School Girl Zombie Hunter

 เกมนี้คือ!?

OnechanbaraZ2 (12)

“Schoolgirl Zombie Hunter” เป็นเกมแอคชั่นเลือดสาดล่าซอมบี้ ที่ได้สานต่อหลังจากประสปความสำเร็จกับ “Onechanbara” เกมสาวบิกินี่ล่าผีดิบ โดยเกมนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวของสาวๆที่อาศัยใน “จักรวาลเดียวกันกับเกม Onechanbara” นั่นเอง

 

 

SGZH Ex (2)
เรื่องราวย่อๆของเกมนี้ จะเล่าถึง”โรงเรียนคิริซาคุ” เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมีประสบการณ์ทั้งในศิลปะวรรณกรรมและการทหาร แต่ทว่ากลับถูกโจมตีด้วยกองทัพซอมบี้ หลังจากอพยพเหล่าประชาชนในเมืองไปยังที่ปลอดภัย โรงเรียนแห่งนี้ก็ถูกตัดขาดการติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอก

 

SGZH (3)

แต่ที่นั่นยังมีนักรียนหญิง 5 คนที่ยังติดค้างอยู่ในโรงเรียนนี้ และพวกเธอต้องรวมพลังกันฝ่าดงซอมบี้ออกไปยังจุดปลอดภัย ด้วยศาตร์การต่อสู้ทุกชนิดที่พวกเธอเรียนมาจากโรงเรียนนี้

 

โดยตัวละครทั้ง 5 คนในเกมนี้ ได้แก่

 

SGZH Ex (5)

ริสะ คุโบตะ (พากย์โดย : ซาโอริ โอนิชิ)

อาวุธ : Assault Rifle/Naginata

 การเสียพ่อและแม่ในวัยเด็ก ทำให้เธอหวาดกลัวกับการอยู่คนเดียว และความตาย ทำให้เธอต้องย้ายมาอยู่บ้านเดียวกับซายูริ เพราะพ่อของทั้งสองเป้นเพื่อนรักกัน เมื่อมาอาศัยด้วยกัน ทำให้เธอได้รับการฝึกดาบยาวอย่างหนัก เพื่อให้จิตใจสงบลง แต่ว่าเธอก็ยังคงมีความกลัวในจิตใจหลงเหลือ ถึงจะเป็นอย่างนั้น ในยามที่เธอไร้ทางหนี เพื่อปกป้องสิ่งสำคัญ เธอก็สามารถละทิ้งความกลัวและต่อสู้กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้…

 

SGZH Ex (4)

ซายูริ อากิฮะ (พากย์โดย: อาสุกะ โคงาเมะ)

อาวุธ : Handgun/Wooden Sword

เด็กสาวจากตระกูลซามูไรชั้นสูง แต่เธอก็เป็นผู้ที่คลั่งไคล้ในการ์ตูนหุ่นยนต์ แลพหนังฮีโร่เอามากๆ ทำให้เธอเป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริงและเกลียดความอยุติธรรมทุกชนิด และ เธอมีความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะปกป้องคนอื่นๆ

 

 

SGZH Ex (6)

มายายะ ฮิเมจิ (พากย์โดย : จินามิ ฮาชิโมโต้)

อาวุธ : Sub-Machinegun/Bat

เพื่อนซี้ของเอนามิ ถึงภายนอกจะดูแบ๊วๆใสๆ แต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนที่ชอบเรื่องราวลึกลับไสยศาสตร์เป็นเอามากๆ  เธอมักจะหายตัวไปจากกลุ่มเพื่อนๆบ่อยๆ เมื่อเธอมีสิ่งที่สนใจมากๆ 

 

SGZH Ex (7)

เอนามิ คามิโจ (พากย์โดย : ซายากะ เซนบงกิ)

อาวุธ: Sniper Rifle/Kick Attacks

สาวน้อยมาดแมนเพียงหนึ่งเดียว แถมยังมีอายุมากที่สุดในกลุ่ม เป็นคนที่ใจเย็น และมีความคิดที่เฉียบคม อีกทั้งยังข่มความกลัว และทำทุกสิ่งตรงหน้าให้ดีที่สุด เพื่อพาเพื่อนๆกลับบ้านอย่างมีชีวิตครบสามสิบสอง

 

 

SGZH Ex (8)

เรย์ คานะซากิ (พากย์โดย : คาโอริ อิชิฮาระ)

อาวุธ : Shotgun/Karate

 เธอเคยเป้นไอดอลชื่อดังตอนสมัยเรียนม.ต้น และพักงานแสดงทั้งหมดเพื่อเรียนต่อในชั้นม.ปลาย ถึงจะเป็นไอดอลมาก่อน แต่บทบาทส่วนใหญ่มักจะเป็นหนังสยองขวัญเกรดบีมากกว่า ทำให้เธอมีด้านที่เสพติดความรุนแรงอยู่บ้าง

 

SGZH Ex (10)

“เจ้าหน้าที่ อันนา” (พากย์โดย :คาสึสะ อามาไก)

ตัวละครจากซีรี่ส์ Onechanbara มาร่วมแจมด้วย เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษผู้ชำนาญด้านยุทโธปกรณ์ต่างๆ โดยหน้าที่ของเธอคือการเป็นผู้สนับสนุนด้านอาวุธจากฐานบัญชาการ และเป็นผู้แนะนำเส้นทางให้เด็กสาวทั้ง 5 คนเอาตัวรอดออกมา

 

 

 

 

Gameplay

SGZH (5)

ตัวเกมSG/ZH School Girl/Zombie Hunter  จะเป็นเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงแหลกแจกกระสุน ถ้าทำตามเงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนด(ในลักษณะของซับเควส) ตามที่ประกาศออกมาในเบื้องต้นนั้น ตัวเกมจะมีด่านให้เล่นมากถึง 50 ด่าน!

 

 

SGZH (4)

เหล่าซอมบี้ในเรื่อง ดูเหมือนซอมบี้โง่ๆทั่วไป ไม่น่ามีพิษสงอะไรมากนัก..ยกเว้นการฉีกกระชากชุดชั้นในตัวละครสาวๆ!!

 

 

 Clothes Ripping System

SGZH (6)

ตัวเกมจะชูจุดเด่นที่นอกเหนือจากความสะใจในการระเบิดสมองซอมบี้ ก็คือ “ระบบเสื้อผ้าขาด”  โดยผู้เล่นที่ได้รับค่าความเสียหายจากซอมบี้หื่นกามมากๆเข้า เสื้อผ้าก็จะค่อยๆขาดจนเหลือแค่ชุดชั้นใน

ดังนั้น ข่าวที่ทางทีมงานระบุไว้ก่อนหน้าว่า เกมนี้จะฮาร์ดคอร์ถึงขั้น “ฉีกชุดชั้นในของสาวๆแบบ 100%” นั้น จึงต้อง “ถูกตัดออกไป” เพื่อให้สามารถวางขายได้นั่นเอง

 SGZH Ex (20)SGZH Ex (21)

 SGZH (7)SGZH (18)

 

แต่ถึงจะไม่ฉีกกัน 100% แต่ตัวเกมก็จัดเซอร์วิสให้ขนาดนี้แล้ว ก็น่าจะลองหามาซื้อเล่นกันบ้างก็ไม่เลวนะเออ!

 

SGZH Ex (13)SGZH Ex (14)SGZH Ex (9)

ตัวเกมมีอาวุธให้เลือกใช้ตามความถนัดของตัวละคร และซอมบี้เองก็มีตัวที่แพ้ทางอาวุธด้วยเช่นกัน

 

SGZH (2)
ตัวเกม “Schoolgirl Zombie Hunter” ยังอยู่ในช่วงการพัฒนา มีกำหนดลงให้ PS4 ในวันที่ 12 มกราคม 2017 หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับ บอกเลยว่า จัดมาเลีย..เอ้ย เล่น แน่นอน!!