สตรีมเมอร์ Call of Duty โดนจับได้ว่าโกงเกม ระหว่างไลฟ์ผ่าน Webcam เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้โกงเกม

 เมื่อแผนการ “พิสูจน์ความบริสุทธิ์” ของตัวเอง ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า

เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานว่า Kenji สตรีมเมอร์เกม Call of Duty โดนจับได้ว่าเขาทำการโกงเกม Call of Duty: Vanguard ระหว่างการแข่งขันทัวร์นาเมนต์อย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งจัดโดย Checkmate Gaming ในสัปดาห์นี้

 

ย้อนกลับไปเมื่อไม่นานมานี้ ระหว่างการแข่งขันทัวร์นามนต์ในรอบที่ผ่านมา Kenji ได้ถูกต้องสงสัยว่าเขาอาจใช้โปรแกรมโกงระหว่างการแข่งขัน ซึ่งหลังจาก Kenji ได้รับรายงานถึงข้อสงสัยดังกล่าว เขาจึงพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ด้วยการตั้งกล้อง Webcam โชว์ที่หน้าจอมอนิเตอร์ ระหว่างการแข่งขัน 2v2 ในโหมด Seach and Destroy ให้เห็นการเล่นเกมแบบเรียลไทม์

แต่ดูเหมือนว่าแผนการพิสูจน์ตัวเองของ Kenji จะดำเนินไปอย่างผิดพลาด เพราะหลังจบการแข่งขัน ทางผู้จัดงานแข่งขันได้ตรวจสอบการเล่นเกมของ Kenji พบว่ามีช่วงเวลาหนึ่งที่ Kenji แอบใช้โปรแกรม Wallhack และมองเห็นกล่องสี่เหลี่ยมที่หน้าจอ บอกตำแหน่งของผู้แข่งขันอย่างชัดเจน

หลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้น Kenji ได้รับบทลงโทษด้วยการถูกแบนการแข่งขันที่จัดโดย Checkmate Gaming ทั้งหมด รวมถึงถูกแบนจากการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย College CoD League ทุกรายการ

ล่าสุด ช่อง Twitch ของ Kenji ได้ปิดใช้งานโดยเจ้าตัวเป็นที่เรียบร้อย และยังไม่มีการแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น