Observer [PC / PS4 / XboxOne]

 เกมนี้คือ!?

Observer (11)

Observer เป็นผลงานการสร้างจากทีมพัฒนา

 

Observer (3)

เรื่องราวฉากหลังของเกมคือ ประเทศโปแลนด์ ปี 2084 ยุคที่ผู้คนใช้ชีวิตเหลวแหลก หันมาใช้ยาเสพติด , เสพสื่อระบบ VR และการทำประสาทเทียมให้มีความสุขตลอดเวลา

 

Observer (13)

ยุคอันแสนเสื่อมโทรมนี้ ผู้เล่นจะได้ตามติดชีวิตของ “ดาเนียล ลาร์ซาร์สกี้”(Daniel Lazarski)  เจ้าหน้าที่สายสืบด้านประสาทวิทยาฝีมือเยี่ยม จนที่รู้จักกันในชื่อ “Observer” (นักสังเกตการณ์) โดยเขาได้รับการสนับสนุนจากองค์กรตำรวจ เพื่อประสงค์การสืบ และเข้าแทรกแซงจิตใจของผู้ต้องสงสัย ซึ่งในโลกยุคนี้มันเป็นสิ่งที่สามารถใช้เป็นพยาน และหลักฐานอย่างดีในชั้นศาลอีกด้วย 

 

Observer (6)
แต่ว่าวันหนึ่งเขากลับได้ข้อความจากลูกชายของเขาที่เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่วิศวกรของบริษัท Chiron Corporation ดาเนียลจึงรีบออกไปสังเกตุการ์ณในสลัมระดับ  Class C  ที่ๆเป็นแหล่งเสื่อมโทรม

Observer (9)

แต่เมื่อคุณได้เข้าไปในจิตใจที่ไม่เสถียรของอาชญากรรายหนึ่งในสลัมแห่งนี้ ในโลกของจิตใจอันบิดเบี้ยวนี้ ดาเนียลถูกบังคับให้ต้องเผชิญกับความกลัวที่มืดมนที่สุดของเขา เป็นหน้าที่ของผู้เล่น ที่จะพาแดเนียลออกจากโลกอันบิดเบี้ยว จนไปค้นพบความจริงได้ไกลแค่ไหน?

“What you see will disturb you.” สิ่งที่คุณเห็น ล้วนรบกวนคุณ

 
 

 

 

Gameplay

Observer (10)

ตัวเกมเป็นเกมแนว FPS / Survival / Horror / Adventure ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นนักสังเกตุการณ์มือดี ที่พกอุปกรณ์แสกนความคิด หรือห้วงคำนึงที่ชื่อว่า Dream Eater  ที่สามารถแสดงภาพได้ 2 โหมด ได้แก่ Electromagnetic Vision ซึ่งจะสแกนหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คลื่นไฟฟ้าที่ผิดเพี้ยน และ Bio Visionซึ่งจะตรวจหาหลักฐานทางชีวภาพ นอกจากนี้ตัวเกมมีระบบถามตอบที่ส่งผลต่อการเล่นอีกด้วย

Observer (12)

บางครั้งด้วยฉากที่มืดๆ”การสแกนตามหาวัตถุพยาน” เป็นสิ่งที่ควรทำหลังจากพบกับวัตถุต้องสงสัย เพราะถ้ามองด้วยตาเปล่าๆอาจจะมองเห็นได้ยากมาก…

Observer (2)Observer (7)

จุดหมายของการไขคดีปริศนานี้คืออะไรกันแน่ แล้วทำไมต้องเป็นลูกชายของดาเนียลที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวดังกล่าว

 

Observer (8)

สเปคขั้นต่ำของ PC ที่ต้องการ

 

  • OS: Windows 7
  • Processor: Intel Core i3 (3.4 GHz) / AMD A8-6700 (3.1 GHz)
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce 660 / AMD R9 270
  • Storage: 10 GB available space

 

 

 

Observer (14)