Okami HD

เกมนี้คือ ???

Okami HD เป็นเกมที่พอร์ตจากPlayStation 3 เป็นภาค Remaster ลงเครื่อง PlayStation 4 ของค่าย CAPCOM  ที่นำOkami HD ภาคนี้ให้เป็นเวอร์ชันที่ชัดเจนขึ้นและยกระดับเกมแนวศิลปะที่น่าทึ่งไปสู่ความใหม่ เพียงแค่ใส่ Okami ถูกกำหนดให้เล่นใน 1080p พร้อมกับภาพที่สวยดั่งภาพวาดญี่ปุ่น

 

 OKAMI-HD (3)

Okami HD เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า คามิกิ เป็นหมู่บ้านที่อยู่ใต้ร่มเงาของต้นซากุระขนาดใหญ่ มีความอุดสมบูรณ์ และงดงาม แต่ภายใต้ความสวยงามนั้นมีความมืดซ่อนอยู่ในเมือง คามิกิเมื่ออสูรร้ายที่มีชื่อว่า โอโรจิ ที่อาศัยอยู่ในถ้ำมันต้องการเด็กสาวที่มีความบริสุทธิ์มาสังเวยชีวิตให้กับมัน เจ้าอสูร โอโรจิ มีรูปร่างที่ใหญ่โตเท่าภูเขาและมีแปดหัว ถ้าใครที่ได้สบตามันจะต้องโดนคำสาปไปตลอดชีวิตจึงไม่มีใครในหมู่บ้านกล้าขัดขืนมัน เมื่อถึงวันสังเสยชีวิตมาถึงสุนัขจิ้งจอกที่มีของสีขาวราวหิมะที่มีชื่อว่า ชิรานุย ได้ปรากฏตัวขึ้นชาวบ้านคิดว่ามันพวกเดียวกับเจ้าอสูรร้าย โอโรจิ จึงไปร้องเรียนกับนักรบประจำหมู่บ้านที่มีชื่อว่า นางิ ให้มาจัดการสุนัขจิ้งจอกสีขาวตัวนั้น แต่ นางิ ไม่สามารถจัดการอะไรมันได้เลยเพราะมันว่องไวมาก

OKAMI-HD (2) OKAMI-HD (4)

ในคืนวันสังเวยได้มีธนูสีขาวตกลงมาปักที่ประตูบ้านของ นามิ เด็กสาวที่งดงามที่สุดของหมู่บ้าน นางิ ที่แอบรัก นามิ มาเนิ่นนานจึงได้สัญญากับเธอว่าจะปกป้องเธอแล้วกำจัดเจ้าอสูรร้าย โอโรจิ ลงให้ได้ และการเดินทางของ นางิ นักรบประจำหมู่บ้าน และ สุนัขจิ้งจอกสีขาว ชิรานุย ก็ได้เริ่มขึ้น

 

OKAMI-HD (5)

Amaterasu เทพธิดาดวงอาทิตย์ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในรูปแบบของสุนัขจิ้งจอกสีขาวในตำนานก็คือ ชิรานุย แปลงกายเพื่อมาสืบเสาะเพื่อเอาชนะโอโรชิปีศาจแปดหัวและมอนสเตอร์ที่กดขี่ข่มเหงชาวบ้านจึงมาเป็นผู้รับผิดชอบในการเปลี่ยนแปลงโลกที่มีความสูญเปล่าให้กลับมาดีขึ้น

 

 

Gameplay

OKAMI-HD (6)

รูปแบบเกมเพลย์ของ Okami จะเป็นแบบ Action-Adventure ผจญภัยในบรรยากาศแบบภาพวาดญี่ปุ่น ผู้จะต้องบังคับสุนักจิ้งจอกสีขาวที่ชื่อว่า ชิรานุย มันสามารถโจมตีศัตรูโดยใช้อาวุธและเทคนิคการต่อสู้ สามารถทำลายสิ่งของต่างๆแล้วจะได้เหรียญเงิน (Yen) เป็นรางวัล และมีโบนัสสำหรับการต่อสู้ที่รวดเร็ว และตัวละครไม่รับความเสียหายอะไรเลย เงิน (Yen) ยังสามารถใช้ในการซื้อสินค้าจากพวกพ่อค้าได้ทั่วอาณาจักร และสามารถซื้อเทคนิคการต่อสู้แบบใหม่ได้อีกด้วย

 

OKAMI-HD (7)

นอกจากนี้ Demon Fangs ที่เป็นไอเทมที่หายากจะต้องต่อสู้ถึงจะสามารถได้มันมาเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นไอเทมพิเศษได้ในเกม นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดหรือปรับเปลี่ยนพลัง Celestial Brush ให้เป็นรูปแบบภาพวาดที่แตกต่างกัน การใช้แปรงทั้งหมด 13 แบบ ในการต่อสู้จนไปถึง Plat forming ในการแก้ปริศนาต่างๆ การวาดรูปต่างๆมีผลตรงข้ามกันเช่นถ้าสะพานขาดแล้วข้ามไม่ได้ก็ใช้ Celestial Brush วาดมันขึ้นมาแล้วข้ามมันไปได้

 

 

 OKAMI-HD (8)OKAMI-HD (10)OKAMI-HD (11)

 OKAMI-HD (13)OKAMI-HD (12)

การวาดโดยใช้ Celestial Brush ทำลายสิ่งของต่างๆและใช้ในการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์

 

 OKAMI-HD (17)

 

Amaterasuสามารถสร้างลมได้ และสามารถฟื้นฟูต้นไม้ที่ตายแล้วให้กลับฟื้นอีกครั้งโดยใช้ Celestial Brush ในการวาดมันขึ้นมาใหม่ นอกจากนี้ Amaterasuยังมีอาวุธหลากลายให้ได้ใช้เช่น ดาบแส้ และปืนไรเฟิลได้อีกด้วย

 

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่เคยเล่นเกมนี้แล้วลองเปลี่ยนบรรยากาศเกมในภาพระดับ 1080p ได้บนเครื่อง PS4 และ PS4 Pro ในอนาคตเกมนี้อาจจะมีการรองรับ Play move ลองติดตามในเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนะคะ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม https://store.steampowered.com/app/587620/OKAMI_HD/

 

ลดราคา

 

-40%
฿399.00
฿239.40
 

 

เครดิต Parii Charisma