รีวิว Megaton Rainfall

 

Megaton Rainfall Review

 

สวัสดีแฟนๆชาว SiamVR ทุกท่านครับ วันนี้เราจะมีรีวิวเกมใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายกันไปสดๆร้อนๆเลยกับ Megaton Rainfall บนเวอร์ชั่น PSVR ที่เลื่อนมาวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนตุลาคม สำหรับเกมนี้ทีมงานนิยามว่าเป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่ถล่มกองทัพเอเลี่ยน คล้ายๆกับ Superman ที่ออกเดินทางไปบนแผนที่โลกเหมือนกับอยู่ใน Google Maps ชัดๆเลย เดี๋ยวเราจะไปดูกันครับว่าเกมนี้จะออกมาเป็นอย่างไรกันบ้าง

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกมนี้จะเล่าถึงโลกในยุคอนาคตที่ถูกกองทัพเอเลี่ยนบุกจู่โจมและตั้งใจที่จะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สูญพันธุ์ทั้งหมด จึงทำให้ซูเปอร์ฮีโร่ต้องออกมาจัดการกองทัพเหล่านี้ให้ทันเวลาก่อนที่มนุษยชาติจะสูญสิ้น แต่การบุกของเหล่ากองทัพเอเลี่ยนกลุ่มนี้ไม่ได้มาบุกเพียงแห่งเดียว แต่พวกมันกระจายกองกำลังบุกไปตามพื้นที่ต่างๆบนโลกนี้ เขาเป็นเพียงความหวังหนึ่งเดียวที่จะหยุดยั้งหายนะของโลกใบนี้ทั้งหมด

ระบบการเล่น

 

ในเกมนี้มุมมองภาพจะเป็นแบบ First Person ให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่อย่างเต็มตัว ส่วนระบบการเล่นนั้นถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งการเคลื่อนไหวหรือจะโจมตีก็สามารถโต้ตอบกับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทำให้เวลาเล่นเกมจริงๆนั้นจะไหลลื่นไม่สะดุด

กราฟิก

เรื่องของภาพในเกมนี้อาจจะมีบางจุดที่ขัดตาผู้เล่นอยู่ไม่น้อย อาจจะเป็นเพราะเผางานหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่แน่ใจ แต่ตึกรามบ้านช่องต่างๆนั้นดูไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ ส่วนกราฟิกจำพวก AI ภายในเกมนั้นก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว Effect ในเกมบางจุดอาจจะดูไม่สวยเท่าไหร่ แต่ก็มองข้ามไปได้บ้าง

สรุป

 

มองรวมๆแล้ว Megaton Rainfall สำหรับทีมงานถือว่าสอบผ่านฉลุยเลยในเรื่องของระบบการเล่นทั้งหมด ส่วนกราฟิกในเกมนั้นก็ถือว่าพอไปวัดไปวาได้ เมื่อได้ลองสัมผัสแล้วให้อารมณ์เหมือนกับเราเป็น Superman บินออกไปปราบเหล่าเอเลี่ยนที่บุกโลกยังไงอย่างงั้นเลย แถมแผนที่ในเกมนี้ก็กว้างมากเพราะเล่นย่อส่วนโลกมาไว้ในเกมอย่างกับ Google Maps เลยทีเดียวครับ