาก3G Defeat Gan Ji
เงื่อนไข-ทำลายเสา”กักพลังวิญญาณ” เพื่อช่วยชีวิต Sun Ce (ซุนเซ็ก) จะส่งผลต่อฉากที่7

**คำแนะนำ ก่อนเข้าไปในตัวปราสาทใหญ่ ให้แวะทำลายเสา”กักพลังวิญญาณ”(ลายมังกร) ที่อยู่ตรงทางลานกว้างตรงซ้ายมือของแผนที่ (แปลกๆโดดๆ มีอันเดียวแหละ!!)
แล้วตรงไปกำจัด Gan Ji (อิเกียด) ตามปกติเลยครับ

====
ฉากที่5 Battle of Nanjun
เงื่อนไข1-ใช้แผน”นกต่อ”จนสำเร็จ จะส่งผลต่อฉาก7
เงื่อนไข2-ใช้แผน”นกต่อ”จนสำเร็จ Zhou Yu (จิวยี่) จะเป็นตัวละครให้เลือกเล่นได้ในฉากที่6

**คำแนะนำ เงื่อนไขนี้ ค่อนข้าง”ยาก”และ”ซับซ้อน” ดังนั้น แนะนำให้เล่นเป็น Zhou Yu(จิวยี่) ครับ

เริ่มฉากมาให้เคลียร์พื้นที่ทางซ้ายมือบนแผนที่ กำจัดศัตรูรายทาง(รวมพวก Officerด้วย)
และเมื่อถึงป้อมแรกของทางซ้ายมือ(ที่มีGatekeeper เฝ้าอยู่) ให้หันหน้าไปทางขวาจะเป็นขอบผา ให้กระโดดลงไปจัดการกับ Officer 2ตัวที่ข้ามสะพานมา จากนั้นให้กลับไปที่หน้าผาที่เราโดดมาด้วยบันไดลิง และมุ่งหน้าไปยังป้อมมุมซ้ายล่างครับ เพื่อไปช่วย Gan Ning (กำเหลง)

จากนั้นก็จะตัดเข้าEventที่จิวยี่โดนธนูยิง(ปักที่เข่า55+) จิวยี่ได้โอกาสใช้เหตุนี้เป็น “ข่าวลวง” ล่อให้พวกกองทัพฝ่ายโจโฉตายใจ…

พอจบอีเว้นท์นี้ ให้เดินข้ามสะพานไปยังป้อมข้างหน้า แล้วรอ

**จากนี้สำคัญมาก**
จิวยี่ต้องอยู่ในป้อมนี้ (หลบๆมุมหน่อยก็ดี) และดักตบพวกOfficerที่วิ่งออกมาให้เร็วที่สุด อย่าให้มันแหกปากเรื่องข่าวลวง ที่จิวยี่บาดเจ็บ

รอจนกว่าข้อความของทหารเบ๊ฝ่ายเรา ปล่อยข่าวลวงประมาณว่า “จิวยี่เจ็บหนักแล้ว!”

และรอต่อไป(ไม่นานครับ) จนกว่า Li Dian (ลิเตียน) อยากจะออกมาเห็นด้วยตาตัวเองว่าจิวยี่เจ็บจริงหรือไม่? และหลังจากข้อความ
“Defeat Li Dian” ให้รีบไปตบ Li Dian(ลิเตียน) และOfficer2ตัวที่มาด้วยกัน ในป้อมถัดไป ให้ไวที่สุดครับ

จากนั้นก็ออกจากป้อม ที่เราแอบอยู่ตอนแรก โดยวิ่งออกไปทางขวามือบนแผนที่ครับ

ควบม้าวิ่งไปตามทางขวามือบนแผนที่ แล้วรีบเก็บ Officer ให้ไว (กดมุโซวเลยก็ได้) และวิ่งไปเป็นกลุ่มเดียวกับโลซก และลิบอง

จนกระทั่งLu Su (โลซก) เสนอแผนบางอย่าง โดยตัวเขา และ Lu Meng (ลิบอง)จะกระโดดลงสะพานไป **เรา”ไม่ต้อง”โดดตามไปนะครับ**

ให้วิ่งไปตบ Gatekeeper ตรงหน้า และ Officerในป้อม แล้วรีบขึ้นไปทางด้านมุมขวาบนของแผนที่ (มีOfficerรายทาง กำจัดมันด้วย) จุดประสงค์ เพื่อทำลายป้อมสังเกตุการณ์ ต้องตีไวๆเลยครับ ถ้าโลซกถูกพบล่ะก็ที่ทำมาทั้งหมด “จบเห่”เลยครับ

เมื่อทำลายได้แล้ว ให้วิ่งขึ้นไปยังป้อมที่อยู่ตรงหน้า กำจัดOfficerในป้อมซะ และ”รอ”ในป้อมนี้ จนกว่า Xihou Yuan (แฮหัวเอี๋ยน) และ Zhang He (นังตุ๊ด เตียวคับ) มาหาเราเอง

พอสองตัวนี้มาถึง ก็ให้ วิ่งลาก วิ่งวน เพื่อถ่วงเวลาให้ โลซก และ ลิบอง ทำภารกิจจนเสร็จ

วิ่งวนรอบป้อมไปเรื่อยๆมีจนกว่าจะมีประโยค
["Xihou Yuan" and "Zhang He" are in panic! ] ขึ้นที่หน้าจอ ก็ลงมือจัดการสองตัวนี้ได้เลย ก็จบภารกิจแล้วครับ เล่นตามปกติต่อไปได้เลย…
(เล่นด่านนี้แล้วเหนื่อยวุ้ย!!)

====
ฉากที่ 6 Battle of Jing Province

เงื่อนไข1-ให้ Lu Su(โลซก) ไปยังปราสาทโดยปลอดภัย จะส่งผลต่อฉาก7
เงื่อนไข2-ให้ Lu Su (โลซก) ไปยังปราสาทโดยปลอดภัย โลซก จะมาเป็นตัวละครให้เล่นในฉาก7

**คำแนะนำ ให้เล่นเป็นโลซก ขี่ม้า วิ่งเข้าปราสาทให้เร็วที่สุด แนะนำว่า ให้วิ่งไปทางเลนขวาสุดของแผนที่ครับ

โดยติดตั้งอาวุธที่แรงที่สุด (ถ้ามีสกิลFury+Argression ติดมาด้วยจะดีมาก) + สกิลติดตัวฟื้นมุโซวเร็ว
แล้วเน้นท่ามุโซกลางอากาศของโลซก เก็บ (ส่วนตัวใช้ “ทวนแมงสาปลิโป้” ระดับ 6 ดาว โจมตี72ครับ)

และในปราสาท จะเจอ”คนแซ่กวน” (กวนอู/กวนหิน/กวนสก/กวนอันผิง)
ให้เปิด Rage มุโซว แลกใส่เลยครับเพราะเป็นศัตรูกลุ่มสุดท้ายแล้ว จัดหนักๆ ให้ตายไวๆ และEventที่โลซกบาดเจ็บจะไม่เกิดขึ้นครับ (รอบเดียวน่าจะผ่านนะ…คิดว่า)

====
ฉากที่7 Battle of Hefei
เงื่อนไข-ทำเงื่อนไขในฉากที่ผ่านๆมาให้ครบ เพื่อเปิดIF Route

**คำแนะนำ ในฐานทัพก่อนเริ่มฉาก ให้คุยกับ Zhou Yu(จิวยี่) เพื่อเปิดIF Route
แต่ถ้าคุยกับ Taishi Ci(ไทสูจู้) ก็จะเล่นไปตามเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ครับ…
====

ฉากที่9 Battle of Fan Castle
เงื่อนไข-ผ่านฉากโดยที่ Lu Meng (ลิบอง)ไม่ได้รับบาดเจ็บ

**คำแนะนำ จริงๆแล้วเงื่อนไขคือ “เราต้องไปตบOfficerสองตัวคือ “Mi Fang” และ “Fu Shiren” เพื่อเอาไอ้สองตัวนี้มาอยู่ฝ่ายเรา”

ดังนั้น เริ่มฉากมาเราจะต้องรีบกำจัด Guan Yinping (กวนอันผิง) เพื่อให้ประตูเปิด แล้วรีบตรงไปกำจัด Mi Fang ก่อนที่มันจะวิ่งหนีออกไปทางซ้ายของแผนที่
จากนั้น ประตูค่ายต่อมาจะเปิดออก ให้ไปกำจัด Fu Shiren ให้เร็วที่สุด ก็ผ่านเงื่อนไขนี้แล้วครับ
(ไม่ยากครับ แต่มันเขียนเงื่อนไขกำกวมมาก!)

====
ฉากที่10 Battle of Yiling (สมรภูมิ “อี้หลิง” หรือ “อิเหลง”)
เงื่อนไข1-Gan Ning (กำเหลง)ต้องไม่ตาย จะปลดล๊อกฉาก10Gได้
เงื่อนไข2-Gan Ning (กำเหลง)ต้องไม่ตาย จะเป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้ในฉาก10G

**คำแนะนำ ให้ผู้เล่น “ตามติดชีวิตกำเหลง”จนกว่ากำเหลงจะเข้าไปในป้อมที่มี Officer ชื่อ Lui Ning อยู่ ให้กำจัดซะ (เช๊คจากแผนที่เอาละกัน ว่า Officer ตัวนี้ อยู่ที่ไหน รู้สึกว่าจะอยู่ตรงซ้ายมือของแผนที่นะ)
แล้วกำเหลงจะวิ่งไปยังอีกป้อมนึง ถ้าสำเร็จ เราจะถูกขังพร้อมๆกับกำเหลง ให้รีบกำจัดOffice ที่อยู่ในป้อมนั้น
(แต่ถ้าล้มเหลว “กำเหลงจะถูกขังเพียงคนเดียวในป้อม” เพราะเรามาช้าไป กำเหลงจะถูกกำจัดโดย Officer ในป้อมดังกล่าว)

====
ฉากที่8IF Persuit at Shouchun
เงื่อนไข-กำจัดZhang Liao(เตียวเลี้ยว) ก่อน Ding Feng (เตงฮอง) จะแยกทาง ถ้าทำสำเร็จ เตงฮอง จะปรากฎตัวในฉากที่ 9IF

**คำแนะนำ เริ่มเกมมา ให้ขึ้นไปทางเหนือของแผนที่ครับ จากนั้นก็เล่นไปตามปกติ
จนกระทั่ง Ding Feng (เตงฮอง) จะปรากฎตัว และหลังจากนั้น ฐานเราจะถูกโจมตีโดย Jia Xu (เจี้ยสวี a.k.a กาเซี่ยง) ก็ไม่ต้องไปสนใจ เราต้องอยู่ข้างๆเตงฮอง ไล่ตบ Officer บริเวณนั้นทั้งหมด จนประตูค่ายเปิด ก็ดักตบ”ไอ้หนวดจิ๋มเตียวเลี้ยว”ได้เลย (เพราะเตียวเลี้ยวเตรียมหนีไปสมทบกับ Cho Pi (โจผี) ที่อีกฝั่งนึงแล้ว)

พอจัดการเตียวเลี้ยวได้ ก็ค่อยกลับไปที่ฐานเพื่อช่วยSun Qian (ซุนเกี๋ยน) และเล่นตามปกติจนจบฉากครับ

====
ฉากที่9IF Defense of Jianxia
เงื่อนไข-ชนะโดยแนวป้องกันไม่ถูกทำลาย จะปลดล๊อกฉาก 9IF

**คำแนะนำ หลังจากที่เราประมือกับGuan Yu(กวนอู)และZhang Fei(เตียวหุย)แล้ว
ทัพขุนพลของโจโฉ จะมาทั้งสามทาง (จากกลางแผนที่) แนะนำให้ไล่กันพื้นที่ตามนี้ครับ ได้แก่
-ซ้ายมือช่วงกลางแผนที่ จะเจอกับ Wang YI (ฮองอิบ)
-จากนั้น ให้ควบม้าไปที่ขวามือช่วงกลางแผนที่ จะเจอกับ Xu Huang (ซิหลง)
-และจุดสุดท้าย ลานกว้างกลางแผนที่ จะมี Xihou Dun (แฮหัวตุ้น) และ Xu Zhu (เคาทู) พอกำจัดคู่หูแบดบอยส์กลุ่มนี้ได้ ก็จบเงื่อนไขแล้วครับ

(ถ้าอ่านแล้วงง หรือนึกภาพไม่ออก ให้เปิดแผนที่ หาชื่อตัวละครที่บอก แล้วเรียงลำดับการกำจัดตามที่แนะนำก็ได้ครับ)

====
ฉากที่ 9IF G Assault at Xinye
เงื่อนไข-ผ่านสนามรบไปให้เร็วที่สุด (น่าจะ”ต้องไม่เกิน5นาที”) Xiaoqiao (เสี่ยวเกี้ยว) จะเป็นตัวละครที่เลือกเล่นได้ในฉากที่ 10IF

**คำแนะนำ เล่นจบฉากนี้ให้เร็วที่สุด! กำจัด Officer ให้เร็วที่สุด! เน้นการ”อ้อมหลังประตูค่าย” ด้วยการปีนขอบผา

ดังนั้น อย่าลืมสังเกตุแผนที่ด้วยครับ มันจะมีจุดโดดต่างๆที่ต้องกดStartดู (ขีดๆสีเขียวน่ะ) ไม่งั้นเสียเวลาหากันก็อีตรงนี้แหละ!!

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (28)
ฉากที่4 Coup d’etat
เงื่อนไข-กำจัดCao Shuang หลังจากกำจัด Cao Xun / Cao Yi / He Yan จะปลดล๊อกด่าน 4G
**คำแนะนำ เล่นไปเรื่อยๆตามปกติ จนกระทั่ง Cho Shuang ออกมา(เป็นบอสของฉากนี้ครับ)
แต่ให้กำจัด Cao Xun / Cao Yi / He Yi ก่อนนะครับ ระวังไปตีโดน Cao Shuang ด้วย ดูให้ดีๆด้วยนะครับ!!

====
ฉากที่4G Xiahou Ba’s Journey
เงื่อนไข1-กำจัดJiang Wei (เกียงอุย) ให้เร็วที่สุด จะส่งผลถึงฉาก8
เงื่อนไข2-กำจัดJiang Wei (เกียงอุย) ให้เร็วที่สุด Xiahou Ba จะเป็นตัวละครที่เลือกเล่นได้ในฉากที่5

**คำแนะนำ กำจัดเกียงอุยให้เร็วที่สุด แนะนำให้เล่น Wang Yuanji (อองหยวนจี๋) แล้วติดตั้งสกิล Musou Spring เพื่อให้มุโซเกจเด้งเร็วขึ้น เวลาขี่ม้า จะได้ใช้ “ม้าติดไนตรัส” (พุ่งชนอย่างเดียว)
สังเกตุได้ว่า ในแผนที่ มี “3 เลน”

ขอแนะนำ “เลนซ้ายมือสุด” เพราะ ศัตรูไม่เยอะ ถึงจะมีป้อมธนูดักอยู่ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะกดมุโซวได้เรื่อยๆ แล้วรีบไปตบเกียงอุย ก็จบละครับ
(Guo Huai(กุยห้วย)กับ Sima Zhao (สุมาเจียว) ท่าทางต่างๆมันช้าไปนิด เวลาเก็บเกจไว้วิ่งเลยไม่ค่อยทันใจ เลย Fail ไป
พอเล่นรอบสอง เลยเปลี่ยนมาเล่น อองหยวนจี๋ ส่วนตัวคิดว่า เป็นตัวละครที่ปั๊มเกจมุโซได้เร็วที่สุดในเกมแล้วครับ)

====
ฉากที่5 East Gate Battle
เงื่อนไข-แม่ทัพและOfficerฝ่ายเรา “ต้องไม่ตายแม้แต่คนเดียว!!” จะปลดล๊อกฉาก5G

**คำแนะนำ เล่น Wang Yuanji (อองหยวนจี) อีกแล้ว เพราะเก็บเกจมุโซไว ไว้ใช้เดินทางด้วยม้า ฉากนี้ไม่มีอะไรมาก เปิดแผนที่ดูบ่อยๆว่าตอนนี้ถอนกำลังไปอยู่จุดไหน ให้คุ้มกันพวกนี้ ระวังพวกซุ่มตามจุดต่างๆ (พวกAmbush) ก็พอ
(ดูด้วยว่ามีOfficerตัวไหนทะเล่อทะล่าหลงฝูง ก็ให้ควบม้าไปเดินแถวๆนั้น เดี๋ยวก็ตามมาเอง…)
*ถ้ารู้สึกว่ายากไป ปรับความยากเป็น Easy หรือ Beginnerครับ*

====
ฉากที่5G Battle of New Hefei Castle
เงื่อนไข1-ปกป้องประตูทุกบาน จะส่งผลตต่อฉากที่8
เงื่อนไข2-ปกป้องประตูทุกบาน Zhuge Dan(จูกัดเอี๋ยน) จะเป็นตัวละครที่เล่นได้ในฉากที่8

**คำแนะนำ ไม่รู้จะแนะนำอะไร เอาเป็นว่า ตัวเกมสั่งอะไรก็ทำๆตามนั้น ขอแค่ทำให้เร็วๆก็พอ อ้อ…ระวังหลงทาง เช๊คแผนที่ให้ดีๆก็แล้วกันเน้อ!!

====
ฉากที่6 Battle of Mt.Teilong
เงื่อนไข1-ช่วยGuo Huai (กุยห้วย)ให้สำเร็จ จะส่งผลถึงฉากที่8
เงื่อนไข2-ช่วยGuo Huai (กุยห้วย)ให้สำเร็จ กุยห้วยจะเป็นตัวละครที่เล่นได้ในฉากที่7

**คำแนะนำ (ให้ติดสกิลMusou Spring กับ Mighty Roar เพื่อเร่งเกจมุโซ และกำจัด Officer ให้เร็วที่สุด)
เริ่มเกมมาในค่าย ให้เปิดแผนที่ดูก่อนเลย(กดStartครับ) ให้เราเดินออกไปทางขวามือของแผนที่ครับ (ตรงที่มีทางแคบๆน่ะ อย่าออกประตูล่างเชียวนะ!!)
ที่ให้มาทางนี้ ก็เพื่อให้รีบตรงไปกำจัด Li jian กับ Guan Yi (เปิดแผนที่เช๊คชื่อด้วย) ที่จะมาขโมยเครื่องแบบฝ่ายเราไปครับ (ไอ้สองตัวนี้ มันมาเพื่อหลอกให้กุยห้วยเปิดประตูค่าย แล้วสังหารกุยห้วย จึงต้องไปขโมยชุดตบตาเวรยาม)
หลังจากกำจัดไอ้สองตัวนี้แล้ว ให้รีบบึ่งไปตามทาง Xing Cai(ชิงไช่) จะปรากฎตัว พร้อมกับ”รถวัว ความเร็วสูง(?)” ให้ทำลายทั้งรถวัว และชิงไช่ครับ
จากนั้นให้ขี่ม้าลงล่างสุดของแผนที่ อ้อมหลังเขา และกำจัดOfficerทุกตัวรายทาง เพื่อเปิดประตูค่ายที่อยู่ติดกับป้อมของกุยห้วย

เมื่อประตูเปิด ให้รีบลงมือจัดการกับ Li Jian เท่านี้ กุยห้วยก็รอดตายแล้วครับ
และจบภารกิจนี้ด้วยการไปตบเกียงอุย ในป้อมสุดท้าย ก็ผ่านด่านนี้แล้วครับ

====
ฉากที่6 Guanqiu Jian & Wen Qin’s Rebellion
เงื่อนไข-กำจัดWen Qin(บุนขิม)/Wen Yang(บุนเอ๋ง) พ่อลูกแซ่บุน จะส่งผลถึงฉากที่8

**คำแนะนำ ภารกิจสุดกำกวม กวนTeenคนเล่น มาอีกแล้ว!! ถ้าทำตามที่ตัวเกมได้อธิบายล่ะก็ มีเฝวี้ยงเครื่องแน่ๆ เอาเป็นว่า ลองทำตามนี้ดูครับ…
เริ่มเกม ให้ไปที่กรอบสีเขียวๆในแผนที่ครับ (กรอบไหนก็ได้) เมื่อไปถึงแล้ว ให้เราควบม้ากลับไปที่ฐานครับ จะเจอกับคัตซีนของ Wen Yang (บุนเอ๋ง) เป็นครั้งแรก
จากนั้นให้ออกไปทางเลนซ้ายมือครับ จัดการOfficerรายทางให้หมด พอถึงจุดที่มีป้อมธนู ก็ให้จัดการกับป้อมธนู และ เวรยาม เพื่อเข้าไปในป้อม และจัดการกับOfficerครับ
จากนั้นเมื่อหันหลังออกจากป้อม ก็จะเจอกับ Ding Feng (เตงฮอง)จะออกมาพร้อมกับOfficer2~3ตัว ให้จัดการไวๆเลยครับ แล้ววิ่งต่อจนถึงจุดกระโดด เพื่อไปที่ลานกว้างของแผนที่(ตรงกลาง) แผนลอบโจมตีของฝ่านเรา จะล้มเหลว(เข้าเงื่อนไข) และOfficer2ตัว จะออกมา คือ Guanqin Jian(บู๊ขิวเขียม) และลูกน้องอีก1ตัว
ตอนนี้ให้รีบวิ่งไปที่กรอบสีเขียวตรงด้านล่างที่บู๊ขิวเขียมอยู่ (ไม่ไกลจากลานกว้างมากนัก) และกำจัดซะ ก่อนที่มันจะหนีไป
จากนั้น ให้กลับไปที่ป้อม กำจัดOfficer ทุกป้อม ระหว่างนี้ รถเจาะกำแพง จะทำหน้าที่เจาะป้อมฝั่งขวามือ ที่ๆสองพ่อลูกแซ่บุนอยู่ในนั้น เมื่อกำจัดOfficerทั้งหมด และประตูป้อมแตก ให้เราเข้าไป “วิ่งเล่นรอบๆตัวพ่อลูกคู่นี้ก่อน” และรอให้ Sima Su (สุมาสู) เจรจากับพ่อลูกแซ่บุน เมื่อหมดบทสนทนาแล้ว ให้ลงมือจัดการ Wen Qin (บุนขิม)ก่อน แล้วรอดูบทสนทนานิดนึงของ Wen Yang(บุนเอ๋ง) พอจบแล้วลงมือจัดการได้เลยครับ
และหลังจากนั้นให้รีบไปกำจัดGuanqin Jian (บู๊ขิวเขียม) ก็เป็นอันจบฉากครับ

 

 

ถ้ายัง “งง” แนะนำให้ชมคลิปนี้

 

 

 

====
ฉากที่8 Battle of Xuchang
เงื่อนไข-ถ้าทำเงื่อนไขต่างๆ ในฉากที่ผ่านมา จะปลดล๊อก IF Route ได้
**คำแนะนำ ในฐานทัพก่อนเริ่มฉาก ถ้าคุยกับ Wen Yang (บุนเอ๋ง) แทนทหารยาม จะเข้าสู่ IF Route

====
ฉากที่9IF Capture of Chengdu
เงื่อนไข-กำจัด Liu Shan (เล่าเสี้ยน a.k.a.อาเต๊า) เป็นคนสุดท้าย หลังจากกำจัดแม่ทัพและOfficerทั้งหมด
**คำแนะนำ ฉากนี้ไม่ยากครับ แค่เราต้องลงมือกำจัดOfficerทุกตัวในฉากด้วยมือเราเอง! ดังนั้น “เกจมุโซบนหลังม้า” จึงสำคัญมาก ต้องรีบไปให้ถึงก่อนแม่ทัพฝ่ายเรา จะลงมือกำจัดOfficer (ตรวจดูในแผนที่เสมอว่า ยังมีตัวไหน ตรงไหน ตกค้างอยู่หรือไม่?)
จากนั้นให้ไปกำจัด Liu Shan (เล่าเสี้ยนa.k.a.อาเต๊า) เป็นรายสุดท้ายก็จบแล้วครับ

====
ฉากที่9IF G Defeat The Rebel
เงื่อนไข-ผ่านฉากนี้ Zhong Hui (จงโฮย) จะเป็นตัวละครที่เลือกเล่นได้ในฉากที่11
**คำแนะนำ เล่นๆไปเห๊อะ! แค่จบฉากนี้ได้ก็พอ!!

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (29)
ฉากที่2 Getaway form Hulao Gate
เงื่อนไข-ช่วย Hua Xiong (ฮัวหยง) ให้สำเร็จ ฮัวหยง จะออกมาช่วยเป็นกองหนุนในฉาก3

**คำแนะนำ ให้เล่นไปเรื่อยๆตามปกติเลยครับ จนกว่าจะมีEventเจอกับChen Gong (ตันก๋ง) หลังจากนั้น ให้รีบควบม้า บึ่งไปช่วยฮัวหยงทันที…
โดยตัว Hua Xiong (ฮัวหยง) จะอยู่ตรงหน้าค่ายของ Yuan Shao (อ้วนเสี้ยว) บริเวณมุมขวาบนของแผนที่ครับ ช่วยเขาออกจากวงล้อมได้ ก็เป็นอันผ่านเงืาอนไขแล้วล่ะ…

====
ฉากที่ 3 Uprising at Chang’an
เงื่อนไข1-ต้องแน่ใจว่า Wang Yun (อองอุ้น) พ่อของเตียวเสี้ยน อยู่ในที่ปลอดภัย จะส่งผลต่อฉากที่5
เงื่อนไข2-ฝึกเสือทั้งหมดให้มาเป็นพวก จะปลดล๊อกฉาก 3G

**คำแนะนำ เล่นไปตามปกติครับ จนกระทั่ง Dong Zhou (ตั๋งโต๊ะ) มีคำสั่งปล่อยเสือ ออกมาอาละวาด ตอนนั้นเอง ให้เปิดดูแผนที่ (กดStart) แล้วดูที่ Event (กดสามเหลี่ยม) จะมีช่องสี่เหลี่ยมสีขาว 4จุด ให้เราขี่ม้าไปตามจุดนั้นๆ เพราะฝูงเสือจะอยู่ตามบริเวณนั้นครับ แล้วจัดการกับเสือพวกนี้”ทุกตัว” แล้วเสือก็จะมาเป็นพวกเราในฉากครับ

หลังจากนั้น เมื่อเรากำจัดตั๋งโต๊ะได้แล้ว Jia Xu (เจี๋ยสวี่ a.k.a กาเซี่ยง) จะปรากฎตัวออกมา ให้รีบไปหา Wang Yun (อองอุ้น) ทันที แล้วคุ้มกันเขาจนกว่าเขาจะหายไปเอง (กดดูแผนที่เป็นระยะๆ เพื่อตรวจดูว่า อองอุ้น อยู่ที่ไหน?)
(ถ้าไม่รีบมาก เล่นซักสองรอบก็ได้ครับ ทำทีละเงื่อนไขอย่างละรอบ จะได้ไม่กดดันกันเกินไป)

====
ฉากที่ 3G Battle of Changshan
เงื่อนไข-ช่วยสนันสนุน Yuan Shao (อ้วนเสี้ยว) สามครั้ง จะส่งผลต่อฉากที่5

**คำแนะนำ ก็ตามนั้นเลยครับ!! อ้วนเสี้ยวสั่งไปถล่มที่ไหน ก็ไปตามนั้นเลยครับ!
ช่วยจนมันชมเรา ถือว่าผ่าน1ครั้ง ทำให้ได้3ครั้ง ก็จบแล้ว (แต่ให้ดี ขี่ม้าทำภารกิจครับ ดีกว่าเดินแน่ๆ)

====
ฉากที่5 Battle of Dingtao
เงื่อนไข-เคลียร์เงื่อนไข IF Routeทั้งหมด ในฉากก่อนหน้านี้ทั้งหมด

**คำแนะนำ ให้ไปคุยกับ Hua Xiong (ฮัวหยง) ในตอนเริ่มฉาก จะเข้าสู่ IF Routeครับ

====
ฉากที่7 Battle of Shouchun
เงื่อนไข-กล่อมZhang Fei (เตียวหุย)ให้กลับไปเฝ้าค่าย แล้วYuan Shu (อ้วนสุด) จะมาโผล่ในฉากที่ 9

*คำแนะนำ เล่น Zhang Liao (เตียวเลี้ยว) เริ่มฉากมา ให้ออกไปทางด้านบนของแผนที่ (บริเวณสะพานเชื่อม) เล่นไปตามปกติ จนกระทั่ง Zhou Yu (จิวยี่) / Sun Ce (ซุนเซ็ก) และบรรดาOfficerติดตาม ถูกกำจัดในค่ายทางขวาของแผนที่แล้ว Zhang Fei (เตียวหุย) จะออกมา ให้เราควบม้าไปหาเตียวหุย จะมีบทสนทนาที่”ไล่เตียวหุยกลับไปเฝ้าฐาน” (หรือเราจะควบม้า ตามไปส่งเตียวหุยถึงฐานก็ได้ครับ เพื่อความชัวร์)

 

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (30)

Ambition Mode
อย่างที่บอกครับ ว่า การเล่นในโหมดนี้ มีจุดประสงค์คือ เราจะต้องพัฒนาเมืองของเราให้เป็นที่ประทับของจักรพรรดิ ด้วยการเพิ่มชื่อเสียงให้กับตัวเอง หาวัสดุมาต่อเติมเมือง และรวบรวมเหล่าแม่ทัพมาเป็นพรรคพวกของเรา โดยคุณสมบัติต่างๆ จะถูกเพิ่ม หลังจากอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างภายในเมืองของเราด้วย “Facility Material” และเงื่อนไขของค่าชื่อเสียง และ จำนวนพรรคพวกที่หามาได้ครับ นี่คือผังเมืองที่มีส่วนประกอบที่สมบูรณ์ จะมีสิ่งปลูกสร้างดังนี้ครับ

จะขออธิบายทีละส่วนเลยละกันนะครับ เริ่มจาก

 

ร้านตีดาบ
เงื่อนไขการปลดล็อค : มีให้ตั้งแต่แรก
นี่คือร้านที่ใช้ซื้อขายอาวุธได้เหมือนใน Story Mode ทุกประการ ยิ่ง Rank สูง ของที่มีขายคุณภาพจะสูงตาม (เต็มที่คืออาวุธ 4 ดาว) และยังใช้เป็นร้านอัพเกรดอาวุธด้วยครับ
Rank 10 : ปลดล็อคคำสั่ง Reforge
Rank 30 : ปลดล็อคคำสั่ง Temper / Weapon Fusion
Rank 50 : ปลดล็อคคำสัง Special Weapon อาวุธระดับ 4 ดาวขาย

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (31)

ขอแนะนำวิธีที่ใช้บ่อยที่สุด และมีประโยชน์ที่สุดครับ
นั่นก็คือการ Weapon Fusion ครับ
ตัวอย่างนี้ เราต้องการอัพเลเวลสกิล Slash เลเวล3 ให้สูงขึ้น เราเลยต้องหาอาวุธอะไรก็ได้ที่มีสกิลเดียวกันนี้ มาซ้อนทับ ซึ่งซ้อนได้สูงสุด 10 เลเวลครับ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (32)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (33)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (34)

 Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (35)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (36)

 

 

สังเกตุว่า เลเวลของสกิล Slash จะสูงขึ้นจากเลเวล 3 เป็น 5 และ แอดมินเลือกตี+1เพิ่มพลังโจมตีไป (บวกครั้งละ 500 Gem แพงโฮก!!)

รายชื่อสกิลติดตั้งในอาวุธ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (37)

รายชื่อ และ คุณสมบัติของสกิล

 

 

โรงเตี๊ยม

เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 2 คน ขึ้นไป

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (38)

ร้านนี้มีอาหารเสริมพลังขาย ซึ่งจะมีผลลัพทืแตกต่างกันไป โดยอาหาร 1 อย่างมี 3 ผลลัพท์ แต่จะมอบผลแบบสุ่ม จาก 1ใน3อย่างนี้ หรือบางทีก็ติดมันสามอย่างเลย
โดยระยะเวลาของอาหารเสริมพลังใน Ambition Mode จะอยู่กับตัวเราตลอดการรบ ไม่ว่าจะเล่นกี่รอบก็ตาม แต่ถ้ากลับเมือง ผลของอาหารเสริมจะหายไปครับ ต้องซื้อใหม่

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (39)

 

 

 

โรงนา

เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 400 คน ขึ้นไป

ผู้เล่น สามาถเก็บภาษีจากชาวนา โดยคุยกับ NPC Farmer โดยทุกครั้งหลังกลับมาจากการต่อสู้ จะได้เงินแบบสุ่มจำนวน ยิ่ง Rank สูง เงินทีได้ยิ่งมาก ที่ Rank 50 จะมีโอกาสได้ตั้งแต่ 5000-15000

 

 

ร้านค้า
เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 150 คน ขึ้นไป

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (41)

***ไม่แนะนำให้อัพเกรคจนกว่าสิ่งปลูกสร้างในเมืองทั้งหมด จะRank 50 แล้ว***
ขื้นชื่อว่ารานค้า กลับมีของขายแค่ สัตว์เลี้ยงเท่านั้น หลักๆ มีไว้แลก Materia มากกว่า

อัตราแลกเปลี่ยนวัสดุ
Rank 1-49 วัสดุอาวุธ 1 ชิ้น : วัสดุก่อสร้าง 2 ชิ้น
Rank 50 วัสดุอาวุธ 1 ชิ้น : วัสดุก่อสร้าง 1 ชิ้น

 

 

โรงฝึก

เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 500 คน ขึ้นไป

ไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเท่าไหร่นัก เพราะแอดมิน ไม่ค่อยได้ใช้(ไม่มีประโยขน์เลยด้วยซ้ำ) ที่นี่มีไว้เพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับแม่ทัพที่เราตั้งไว้เป็นผู้รับผิดชอบระหว่างเราออกไปรบ ยิ่ง Rank สูง ค่าประสบการณ์ที่เพิ่มยิ่งมาก แต่ว่าก็ยังไม่มากเท่ากับจ่ายเงินซื้อที่ “โรงเรียน”ครับ ขอข้ามๆไปละกัน

 

 

โรงเรียน
เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 700 คน ขึ้นไป

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (42)

นี่คือ “ทางลัด” ในการเพิ่มความเก่งกาจของตัวละคร ที่แอดมินภูมิใจเสนอมากๆ ไม่ต้องตะบี้ตะบันเล่นกันแล้ว (แหงล่ะ เวล150 เล่นจนเต็มทุกตัวมันก็ไม่ไหวนะ)
เป็นร้านที่สามารถซื้อค่าประสบการณ์และค่าสเตตัสได้ด้วยเงิน ยิ่ง Rank ของโรงเรียน มีสูง เท่าไหร่ ราคาค่าใช้จ่าย ก็จะลดลง (ในภาพคือ “โรงเรียน Rank 50” ครับ)

 

 

คอกม้า

เงื่อนไขการปลดล็อค : มีพรรคพวก 600 คน ขึ้นไป

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (43)
ที่นี่มีไว้ให้อาหารสัตว์ เราจะต้องเลือกชนิดอาหารที่จะให้ (ราคาแตกต่างกันไป) แล้วค่าความพอใจของสัตว์แต่ละชนิดที่เรามีอยู่ก็จะเพิ่มขึ้น เมื่อค่าความพอใจเต็ม กะจะได้อาวุธ หรือ Material ที่ไว้อัพเกรดเมือง หรืออาวุธต่างๆครับ

 

แต่เกจค่าความพอใจเปลี่ยนไปทุกครั้งที่กดคุย ถ้าอยากให้สัตว์เลี้ยงที่เรามีพอใจกับอาหารที่ป้อนหลายๆตัว ก็กดยกเลิกก่อนให้อาหาร แล้วเข้าใหม่จนกว่าจะพอใจครับ (อย่างในรูปนี่ กดทีดียว เต็มแทบทุกตัว ได้อาวุธ และสัตว์เลี้ยงใหม่ๆ2-3อย่างครับ)

 

 

การเล่นในโหมด Ambition
การเล่นในโหมดนี้ เราต้องหา Material ไว้ใช้สร้างสิ่งต่างๆในเมืองครับ (รวมไปถึงพระราชวังด้วย) โดยเราจะต้องเข้าไปเล่นลุยด่านต่างๆ ซึ่งรูปแบบการเล่น และ ผลตอบแทน จะต่างกันตามแผนที่ๆเราเล่นครับ
อ้อ…รวมไปถึงการตามหาเหล่าตัวละครจากก๊กอื่นๆมาเข้าพวก และ Officer ด้วยครับ โดยจะมีการเซ็ตฉาก และรูปแบบการเล่นตามภาพเลยครับ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (44)

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการลุยในโหมดนี้

 

-ในแต่ละฉาก จะมีการจำกัดเวลา และใช้เวลาร่วมกันทุกฉาก โดยการกำจัด Officer 1 ตัว จะบวกเวลา 30วินาที สะสมเวลาได้สูงสุดได้ 15 นาทีครับ

 

เช่น แอดมินเล่นฉากที่ 1 ตัวเกม มีเวลาให้ 8 นาที ระหว่างเล่น แอดมินกำจัดOfficer ในฉาก ไป 1 ตัว ได้เวลาเพิ่มมาอีก 30วิ เป็น 8.30 นาที และจบภารกิจฉากแรก ตัวเกมก็เพิ่มอีก30วิ. แอดมินก็จะมีเวลารวมสำหรับฉากต่อไป 9 นาทีครับ (อันนี้เลาแบบเข้าใจง่ายๆนะครับ ว่าแนวคิดมันเป็นแบบนี้)
และถ้าจะลุย100ฉาก ก็ต้องใช้เวลาให้คุ้มค่า หรือคำนวนการเดินทางไล่ตบOfficer ว่าตัวละ 30วิ. กว่าจะไปหา กว่ามันจะตาย หักหลบแล้ว คุ้มกันมั้ยกับ 30วิ.ที่ได้มาครับ…

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (45)

ถ้ากด Return to Camp ตอนนี้ล่ะ เสียดายแย่เลยครับ เวลา15นาทีนี่ เหลือๆครับ

 

 

-การลุย100ด่านรวด แนะนำว่า ให้เล่นที่ระดับ Beginner ครับ และเล่นแต่ฉากหาวัตถุดิบครับ เน้นกำจัดบอสประจำด่านให้เร็วที่สุด (สำหรับคนที่ยังไม่มีของเทพๆใส่ หรือสเตตัสกลางๆ) เพราะตั้งแต่ฉากที่50+ แถบHP และพลังป้องกัน ศัตรูจะอัพเกรดตัวเองไปเป็นระดับ Hard ครับ และ ฉากที่ 100 แอดมินรู้สึกได้เลยว่า ความอึดของพวกลูกกระจ๊อกนี่มันระดับ Ultimate ชัดๆ (แต่ยังดีที่ตีไม่แรงมากเท่าอะนะ)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (46)

รู้มั้ยว่ากว่าจะผ่านมาได้ แอดมิน รู้สึกหนื่อยและเพลียกับการเล่นโหมดนี้มากๆ แต่ผลตอบแทนก็โอเคนะ (ท่ามุโซลิโป้มันโคตรโกงเป็นทุนเดิม เลยไม่ยากเท่าไหร่)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (47)

ของรางวัล รอบที่ 100!!

 

-ถ้ารู้สึกว่า100ด่านรวด มันหนักหนาเกินไป แอดมินแนะนำว่าให้เล่นแบบ ทีละ 30 ด่าน แล้วกลับเข้าเมืองครับ ทำแบบนี้ซักสามรอบก็เข้าเงื่อนไขการได้ม้าเซ็กเทาว์แล้วครับ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (48)

ของรางวัลพิเศษ

นอกจากอาวุธออฟชั่นสวยๆ ไว้ใช้อัพเกรดใส่อาวุธหลักของเรา และ Material แล้ว ยังมีสัตว์เลี้ยงพิเศษ โดยมีเงื่อนไขตามภาพเลยครับ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (49)

 

การเล่นที่เปลี่ยนไป หลังทุกอย่าง Rank 50!
เมื่อเราเล่นไปจนสามารถอัพRankของสิ่งปลูกสร้างทุกชนิดเป็นระดับ 50 / มีพรรคพวกทั้งหมดรวมกันได้ 816 คน และมีค่าชื่อเสียงสะสมที่ 9999 แล้ว องค์จักรพรรดิ์ จะสถาปณาเมืองของเรา เป็นเมืองหลวงใหม่ครับ ทุกอย่างเหมือนจะแฮปปี้เอนดิ้งใช่มั้ย…

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (50)

“นกพิราบ” รางวัลหลังสร้างเมืองอีกอย่าง (จริงๆมีดาบทองพระราชทานด้วย แต่ลืมเซฟรูป 55)

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (51)

นี่คือจุดจบของโหมดนี้?…ไม่เลย เพราะนี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น!!

 

นึกว่าจะจบลงซะแล้ว…ที่ไหนได้ เราต้องทำภารกิจของจักรพรรดิ์ ให้ไปยึดเมืองต่างๆอีกซะงั้น!! ที่เลวร้ายไปกว่านั้น “ตัวละครที่เราเก็บมาทั้งหมด816ตัวก่อนหน้า ได้หนีเราไปหมดแล้ว” เราต้องตามเหล่าOfficer และแม่ทัพต่างๆ ให้กลับมาเป็นพวกเราอีกครั้ง

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (52)

หน้าประตูเมือง มี Minister ยืนคุมอยู่คุยกับเขา เพื่อทำภารกิจชิงเมือง (พื้นที่สีเหลือง จะได้ตัวละครฝั่งลิโป้ครับ เดี๋ยวอธิบายทีหลัง)

 

 

การเล่นในโหมด Ambition รอบสองนี้ จะเป็นโหมดที่เน้นไปในการเล่นแบบ “ชิงธง” มากกว่า ดังนั้น ต้องประเมินกำลังตัวเองด้วยว่า “ควรจะจบภารกิจทันทีมั้ย?” หรือ “ไปยึดธงให้ทั่วแผนที่ก่อน” แน่นอนครับว่าการทำอย่างนั้น ต้องเชี่ยวเส้นทางพอสมควร (ถ้ามีม้าเซกเทาว์ด้วยจะดีมากๆ ลดเวลาวิ่งไปได้เยอะเลย)

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (53)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (54)

การไล่กำจัดพวก Officer จะเป็นการทำให้พวกมันกลับมาเป็นพวกได้อีกครั้ง ถ้า Officer หรือ ตัวแม่ทัพที่เป็นพวกเราเกิดตายในสนามรบ “ตาย”ซะก่อนล่ะก็ ต้องกลับไปเล่นในแผนที่ๆตัวละครสังกัดก๊กนั้นๆ

 

เช่น สมมติว่า แอดมินเล่นจน Cao Cao (โจโฉ) ตายในสนามรบ แอดมินก็ต้องย้อนกลับไปเล่นในแผนที่ๆตัวละครโจโฉสังกัด (ดูได้ตอนเลือกแผนที่ จะแบ่งตามสี ถ้า สีน้ำเงิน ก็เป็นของพวกโจโฉ สีฟ้าของสุมาอี้ สีแดงซุนกวน สีเขียวเล่าปี่ และ สีเหลืองคือตัวละครอื่นๆอย่างลิโป้ ครับ)

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (55)

ระดับความยากของเกม ก็มีผลต่อการยึดครองนะครับ ถ้าเล่นในระดับNormal ก็จะยึดแผนที่ได้ราวๆ30 % ซึ่งแต่ละฉากก็จะมีเรตที่ไม่แน่นอนครับ แต่เอาชัวร์ๆ เล่นครั้งเดียวยึดได้ 100 % แน่ๆ ก็เล่นระดับ Ultimate ครับ แน่นอนที่สุดแล้ว 555

 

ซึ่งถ้าเรายึดได้ครบทั้งหมด100 % ทุกเมือง ทุกเขต ทุกแคว้น ตัวละครกลับมาอยู่กับเราทุกตัว ก็ถือว่าจบแล้วครับกับโหมดนี้(ถ้วยเด้งด้วยแหละ) ที่เหลือ ขึ้นอยู่กับความสามารถของทุกท่านแล้วล่ะครับ…

สกิลติดตัว

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (56)

เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่ง สำหรับการเล่นเกมนี้ เพราะเป็นตัวช่วยให้เราผ่านด่านง่ายขึ้นครับ แต่ภาคนี้ มีการเก็บสกิลติดตัว ที่ต้องทำเงื่อนไขในการอัพเลเวลซะด้วยสิ แต่แอดมิน ก็แปลมาให้อ่านตามภาพครับ
Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (57)

หน้าอื่นๆที่เหลือ เป็นสกิลที่สามารถทำให้เราใช้สกิลพิเศษที่ติดในอาวุธชิ้นนั้นได้ (ไม่เกี่ยวกับค่าความเชี่ยวชาญอาวุธชิ้นนั้น) และจะปลดล๊อกสกิลอาวุธ ต้องให้ตัวละครที่เชี่ยวชาญอาวุธนั้นๆ เลเวล 50+ครับ (เช่น แอดมิน เล่นLi Linqi (ลิหลิงฉี) เลเวล50 ก็จะปลดล๊อกสกิล Cross Pike ครับ)

ระบบBodyguard
แอดมินเคยบอกเกริ่นๆไปว่าใน Ambition Mode นี้ เราสามารถสั่งบอดี้การ์ดให้ใช้สกิลไปทำภารกิจในฉากได้ แต่ก่อนอื่น เราต้องติดตั้งบอดี้การ์ดไปด้วยครับ

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (58)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (59)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (60)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (61)

 

 

การอัพเกรดสกิลของเหล่า BodyGuard
การอัพเกรดสกิล ก็มีผลให้Officerที่มาเป็นเบ๊เรา มีความสามารถที่ดีขึ้น (ตรงนี้ยังแสดงผลไม่ชัดเจนนะครับ) แต่Officerตายยากขึ้นล่ะแนน่ๆครับ
การอัพเกรดสกิลก็มีวิธีการดังนี้

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (62)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (63)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (64)

 

แต่Officerเก่งๆ ระดับตัวเอก ก็ต้องใช้ค่าFeeที่สูงมาก ทีนี้ หลายๆคนตั้งคำถามว่า “แล้วค่าFee จะเพิ่มขึ้นยังไง?” แอดมินแนะนำว่า ก็ต้องย้อนกลับไปดูที่ค่า Leadership ครับว่าเลเวลเท่าไหร่
ถ้าค่า Leadership เลเวลยังไม่สูงมาก แนะนำว่า ให้หา Officer ที่มีสกิล Fire Attack ใส่ไปเลยครับ 3 ตัว!!
เมื่อกดใช้แล้ว จะสั่งไปเผาค่ายต่างๆในแผนที่ครับ ทีนี้ เลเวลค่า Leadership จะพุ่งพรวดๆเลยครับ

 

วิธีการใช้สกิล
ตัวอย่างสาธิตการใช้สกิล Fire Attack (เผาค่าย)เป็นสกิลของ Officer 1 ตัว ใช้ได้ 1 ครั้ง

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (65)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (66)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (67)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (68)
ในส่วนของรายชื่อสกิลต่างๆของOfficer เอาที่จำเป็นก็มี
Fire Attack – เผาค่าย ลดHp ศัตรูในค่าย
Poison Attack – วางยาพิษใส่ค่าย ลด Hp น้อยกว่าเผาค่าย แต่อยู่นานกว่า
Gather Suppiles – หาวัตถุดิบในฉากได้มากกว่าเดิม
Support Character – บัพเพิ่มความสามารถ (เหมือนได้ไอเทมเสริมแกร่งทุกชนิด เป็นเวลา 30 วิ.)
นอกนั้นแทบไม่ได้ใช้เลยครับ

 

 

ปลดล๊อกอาวุธขั้น6

แอดมินทำไว้แล้ว แต่ยังไม่สมบูรณ์ครับ กำลังเล่นอยู่ ถ้าได้อะไรเพิ่มจะแก้ไข อัพเดทเป้นระยะๆครับ

แทรกลิ้งค์ https://docs.google.com/document/d/15r6-YSmqm_YZPpypiIxRDAivLOEKGF2zDNu5zhhdEPU/edit?usp=sharing

Trophy

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (69)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (70)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (71)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (72)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (73)
Screenshotเพิ่มเติมเล็กน้อย

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (74)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (75)

ตัวละครโปรดของแอดมิน ภรรเมียของสุมาอี้ นางเตียวซุนหัว (ผู้แข็งแกร่งกว่ามหาอุปราชย์จิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์อย่างสุมาอี้)

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (76)

การเสียสละชีพของท่านกวนอูที่ด้องการให้ลูกๆได้มีชีวิตต่อไป สืบสานปนิธานวีรชน…

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (77)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (78)

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (79)

เอสซิโอ้…เอ้ย!! ซีซี (a.k.a ตันฮก) หนึ่งในยอดกุนซือที่มีบทบาทสั้นๆในสามก๊ก ก็มาในมาดที่ “คุ้นตามากๆ”

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (80)

ในความเผด็จการบ้าอำนาจของโจโฉ ก็ยังมีความ ยุติธรรม ยืดหยุ่น รักพวกพ้อง และการให้เกียรติแก่ลูกน้องทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่แปลกใจ ที่มีลูกน้องหลายคน “ยอมตายได้เพื่อชายคนนี้”

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (81)

ซีซี ละอายใจต่อเล่าปี่เป็นอย่างมาก ที่แผนค่ายกลไม่สำเร็จ

 

 

Dynasty Warrior 8 Extreme Legend (82)

อองหยวนจี๋ (หรือ หวังหยวนจี) ตัวละครที่ปั๊มเกจมุโซที่เร็วที่สุดในเกม