Dark Souls II: Scholar of the First Sin

 

 

สุดยอดเกมส์แอคชั่นต่อสู้ผจญภัยที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2014 ที่ถูกนำมาอัพเกรดงานภาพใหม่

 

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(7)

 

Dark Souls II: Scholar of the First Sin คืออะไร ???

เกมส์ดาร์คโซล2 นำทีมสร้างโดยคุณฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้ให้กำเหนิดเกมส์ Demon’s Souls สุดยอดเกมส์แนวต่อสู้ผจญภัยที่เน้นความสมจริงในการบังคับ ที่ผู้เล่นต้องใช้ทักษะในการบังคับที่สูงพอสมควร เพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์จอมโหดหลากหลายชนิด ที่การช่วงชิงจังหวะในพริบตามีผลกับการต่อสู้ คนที่รับความยากระดับนี้ไม่ไหวอาจจะปาเกมส์นี้ทิ้งไปเลยก็ได้ แต่คนที่เข้าถึงความสนุกของมันอาจถึงขึ้นเสพติดงอมแงมเลยทีเดียว

 

หลังจากประสบความสำเร็จกับ Demon’s Souls คุณฮิเดทากะ ได้พัฒนาเกมส์ต่อเนื่องและเปลี่ยนชื่อเป็น Dark Souls ภาคแรก ที่ประสบความสำเร็จต่อเนื่องและ Dark Souls II ก็ออกตามมาและถือได้ว่าได้ขึ้นแท่นเป็นสุดยอดเกมส์แอคชั่น+ต่อสู้+ผจญภัย ในยุคนี้เลยก็ว่าได้

 

และด้วยการมาของเครื่องยุคใหม่อย่าง PS4 และ Xbox-One ทางผู้ผลิตจึงได้เกิดไอเดียที่จะอัพเกรดงานภาพของ Dark Souls II ให้สวยงามมากยิ่งขึ้นพร้อมรวบรวมเนื้อหา DLC ทั้งหมดอีก3ฉากนั่นคือ

Crown of the Sunken King – 22/7/2014
Crown of the Old Iron King – 26/8/2014
Crown of the Ivory King – 30/9/2014

เพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสความมันกันอีกครั้งในชื่อ Dark Souls II: Scholar of the First Sin

 

 
 

 

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(1c)

 

 

เนื้อเรื่อง / Story

เรื่องราวของอันเดทผู้ถูกคำสาบให้มีชีวิตอมตะ และเมื่อตายก็จะพื้นขึ้นมาในร่างของผีดิบเมื่อตายซ้ำๆร่างกายจะอ่อนแอลงไปเรื่อยๆ และเพื่อที่จะถอนคำสาบนี้จึงได้เดินทางมาสู่ดินแดง Drangleic ที่สถิตของจิตวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่จะสามารถล้างคำสาบนี้ได้ เมื่อมาถึงหมู่บ้าน Majula เราจะได้พบกับหญิงสาวนามว่า Emerald Herald เธอจะแนะนำว่าให้เราออกตามหา 4 บุคคลสำคัญผู้มีพลังวิญญาณสูงส่ง หนึ่งในนั้นคือ Vendrick King กษัตริย์แห่งอณาจักร Drangleic

 

เริ่มออกผจญภัยฝ่าด่านมอนสเตอร์สุดหินจนมาถึงปราสาท Drangleic จนได้พบกับราชินีที่ชื่อ Nashandra เธอจะขอร้องให้เราช่วยตามหาตัวพระราชา Vendrick ที่กลายร่างเป็นอันเดทแล้วหายตัวไป เริ่มออกผจญภัยฝ่าด่านมอนสเตอร์และบอสจอมโหดที่รอคอยอยู่ทั้ง มังกรในตำนาน และ ราชายักษ์ จนสามารถเข้าไปดูความทรงจำในอดีต และได้พบกับความจริงว่า นี่คือแผนการของราชินี Nashandra ที่หลอกใช้เราเพื่อเปิดประตูนรก เธอเปิดเผยร่างที่แท้จริงและกลายร่างเป็นบอสใหญ่ และเมื่อสามารถปราบเธอลงได้ เราก็จะขึ้นครองบัลลังและกลายเป็นกษัตริย์องค์ใหม่แห่งอณาจักร Drangleic

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(20)

 

 

 

Gameplay

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(2)

เริ่มต้นเกมส์เราจะได้สร้างตัวละคร และเลือกอาวุธหลัก1ชนิดที่จะใช้ในช่วงเริ่มต้นเกมส์ แต่ก็สามารถหาอาวุธชนิดอื่นมาใช้ได้ในภายหลัง ซึ่งอาวุธแต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบการโจมตีและจังหวะเข้าตีที่แตกต่างกันไป โดยมีอาวุธทั้งหมดให้เลือกดังนี้

 

Daggers / Straight Swords / Great swords / Ultra Greatswords / Curved Swords / Katanas / Curved Greatswords / Piercing Swords / Axes / Great Axes / HammersGreat / Hammers / Fist & Claw /Spears / Halberds / Lances / Reapers / TwinBlades / Whips / Bows / Greatbows / Crossbows / Flames / Chimes / Staves

 

 

 

ระบบต่อสู้

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(13)

รูปแบบการต่อสู้เน้นไปที่การประจันหน้าต่อสู้แบบ 1-1 กับศัตรูขนาดใหญ่ ที่ต้องใช้การอ่านจังหวะการโจมตีของศัตรูที่แม่นยำ ทำการป้องกันหลบหลีก แล้วฉวยโอกาสเข้าตีด้วยอาวุธที่ถืออยู่ในจังหวะที่ศัตรูเสียจังหวะ แล้วรีบถอยออกมาตั้งหลักรอจังหวะเข้าตีใหม่

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(5b)

ในขณะต่อสู้ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้สมาธิที่สูงมากในการอ่านจังหวะเคลื่อนไหวของศัตรู หากพลาดแม้เพียงครั้งเดียวจะตายได้เลย แต่ก็ยังสามารถคืนชีพกลับมาแก้ตัวใหม่ในร่างผีดิบด้วยพลังที่อ่อนแอลง โดยพลังจะลดลงมากสุดแค่ครึ่งหนึ่งและจะไม่ลดต่ำลงไปมากกว่านั้น การจะฟื้นพลังให้เต็มอีกครั้งทำได้โดยการคืนร่างเป็นมนุษย์จากไอเทม Human Effigy

 

 

 

การเดินเรื่อง

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(3)

ตัวเกมส์จะแยกพื้นที่ต่างๆเป็นฉากขนาดใหญ่หลายๆฉาก การเล่นในแต่ละฉากให้เราหาทางบุกทะลวงมอนสเตอร์ระหว่างทางเพื่อผ่านไปยังฉากต่อไป โดยแต่ละฉากก็มักจะมีบอสใหญ่สุดโหดระดับยากนรกแตกรอคอยเราอยู่ที่ปลายทาง และในแต่ละฉากก็จะมีจุดเซฟที่เป็นกองไฟ ทุกครั้งที่เราตายจะมาเกิดใหม่ที่จุดนี้ และกองไฟยังใช้เป็นจุดวาร์ปสำหรับเดินทางไปฉากอื่นๆที่เราเคยผ่านมาได้ด้วย

 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(10)

 

 

 

ระบบออนไลน์ Multiplay

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(1b)

เราสามารถชวนเพื่อนที่เล่นเกมส์นี้เหมือนกัน เข้ามาในโลกของเราเพื่อช่วยกันสู้กับมอนสเตอร์จอมโหดทั้งหลายที่ไม่สามารถเล่นให้ผ่านได้ด้วยตัวคนเดียว นอกจากนั้นเพื่อนที่ชวนมายังสามารถมาประลองฝีมือสู้กับเราได้ด้วย

 

 

 

สิ่งที่เพิ่มมาในภาคนี้

สิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับเวอชั่น PS4 Xbox-One คืองานภาพกราฟิกที่สวยขึ้นมากพอสมควร แต่รูปแบบการเล่นและเนื้อเรื่องทั้งหมดยังคงเดิม ที่เพิ่มมาคือเนื้อหา DLC 3ฉากที่เพิ่มเข้ามาภายหลัง ก็ได้ถูกนำมารวมไว้ในภาคนี้ทั้งหมด

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(8)

Crown of the Sunken King

ฉากปิรามิดและถ้ำใต้ดินที่เก็บซ่อนมงกุฎของ Vendrick King

 

 

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(21)

Crown of the Old Iron King

ฉากหอคอยขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหมอกสีดำ ดึงมงกุฎของ Old Iron King เพื่อเปิดเส้นทางลับ

 

 

 

 Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(16)

Crown of the Ivory King

ฉากวิหารโบราณที่อยู่ท่ามกลางพายุหิมะที่หนาวเย็น ที่เป็นอุปสรรคต่อการมองเห็นสิ่งรอบข้าง

 

 

 

Screenshot

 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(9)

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(1) 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(2b)   

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(4) 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(19)

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(4b) 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(5)  

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(6)  

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(3b)

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(12)  

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(14) 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(15) 

Dark-Souls-II-Scholar-of-the-First-Sin_-(18)