Frostpunk เกมเอาตัวรอดใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง This War of Mine


 

หลังจากปล่อย Info ข้อมูลเกมมายั่วแฟนๆ แนวเอาตัวรอดตั้งแต่ปีที่แล้ว ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยวันวางจำหน่ายเสียที่ สำหรับเกมใหม่ล่าสุดจากค่าย 11 bit Studios ผู้สร้าง This War of Mine หนึ่งในเกมแนวเอาชีวิตรอด บริหารจัดการ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

 

สั่งซื้อได้ทาง: คลิ๊ก

 

 

สำหรับเกม Title ใหม่ในชื่อ Frostpunk ยังคงมีความคล้ายคลึงกับเกม This War of Mine ในแง่ของการเผชิญหน้าโชคชะตาในแบบหมู่คณะ แต่หนนี้มาเป็นระดับใหญ่ชนิด Society Survival เพราะจุดมุ่งหมายคือการเอาตัวรอดแบบทั้งเมือง ไม่ใช่แค่คนหรือสองคน

 

 

เราจะได้รับบทเป็นผู้นำของเมือง ซึ่งตกอยู่ในฐานะที่ต้องตัดสินใจ และผลลัพธ์ที่จะกระทบต่อคนจำนวนมาก การเล่นจะมีส่วนคล้ายคลึงกับ This War of Mine คือการตัดสินใจที่คาบเกี่ยวกับความถูกต้อง ศีลธรรม เรื่องยากทั้งหลาย รวมไปจนการวางแผนในการสะสมทรัพยากรที่มีแบบจำกัดจำเขี่ยตามสไตล์โลก Apocalypse ซึ่งโลกในเกมจะเป็นโลกหลังภัยพิบัติอันหนาวเย็นปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็งไปทั่วทุกพื้นที่ เป้าหมายคือการบริหารทุกอย่างให้สมดุลอยู่รอด การสำรวจโลกภายนอกเพื่อหาสิ่งที่ดีกว่า เกมเพลย์จะไม่ได้เน้นการสร้างเมืองแบบเพียวๆ แต่จะเน้นการ Management บริหาจัดการทรัพยากรและตัดสินใจทิศทางของเมืองโดยภาพรวมเสียมากกว่า

 

 

Features หลัก

- เมืองต้องอยู่รอด

ความอบอุ่นคือชีวิต ทุกการตัดสินใจต้องแลกด้วยผลที่ตามมา

 

- คงไว้ซึ่งความหวัง

การเอาชีวิตรอดคือการที่ยังไม่สูญสิ้นความหวัง และความต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป หน้าที่ของเราคือการหล่อเลี้ยงให้ความหวังยังคงอยู่สำหรับชาวเมือง

 

- กำหนดกฏหมาย

สังคมเมืองคือพื้นที่ที่กลุ่มคนอาศัยอยู่ภายใต้กฎระเบียบและผลประโยชน์ร่วมกัน กฏหมายจะช่วยกำหนดบทบาทและทิศทางให้เป็นในแบบฉบับที่คุณต้องการ

 

- ตัดสินใจเรื่องสำคัญ

คุณจะช่วยเหลือผู้ป่วยและคนที่บาดหรือเปล่า? Frostpunk ท้าทายการตัดสินใจของคุณต่อผลลัพธ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อศีลธรรม

 

- สำรวจเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

โลกทีไม่ได้มีแค่อดีต แต่หมายถึงอนาคตของสังคมเมืองที่เราต้องการนำพาประชากรไปให้ถึง

 

สนนราคาสำหรับเวอร์ชั่นดิจิตอลจำหน่ายในประเทศไทยยังไม่มีกำหนด แต่มีการเผยรายละเอียดสำหรับชุด Victorian Edition Special ในรูปแบบ Package แผ่นดิสก์ที่ต่างประเทศ โดยจะอยู่ที่ราคา 35 USD หรือ ราวๆ 1,200 บาท นอกจากจะได้ตัวเกมแล้วจะได้ New London – The Art of Frostpunk หนังสือรวมภาพงานศิลป์มาเก็บสะสมอีกด้วย